Giỏ hàng
Tài khoản

3 cách để hạnh phúc ngay bây giờ

calendar 14/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Hạnh phúc là một trạng thái liên tục của niềm vui lặng lẽ tồn tại trong khoảnh khắc từ trong ra ngoài. Hạnh phúc là những gì trông giống như tình yêu. Đó là biểu hiện của ý nghĩa của việc yêu bản thân, yêu mỗi ngày, yêu cuộc sống. Thời điểm của hạnh phúc là ngay bây giờ.

Là người tìm kiếm hạnh phúc, điều quan trọng là phải hiểu bao nhiêu trong số đó phụ thuộc vào các yếu tố bên trong so với bên ngoài. Dựa trên nghiên cứu, trong cuốn sách The How of Happiness năm 2007, nhà nghiên cứu tâm lý học tích cực Sonja Lyubomirsky đã kết luận rằng khoảng 50% hạnh phúc được quyết định bởi gen của chúng ta và 10% bởi hoàn cảnh sống của chúng ta, nhưng 40% phụ thuộc vào các hoạt động hàng ngày của chúng ta.

50% này là điểm thường được gọi là Điểm hạnh phúc của chúng ta. Điều tuyệt vời là chúng ta có khả năng ảnh hưởng đến 40% hạnh phúc của mình. Triết lý yoga của Santosha, thường được dịch là có nghĩa là thỏa mãn, là sống theo sự lựa chọn của bạn và yêu thích những gì cuộc sống mang lại cho chúng ta từng khoảnh khắc.

Hạnh phúc phụ thuộc vào chính chúng ta. – Aristotle.

Dưới đây là 3 cách để hạnh phúc:

1. Chịu trách nhiệm

Hạnh phúc hiện tại bắt đầu bằng việc chịu trách nhiệm ngay lập tức về chất lượng cuộc sống của bạn. Khi chúng ta sẵn sàng chấp nhận trách nhiệm, sẽ dễ dàng hơn để mô tả chính xác những gì chúng ta muốn cuộc sống hạnh phúc nhất cảm nhận như thế nào. Từ đó, trải nghiệm khoảnh khắc hiện tại kéo dài niềm vui luôn đang chờ đợi chúng ta nhận ra.

“Người hạnh phúc tránh đổ lỗi trong tất cả các hóa thân của nó. Họ không đổ lỗi cho người khác, họ không đổ lỗi cho hoàn cảnh và họ không tự trách mình. Đối với người hạnh phúc, không bao giờ có mục đích trong việc đổ lỗi. Nó không bao giờ cho chúng ta những gì chúng ta thực sự mong muốn. Trong thực tế, những người hạnh phúc không chỉ tránh đổ lỗi mà còn tránh các thành viên trong gia đình của họ thèm muốn, tham lam và ghen tị – những chỉ số chính của sự bất hạnh”.

2. Chọn ngay

Hành động chờ đợi hạnh phúc khi ta nói đến nó, có thể bị tê liệt. Nếu chúng ta có một điều kiện cho hạnh phúc thì chúng ta sẽ luôn chờ đợi thay vì hạnh phúc trong lúc này. Nếu chúng ta cố hiểu lý do tại sao chúng ta không hạnh phúc, kết quả sẽ bị mắc kẹt trong tình trạng bất hạnh đó. Thay vào đó, hãy chọn những hoạt động khơi dậy niềm vui, dừng việc trí thức hóa những lựa chọn của bạn và sống trong hiện tại.

Điều gì là quan trọng nhất tại thời điểm hiện tại? Thực hành tâm linh dạy chúng ta rằng khoảnh khắc hiện tại là nguồn chữa lành, tình yêu, cảm hứng và hạnh phúc. Trong thực tế, hình thức hạnh phúc thuần khiết nhất được tìm thấy trong thời điểm hiện tại. Các thiền sinh gọi đây là sức mạnh của sự hiện diện shakti. Nhưng để gặt hái những lợi ích này, chúng ta không thể có những khoảnh khắc hiện diện thoáng qua. Chúng ta phải ở lại đủ lâu trong thời điểm hiện tại để thực sự đắm mình trong hạnh phúc.

Áp dụng Đơn thuốc Hạnh phúc này:

  • Mỗi tuần nghỉ một ngày trên phương tiện truyền thông xã hội để cai nghiện kỹ thuật số. Thay vì bị cuốn vào việc nhìn vào những gì người khác đã làm trong quá khứ, hãy tập trung sự chú ý của bạn vào khoảnh khắc hiện tại.
  • Mỗi tháng lên kế hoạch cho một chuyến đi tự nhiên, cho dù đó là đi bộ trên núi hoặc đi dạo trên bãi biển hoặc tận hưởng khu bảo tồn rừng địa phương. Lưu ý làm thế nào để được trong hiện tại một cách tự nhiên.
  • Dành một ngày cuối tuần dài mỗi năm để tham dự một hội thảo phát triển cá nhân với mục đích thiết lập lại hạnh phúc. Dành lại sự kết nối của khoảnh khắc hiện tại với hạnh phúc của bạn.
  • Mỗi năm đi ẩn dật ở nơi bạn có thể thoát ra khỏi cuộc sống kinh doanh của mình trong một tuần.
  • Vào cuối năm, hãy có một dịp “thư giãn” cho công việc, nơi bạn ăn mừng tất cả những gì bạn đã cố gắng & hoàn thành và tìm thấy niềm vui khi tận hưởng nó. Có mặt trong Hiện tại thay vì cố gắng để đạt được nhiều hơn.

3. Đừng từ bỏ đam mê của bạn!

Hạnh phúc là một kinh nghiệm trực tiếp của sự nhiệt tình. Hãy nhớ rằng, không phải là làm thế nào hoặc khi chúng ta hoàn thành một việc quan trọng nhất, đó là cảm giác nhiệt tình trong suốt quá trình thể hiện chất lượng cuộc sống của chúng ta. Sự nhiệt tình cho chúng ta cơ hội vượt xa điểm đặt hạnh phúc. Các giáo lý nền tảng của yoga cho chúng ta biết rằng niềm vui là sự sinh thành của chúng ta. Điều đó không có nghĩa là nó đến dễ dàng: Nó cần nỗ lực thực sự. Tuy nhiên, nỗ lực này rất đáng giá và chúng ta không bao giờ nên để một ngày trôi qua mà không nỗ lực hết mình để sống với đam mê.

Tìm kiếm các hoạt động hàng ngày mà truyền cảm hứng nhiệt tình. Làm một cái gì đó giữ cho bạn tham gia vào niềm vui của thời điểm hiện tại.

Áp dụng ba cách này để hạnh phúc ngay bây giờ và xem điểm hạnh phúc của bạn tăng lên. Yêu bản thân, yêu mỗi ngày, yêu cuộc sống của bạn!

Dịch và biên soạn: Đồ tập Yoga Tốt | nguồn: Daily Cup of Yoga – Tác giả: Silvia Mordini.

 Tags: Lối sống
Viết bình luận của bạn: