HỎI ĐÁP CHUNG

Chúng tôi giao hàng đến tất cả các tuyến huyện/thị xã trên toàn quốc thông qua các đối tác vận chuyển tin cậy. Bạn có thể trả tiền mặt khi nhận hàng (COD) hoặc thanh toán trực tuyến trên web hay qua tài khoản ngân hàng đều được. Xem thêm chi tiết tại: Vận chuyển & giao hàng

Nếu đơn hàng của bạn từ 600K trở lên bạn sẽ được miễn phí ship toàn quốc ngoài ra bạn còn được tặng thêm 01 móc khóa chữ OM. Với đơn hàng dưới 600K bạn chỉ phải trả 30K phí ship đồng giá đi tất cả huyện/thị trên toàn quốc.
Xem thêm chi tiết tại: Vận chuyển & giao hàng

Bạn được quyền xem và kiểm tra hàng trước khi nhận. Nếu sản phẩm không đúng như đơn hàng đã đặt, đóng nhầm hàng hay bị lỗi bạn có quyền từ chối nhận hàng và không phải trả bất cứ chi phí nào. Trong trường hợp bạn đã thanh toán trước, shop sẽ đổi lại đúng hàng hoặc hoàn tiền lại.

Lưu ý: Vui lòng không xé niêm phong, bóc nhãn mác hay thử sản phẩm.

Xem thêm chi tiết tại: Vận chuyển & giao hàng

Bạn hoàn toàn yên tâm, ngay cả khi bạn không kiểm tra hàng lúc nhận, nếu đơn hàng giao không đúng chủng loại, màu sắc hay sản phẩm bị lỗi do sản xuất và/hoặc vận chuyển chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm đổi sản phẩm mới và chịu mọi chi phí liên quan.

Xem thêm chính sách đổi mới sản phẩm tại đây.

Chúng tôi thường xử lý đóng gói và giao hàng trong vòng 01 giờ đồng hồ sau khi xác nhận đơn hàng.
Nếu bạn ở nội thành Hà Nội và đặt hàng trong giờ làm việc, bạn sẽ nhận được hàng ngay trong ngày.
Nếu bạn ở các tỉnh miền Bắc, bạn thường nhận được hàng sau 2-3 ngày. Các tỉnh miền Trung và miền Nam thường sau 3-5 ngày.

Xem thêm chi tiết tại: Vận chuyển & giao hàng

Chúng tôi ở đây để phục vụ bạn! Bạn có thể chọn bất kỳ hình thức đặt mua hàng nào thuận tiện nhất cho bạn: Trực tuyến ngay trên trang web này, qua trang Facebook, trang Zalo OA, Email hay gọi Tổng đài Tư vấn bán hàng & CSKH: 097.848.3366

Xem thêm chi tiết tại: Hướng dẫn mua hàng

Shop mở cửa từ 8g30-19g00 hàng ngày kể cả ngày Lễ và Chủ Nhật. Bạn có thể qua trực tiếp shop tại địa chỉ:
+ Đồ tập Yoga Tốt: Số 10 ngõ 149, phố Nguyễn Ngọc Nại, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
+ Tổng đài Tư vấn CSKH: 097.848.3366

Nếu bạn ở xa hoặc quá bận, hãy trải nghiệm dịch vụ giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc vô cùng tiện lợi của chúng tôi.

Chúng tôi sẽ chịu mọi chi phí vận chuyển và đổi sản phẩm mới cùng loại khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện dưới đây:
+ Sản phẩm đã giao không đúng quy cách như đơn đặt hàng.
+ Sản phẩm gặp sự cố không thể khắc phục được ngay do lỗi kỹ thuật, thiết kế của nhà sản xuất hoặc bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
+ Sản phẩm mới mua trong vòng 03 ngày tính từ ngày ngày bạn nhận được sản phẩm.

Trong trường hợp không còn sản phẩm cùng loại, bạn có thể chọn sản phẩm tương đương và bù trừ chi phí hoặc yêu cầu trả hàng và hoàn lại tiền. Chúng tôi không chấp nhận đổi hoặc trả sản phẩm bị lỗi do rơi vỡ, va đập hay hỏng hóc do nguyên nhân từ người dùng sử dụng.

Hoàn toàn được. Với điều kiện là sản phẩm còn mới, nguyên nhãn mác, chưa qua sử dụng và mới mua trong vòng 03 ngày tính từ ngày bạn nhận được hàng. Bạn phải chịu mọi chi phí vận chuyển cho việc đổi trả hàng.

1. Gọi Tổng đài Tư vấn CSKH 097.848.3366 để được hướng dẫn chi tiết.
2. Đóng gói sản phẩm mà bạn cần đổi trả cẩn thận.
3. Gửi về địa chỉ: Đồ tập Yoga Tốt – Số 10 ngõ 149, phố Nguyễn Ngọc Nại, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Ngay khi nhận được sản phẩm bạn gửi, chúng tôi sẽ liên hệ và gửi lại cho bạn sản phẩm mới và/hoặc hoàn lại tiền chênh lệch, chi phí vận chuyển nếu có.

Rất đơn giản, bạn truy cập vào trang sản phẩm mà mình muốn mua trên web và chọn quy cách sản phẩm như màu sắc, cỡ, họa tiết…, hệ thống sẽ đưa ra ngay thông báo “Còn hàng” hay “Hết hàng”.

Số điện thoại 097.848.3366 là số Tổng đài Tư vấn CSKH đa kênh duy nhất của shop, có khả năng xử lý và tiếp nhận nhiều cuộc nghe/gọi cùng một lúc, vì vậy tất cả các Tư vấn viên đều bắt buộc phải sử dụng số này khi liên hệ khách hàng để tư vấn, xác nhận đơn hàng. Bạn vui lòng lưu ý để tránh những cuộc gọi mạo danh từ các số điện thoại khác.

Với các bộ phận như: Marketing, Thiết kế, Bán sỉ, Nhập hàng, Nhân sự, Quản trị, Kho vận… shop sử dụng các số khác, tuy nhiên thường có đuôi là 3366.

Khi có chương trình mới shop sẽ đăng tải chính thức trên trang Facebook Đồ tập Yoga Tốt và trang web này, bạn vui lòng theo dõi để được cập nhật. Shop cũng có thể chia sẻ lại trên các trang mạng xã hội khác của shop như Zalo OAYoutubeInstagram, TwitterLotus

Tin vui cho bạn! Ngay bây giờ bạn có thể áp dụng chương trình khuyến mãi này: Giảm ngay 5% tổng giá trị đơn hàng & miễn phí vận chuyển!

Ngoài hình thức thanh toán thông dụng là trả tiền mặt khi nhận hàng (COD), nhằm thuận tiện cho khách hàng chúng tôi có nhiều hình thức thanh toán khác như: chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng, qua thẻ ATM của hầu hết các ngân hàng nội địa, chấp nhận hầu hết thẻ tín dụng/ghi nợ quốc tế (Visa, Master, AMEX, JCB…), thanh toán nhanh bằng quét mã VNPAY QR…

Quý khách có thể thanh toán online trên trang web qua cổng thanh toán bảo mật VNPAY khi mua hàng trực tuyến, quét mã VNPAY QR hay qua máy quẹt thẻ offline tại cửa hàng.

Xem thêm chi tiết tại: Hướng dẫn mua hàng

Bạn hoàn toàn yên tâm. Chúng tôi là đơn vị uy tín có đăng ký kinh doanh và mã số thuế, trang web bán hàng của chúng tôi đã được đăng ký và kiểm duyệt bởi Bộ Công Thương. Bạn có thể nhấn vào logo Bộ công thương phía cuối cùng của trang web để truy cập vào cổng thông tin quản lý hoạt động thương mại của Bộ Công thương để xem chi tiết hoặc nhấp vào đây.

Để được Bộ Công thương phê duyệt chúng tôi phải trải qua rất nhiều quy trình từ việc đăng ký chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, chính sách bán hàng… đến việc đảm bảo an toàn thanh toán cho khách hàng.

Nếu vẫn còn do dự, bạn có thể chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng (COD).

Tuyệt đối không. Mọi giao dịch trực tuyến qua thẻ tín dụng/ghi nợ của quý khách đều được thực hiện thông qua cổng thanh toán VNPAY đã được cấp phép và phải tuân thủ các quy định giao dịch an toàn do Ngân hàng Nhà nước ban hành.

Ngoài ra, để đảm bảo tính an toàn cho việc thanh toán của bạn, chúng tôi sử dụng chuẩn bảo mật an toàn SSL trên trang web và hợp tác chặt chẽ với đối tác là cổng thanh toán VNPAY để đảm bảo các giao dịch được bảo vệ.

Hoàn toàn không, bạn chỉ phải trả đúng cho những gì bạn đặt, áp dụng cho cả thanh toán trực tuyến trên web hoặc cà thẻ trực tiếp tại cửa hàng. Đồ tập Yoga Tốt sẽ chịu trách nhiệm chi trả mọi phí liên quan đến giao dịch trực tuyến từ ngân hàng, cổng thanh toán và nhà cung cấp thẻ.

Chắc chắn là có. Đồ tập Yoga Tốt là đơn vị có đăng ký kinh doanh với cơ quan thuế và hoàn toàn có thể cung cấp hóa đơn thuế hợp pháp theo quy định của nhà nước cho khách hàng. Hình thức hóa đơn bán hàng của chúng tôi là hóa đơn thuế trực tiếp.

Xin lưu ý, giá niêm yết trên trang web là giá chưa bao gồm thuế.

SẢN PHẨM NÓI CHUNG

Dụng cụ bắt buộc phải có là một chiếc thảm tập yoga, để hỗ trợ cho tập luyện ban đầu bạn có thể cần thêm một cặp gạch yogadây tập yoga. Sau này khi tập nâng cao và chuyên sâu hơn bạn có thể cần thêm các dụng cụ khác như vòng, bóng, võng

Và tất nhiên bạn cũng cần chuẩn bị thêm cho mình một vài bộ quần áo tập yoga để tiện thay đổi nữa, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết rất chi tiết trong chuyên mục tư vấn ở menu phía trên.

Hiện tại Đồ tập Yoga Tốt đang là nhà phân phối chính thức cho các thương hiệu chuyên về yoga hàng đầu dưới đây:

+ Liforme Anh (UK) – Nổi tiếng với những tấm thảm yoga mang lại trải nghiệm tốt nhất thế giới.
+ Manduka Mỹ – Đa dạng sản phẩm từ thảm tập, dụng cụ tập đến quần áo tập yoga với độ bền cao và thiết kế đẹp.
+ beYoga Đài Loan – Luôn nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ mới cho sản phẩm, mang lại giá thành rất cạnh tranh, phù hợp với đa số người tập.
+ Lynk’s Clothes Việt Nam – Chuyên về quần áo tập yoga cao cấp với phong cách thiết kế độc đáo, ấn tượng dành riêng cho người tập yoga.

Tiêu chí của chúng tôi là chỉ phân phối những sản phẩm từ các thương hiệu có chất lượng đảm bảo, an toàn sức khỏe, nguồn gốc rõ ràng.

Các sản phẩm thương hiệu xuất xứ rõ ràng đều có tên sản phẩm, quy cách, thương hiệu, logo, mã vạch… in trực tiếp trên sản phẩm và/hoặc nhãn/tờ rơi/bao bì của sản phẩm. Ở thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, hầu hết các thương hiệu uy tín đều sở hữu website chính thức để khách hàng có thể tra cứu thông tin thêm về thương hiệu.

Một “bí quyết” rất đơn giản để tra cứu xem một sản phẩm có xuất xứ rõ ràng hay không, là bạn vào Google tìm kiếm với từ khóa là tên tên thương hiệu để tìm trang ra website của nó tra cứu/yêu cầu thêm về thông tin sản phẩm, nguồn gốc cũng như địa chỉ nhà phân phối. Nếu không tìm được website thì khả năng 99,99% là hàng trôi nổi, không rõ xuất xứ.

Đồ tập Yoga Tốt phân phối các sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, vui lòng xem chính sách bảo hành cụ thể của mỗi sản phẩm (nếu có) ở phần thông tin mô tả chi tiết của sản phẩm đó.

Đa phần các sản phẩm yoga như thảm, quần áo, khăn… đều là các sản phẩm có sự tác động và tiêu hao trực tiếp trong quá trình sử dụng nên theo thông lệ các hãng thường không có chế độ bảo hành. Tuy nhiên, chúng tôi cam kết đổi trả miễn phí khi sản phẩm bị lỗi do khâu sản xuất nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Một số sản phẩm không có sự tác động hay tiêu hao trực tiếp chẳng hạn như đồng hồ yoga được nhà sản xuất bảo hành 02 năm. Ngoại lệ có dòng thảm tập yoga PRO của Manduka có chế độ bảo hành trọn đời.

Xem thêm chi tiết về Chính sách Bảo hành.

THẢM TẬP YOGA

Đây là câu hỏi mà shop rất hay gặp và cũng rất khó trả lời khi chưa biết rõ tiêu chí và nhu cầu của bạn.

Đầu tiên bạn cần biết mục đích sử dụng thảm của mình: bạn mua thảm để trải trực tiếp trên sàn nhà cứng thì nên chọn một chiếc thảm dày, còn nếu trải đè lên thảm có sẵn ở phòng tập thì bạn chỉ cần loại mỏng, bạn hay di chuyển thì ưu tiên thảm nhẹ…

Thứ hai là thể loại yoga bạn đang tập: Nhẹ nhàng, di chuyển chậm như Hatha, Yin… thì có thể dùng bất kỳ loại thảm nào; Đòi hỏi thể lực, nhiều tư thế chống đẩy như Ashtanga, Power yoga,… thì nên chọn thảm dày, đàn hồi tốt để bảo vệ khuỷu tay, đầu gối; Di chuyển liên tục như Vinyasa, hay đổ mồ hôi nhiều như Bikram và hot yoga thì bạn cần một chiếc thảm ưu tiên về độ bám tốt.

Thứ ba là cơ địa của bạn: Nếu bạn hay đau xương khớp thì nên chọn thảm dày và êm; Hay ra mồ hôi dầu ở tay và chân thì cần chọn thảm có độ bám tốt khi ướt…

Và còn khá nhiều những tiêu chí khác nữa như thiết kế, màu sắc theo phong thủy, ngân sách cho phép… bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết này: Thảm tập Yoga – Hướng dẫn & lưu ý chọn mua

Mỗi một loại thảm đều có hướng dẫn vệ sinh và bảo quản thảm đi kèm in trên tờ rơi hay sổ hướng dẫn sử dụng, bạn nên làm theo cho đúng. Mỗi loại thảm khác nhau có thể được khuyên dùng với nước vệ sinh thảm khác nhau, bạn cũng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ghi trên lọ nước vệ sinh thảm.

Nếu không có nước vệ sinh thảm chuyên dụng, bạn có thể dùng khăn ẩm thấm nước sạch lau chùi các vết dơ trên bề mặt thảm. Đối với người ra nhiều mồ hôi, cần lau toàn bộ bề mặt thảm ngay sau khi tập để mồ hôi đỡ thấm vào thảm gây bẩn và làm thảm nhanh xuống cấp. Tuyệt đối không được cho thảm vào máy giặt hay ngâm thảm trong nước.

Sau khi lau thảm nên để thảm khô tự nhiên nơi thoáng khí, tuyệt đối không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hay máy sấy đối với các loại thảm có chất liệu làm từ cao su tự nhiên hay cao su đã qua xử lý như TPE.

Dù rất đơn giản nhưng khá nhiều bạn lại hay mắc lỗi cuộn ngược thảm.

Cách cuộn đúng là cuộn sao cho mặt trên của thảm (mặt mà bạn tập trên đó, thường là mặt có kẻ định tuyến hay logo…) ra phía ngoài sau khi cuộn. Để làm đúng như vậy, cách đơn giản là bạn lật ngược tấm thảm lên trên sàn rồi bắt đầu cuộn.

Mục đích của cách cuộn này là ở lần tập tiếp theo, khi bạn trải thảm ra, tấm thảm sẽ nằm phẳng trên sàn mà không bị quăn lại ở 2 đầu mép thảm. Hơn nữa, nó sẽ giúp cho bề mặt trên tấm thảm của bạn không tạo thành các vết nhăn.

Bạn nhớ là cần làm sạch và để khô thảm trước khi cuộn lại nhé, nó sẽ tránh cho thảm bị ẩm mốc hay có mùi hôi.

Theo từ điển bách khoa toàn thư mở Wikipedia, TPE là chữ viết tắt của ThermoPlastic Elastomer với thành phần chủ yếu từ cao su kết hợp với plastic, hay nói cách khác là cao su tổng hợp hay cao su đã qua xử lý.

Chất liệu TPE có đặc tính mềm dẻo, đàn hồi tốt, có khả năng chịu nước, nhẹ và gần như không mùi. Nó cũng là chất liệu thân thiện môi trường, có khả năng tái chế, giá thành cũng vừa phải nên được sử dụng nhiều để chế tạo thảm tập yoga trong những năm gần đây.

Nhờ đặc tính của TPE mà các thảm tập yoga dùng chất liệu này có ưu điểm là nhẹ, dễ vệ sinh, độ bám, dẻo, đàn hồi tốt với mức giá phù hợp với đa số người dùng. Tham khảo thêm bài viết: Thảm tập Yoga – Hướng dẫn & lưu ý chọn mua.

Các thảm tập yoga cao cấp phần lớn đều sử dụng chất liệu cao su tự nhiên (natural rubber) bởi vì những đặc tính ưu việt của cao su tự nhiên là bền, chịu kéo và co giãn tốt, đàn hồi cao, an toàn và thân thiện môi trường. Đặc biệt, chất liệu cao su tự nhiên mang lại độ bám trên bề mặt cũng như khả năng bám sàn cực tốt.

Tuy nhiên, các thảm tập làm từ cao su tự nhiên lại khá nặng, yêu cầu bảo quản và vệ sinh cũng khắt khe và có giá khá cao. Thảm cũng thường có mùi cao su nặng khi mới, mùi này là tự nhiên và không ảnh hưởng đến sức khỏe, sẽ phai dần theo thời gian sử dụng.

Tham khảo thêm bài viết: Thảm tập Yoga – Hướng dẫn & lưu ý chọn mua.

PU là một hợp chất cao phân tử viết tắt của từ Polyurethane – có độ bền, tính kháng mài mòn, tính kháng tác động môi trường (thời tiết, oxy hóa, ozone) vượt trội so với các loại cao su thông thường. Hơn nữa, khi phủ một lớp PU trên bề mặt thảm tập nó mang lại độ bám vượt trội kể cả khi khô hay đổ mồ hôi ướt. Chính vì vậy nó được mệnh danh là chất liệu “Vua” trong công nghệ chế tạo thảm tập. Giá thành các tấm thảm yoga được phủ lớp PU thường cao hơn hẳn, có lẽ, đây cũng là một lý do cho từ “Vua”.

Tham khảo thêm bài viết: Thảm tập Yoga – Hướng dẫn & lưu ý chọn mua.

Chất liệu gỗ bần được làm từ vỏ cây sồi tự nhiên với đặc tính dẻo, chịu nước, kháng khuẩn (thường được sử dụng làm nút chai rượu vang), chính vì đặc tính dẻo nên nó không cứng và gây đau cho người tập, hơn nữa thảm gỗ bần thường có thêm một lớp đế TPE hay cao su để tăng thêm độ êm ái và đàn hồi nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Ưu điểm của thảm gỗ bần là có vân và màu sắc của gỗ rất tự nhiên, độ bám càng tăng khi người tập đổ nhiều mồ hôi ướt.  Chất liệu gỗ bần còn được sử dụng để làm các dụng cụ yoga khác như gạch gỗ bần hay vòng gỗ bần.

Trong vài năm gần đây các mẫu thảm yoga được phủ lớp nỉ trên bề mặt có cấu tạo từ sợi microfiber xuất hiện khá nhiều. Sợi microfiber hay còn gọi là ‘siêu sợi’ được nghiên cứu và phát triển từ những năm 1970 tại Nhật Bản bởi tiến sỹ Miyoshi Okamoto, cấu tạo của sợi microfiber rất mảnh với kích thước chỉ bằng 1/100 sợi tóc và 1/20 sợi tơ tằm, nó có đặc tính ưu việt là mịn, nhẹ, siêu thấm hút, dễ làm sạch, khô nhanh, bền và không để lại bụi vải khi sử dụng.

Các thảm tập phủ nỉ microfiber có ưu điểm là thấm hút mồ hôi, càng ướt càng bám, dễ vệ sinh và đặc biệt là có thể in ấn nhiều màu sắc họa tiết nên có nhiều thiết kế đẹp và cá tính. Nhược điểm là không bám tốt khi thảm khô, để khắc phục bạn có thể làm ẩm tay hay bề mặt thảm trước khi tập.

Với những bạn khi tập ra rất nhiều mồ hôi, đặc biệt là mồ hôi ở lòng bàn tay và chân thì nên lựa chọn các loại thảm với chất liệu bề mặt được thiết kế chống trơn trượt khi mồ hôi ướt. Cụ thể, lựa chọn tối ưu nhất là các thảm được phủ chất liệu PU (Polyurethane) trên bề mặt, đây là chất liệu mang lại độ bám vượt trội kể cả khi đổ mồ hôi ướt hay khô. Chất liệu PU được mệnh danh là chất liệu “Vua” trong công nghệ chế tạo thảm tập, nên giá thành cũng thường cao hơn so với các chất liệu khác.

Các thảm phủ chất liệu gỗ bần hay sợi microfiber cũng là một lựa chọn hợp lý, với đặc tính càng đổ mồ hôi ướt càng bám. Lưu ý là nếu tay chân khô lúc mới tập, bạn có thể làm ẩm tay chân hoặc bề mặt thảm để phát huy ngay độ bám của các loại thảm này.

Ngay ở tên gọi cũng đã nói lên phần nào, thảm yoga du lịch thường dùng để chỉ các loại thảm yoga có kích thước gọn, khối lượng nhẹ, được thiết kế để tiện mang đi mang lại cho những người tập hay phải di chuyển mà vẫn muốn mang theo chiếc thảm của cá nhân mình.

Thảm du lịch thường mỏng từ 1mm đến dưới 3mm và đa phần có thể gấp gọn lại cho vào ba lô, túi xách rất tiện lợi. Vì thảm du lịch mỏng nên thường được khuyến nghị là trải lên trên sàn nhà đã có sẵn lớp thảm nỉ như trong khách sạn hoặc trên nền cỏ để tránh đau.

Với các bạn tập vẫn muốn trải trực tiếp lên trên các sàn cứng như gạch hay gỗ có thể lựa chọn các mẫu thảm du lịch có độ dày từ 2mm đến 3mm.

Tham khảo thêm tất cả các mẫu thảm yoga du lịch.

Định tuyến (Alignment) là một thuật ngữ dùng để chỉ các thảm tập yoga có các đường kẻ và điểm đánh dấu trên bề mặt, nó có tác dụng như một công cụ điều hướng để giúp bạn dễ dàng xác định và nhớ các vị trí đặt tay, chân, hướng cơ thể vào các tư thế yoga chuẩn xác hơn.

Với sự trợ giúp của hệ thống định tuyến, bạn không còn phải lúng túng ước đoán trong những trường hợp như: xem 2 tay hay 2 chân mình thẳng hàng chưa? bàn chân đã xoay đúng góc 45 độ chưa? Toàn bộ thân mình đã thẳng trên một trục hay chưa? khoảng cách 2 chân đúng chưa? v…v…

Tùy thuộc vào từng mẫu thảm hay thương hiệu, thiết kế định tuyến sẽ khác nhau, từ đơn giản đến chi tiết… vui lòng xem hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất cho mỗi mẫu ở phần thảm định tuyến để biết thêm thông tin.

Với các bạn mới bắt đầu tập thì hệ thống định tuyến sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiếp thu nhanh và vào đúng tư thế, bạn nên chọn các thảm có định tuyến càng chi tiết càng tốt. Với các bạn đã luyện tập lâu năm và thuần thục rồi, có thể chỉ cần một tấm thảm với đường kẻ định tuyến đơn giản hoặc thậm chí là không có định tuyến.

Câu trả lời là vừa có vừa không.

Với các thảm tập yoga trôi nổi, không thương hiệu, nhãn mác hay có nhãn mác nhưng không rõ nguồn gốc, xuất xứ… hàng nhái, hàng giả thì rất có thể gây kích ứng ra khi tiếp xúc đối với người có làn da nhạy cảm. Thậm chí, kể cả khi không gây kích ứng da, các loại thảm này vẫn có thể tác động xấu đến sức khỏe người tập. Vấn đề này đã được báo chí và các cơ quan chức năng cảnh báo nhiều thời gian gần đây, đặc biệt Đài truyền hình VTC có hẳn một phóng sự, bạn có thể xem tại đây.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn cần sử dụng những tấm thảm tập chính hãng từ các thương hiệu tên tuổi, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được phân phối bởi các đơn vị uy tín và có chuyên môn trong lĩnh vực yoga. Các thảm có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng luôn phải tuân thủ nghiêm ngặt các qui định, tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe do các cơ quan chức năng ban hành.

Khăn trải thảm yoga dùng để trải lên trên thảm tập, mục đích giúp thấm hút mồ hôi và giữ vệ sinh cho người tập, khăn rất gọn nhẹ và có thể giặt hàng ngày. Thường khăn trải thảm sử dụng chất liệu siêu sợi Microfiber với ưu điểm bám tốt hơn khi khăn ướt, tuy nhiên, ở những động tác yêu cầu độ bám cao (như tư thế chó úp mặt duỗi mình) thì khăn không thể có độ bám tốt như thảm được.

Thảm du lịch, đúng như tên gọi của nó về cơ bản vẫn là một tấm thảm, nên được thiết kế để có độ bám tốt cả trên bề mặt tập lẫn trên sàn nhà, dù mỏng nhưng nó vẫn có một độ êm và đàn hồi nhất định nên trong nhiều trường hợp vẫn có thể trải trực tiếp xuống sàn và tập được ngay.

Vì vậy nếu bạn là người ra nhiều mồ hôi hay khi tập các lớp hot yoga, bạn ưu tiên sự cơ động, gọn nhẹ, dễ giặt và ở nơi bạn tập đã có sẵn thảm tập thì bạn nên dùng khăn trải thảm. Còn nếu bạn hay đi công tác, dã ngoại, du lịch… những nơi mà thường không có sẵn thảm tập, hoặc nếu có sẵn mà bạn vẫn cần giữ vệ sinh, có một bề mặt thực hành yoga tốt với độ bám cao thì bạn nên chọn các mẫu thảm du lịch, bạn có thể trải thảm du lịch trực tiếp trên sàn hoặc trên các thảm khác đều được.

Các bài tập yoga thường có cường độ vận động thấp, động tác nhẹ nhàng và yêu cầu sự cân bằng so với các bài tập gym đòi hỏi vận động mạnh, cường độ cao. Vì vậy:

Thảm tập yoga sẽ có độ dày mỏng hơn so với thảm tập gym hay các loại thảm luyện tập khác, độ dày của thảm yoga thông thường từ 4-8mm. Độ dày này mang lại một độ êm vừa phải đồng thời cho phép sự kết nối mạnh mẽ với sàn để đảm bảo trụ vững và thăng bằng tốt. Các thảm tập yoga yêu cầu có độ bám xuống sàn và độ bám trên bề mặt cao hơn, đây cũng là một yếu tố khác biệt so với thảm tập gym.

Ngày nay, nhiều mẫu thảm yoga du lịch rất di động, nhẹ và dễ dàng gấp lại được thậm chí chỉ mỏng có 1mm. Một số mẫu thảm yoga còn có kẻ định tuyến trên bề mặt rất tiện lợi cho người mới tập.

Thảm tập gym thường có độ dày từ 10mm trở lên, thậm chí dày đến 50mm làm từ các chất liệu xốp hơn thảm yoga vì chúng được thiết kế để hấp thụ sốc và ngăn ngừa chấn thương có thể đến từ trượt, ngã và nhảy khi vận động mạnh.

Nếu bạn xác định tập yoga, bạn nên chọn lựa thảm tập từ các thương hiệu chuyên về yoga để có những trải nghiệm tốt nhất, tránh nhầm lẫn với các thảm tập gym hay tập thể dục nói chung.

QUẦN ÁO TẬP YOGA

Cách chính xác nhất là bạn chọn quần áo dựa theo số đo của mình so với số đo của từng size mà nhà sản xuất công bố trong phần chi tiết sản phẩm.

Bạn cũng có thể tham khảo cách chọn theo chiều cao và cân nặng như sau:

CỡCân nặng (kg)Chiều cao (cm)
S47 – 50155 – 158
M48 – 53156 – 159
L54 – 58158 – 165
XL59 – 63158 – 165
XXL>64156 – 160

Đa phần các mẫu quần áo tập yoga đều có chất liệu co giãn cao nên việc chọn size phù hợp cũng dễ dàng hơn nhiều so với việc chọn quần áo mặc thông thường, bạn không phải quá lo lắng.

Cũng như tất cả các sản phẩm khác, câu trả lời là có. Với điều kiện là sản phẩm còn mới, nguyên nhãn mác, chưa qua sử dụng và mới mua trong vòng 03 ngày tính từ ngày bạn nhận được hàng. Bạn phải chịu mọi chi phí vận chuyển cho việc đổi trả hàng.

Vui lòng xem thêm quy định cũng như các bước đổi trả ở phần HỎI ĐÁP CHUNG phía trên.

DỤNG CỤ TẬP YOGA

Bản của vòng tập (yoga wheel) chuẩn được thiết kế hẹp để khi tập những động tác chẳng hạn như uốn lưng trên hay mở vai chiếc vòng có thể nằm gọn phần giữa lưng, hoặc khi tập động tác bánh xe nâng cao vòng có thể nằm gọn giữa 2 chân và lưng. Đối với vóc dáng người Việt thì nên chọn vòng có đường kính khoảng 30-35cm và bản rộng 12-15cm.

Vòng yoga cũng cần làm từ vật liệu chịu lực cao và càng nhẹ càng tốt để không bị méo và dễ dàng nâng lên hạ xuống, nắm giữ khi tập luyện. Thường khung vòng tập cao cấp hay sử dụng vật liệu nhựa chịu lực ABS (hay sử dụng làm mũ bảo hiểm) và bọc lớp TPE bên ngoài cho nhẹ và dễ vệ sinh.

Các vòng tự chế hay các vòng giá rẻ thường phải làm bản rộng (để không bị méo, vỡ) và nặng do sử dụng nhựa PVC thông thường, nếu cố tình thiết kế bản hẹp thì nguy cơ bị méo, gãy, vỡ là rất cao.

Sợi microfiber hay còn gọi là ‘siêu sợi’ được nghiên cứu và phát triển từ những năm 1970 tại Nhật Bản bởi tiến sỹ Miyoshi Okamoto, cấu tạo của sợi microfiber rất mảnh với kích thước chỉ bằng 1/100 sợi tóc và 1/20 sợi tơ tằm, nó có đặc tính ưu việt là mịn, nhẹ, siêu thấm hút, dễ làm sạch, khô nhanh, bền và không để lại bụi vải khi sử dụng.

Chính vì vậy nó thường được sử dụng làm khăn tập yoga vì khả năng thấm hút lên đến 5-7 lần trọng lượng của nó (chỉ cần một chiếc khăn nhẹ 0.5kg có thể thấm được lượng nước từ 2.5 – 3.5kg), đây là ưu điểm vượt trội so với sợi cotton.

Khăn sử dụng chất liệu microfiber cũng rất dễ làm sạch do không bị bám bẩn vào sợi, nó cũng nhanh khô hơn hẳn so với khăn từ sợi cotton.

Khăn trải thảm yoga dùng để trải lên trên thảm tập, mục đích giúp thấm hút mồ hôi và giữ vệ sinh cho người tập, khăn rất gọn nhẹ và có thể giặt hàng ngày. Thường khăn trải thảm sử dụng chất liệu siêu sợi Microfiber với ưu điểm bám tốt hơn khi khăn ướt, tuy nhiên, ở những động tác yêu cầu độ bám cao (như tư thế chó úp mặt duỗi mình) thì khăn không thể có độ bám tốt như thảm được.

Thảm du lịch, đúng như tên gọi của nó về cơ bản vẫn là một tấm thảm, nên được thiết kế để có độ bám tốt cả trên bề mặt tập lẫn trên sàn nhà, dù mỏng nhưng nó vẫn có một độ êm và đàn hồi nhất định nên trong nhiều trường hợp vẫn có thể trải trực tiếp xuống sàn và tập được ngay.

Vì vậy nếu bạn là người ra nhiều mồ hôi hay khi tập các lớp hot yoga, bạn ưu tiên sự cơ động, gọn nhẹ, dễ giặt và ở nơi bạn tập đã có sẵn thảm tập thì bạn nên dùng khăn trải thảm. Còn nếu bạn hay đi công tác, dã ngoại, du lịch… những nơi mà thường không có sẵn thảm tập, hoặc nếu có sẵn mà bạn vẫn cần giữ vệ sinh, có một bề mặt thực hành yoga tốt với độ bám cao thì bạn nên chọn các mẫu thảm du lịch, bạn có thể trải thảm du lịch trực tiếp trên sàn hoặc trên các thảm khác đều được.

Về công dụng thì cả 2 chất liệu đều đáp ứng tốt chức năng hỗ trợ cho người tập yoga, sự khác nhau được chỉ ra ngay ở tên gọi. Gạch yoga chất liệu xốp nhẹ, mềm và nhiều màu sắc hơn so với chất liệu gỗ bần nặng, cứng hơn và chỉ có một màu tự nhiên của gỗ bần.

Vì vậy, nếu bạn thích nhiều màu sắc, nhẹ để có tính cơ động và một chút mềm mại thì nên chọn gạch chất liệu xốp. Ngược lại bạn thích màu sắc tự nhiên của gỗ, sự chắc chắn do độ cứng hơn của gỗ bần và chấp nhận nặng hơn thì nên chọn gạch chất liệu gỗ bần.

Bạn lưu ý, nói là gạch gỗ bần cứng ở đây là so với gạch xốp, thực tế chất liệu gỗ bần vẫn có độ mềm và đàn hồi nhất định chứ không cứng đơ tuyệt đối như khối gỗ đâu ạ.

Dây tập yoga là một trong những dụng cụ hỗ trợ tập rất hữu ích, nó “kéo dài” tay chân của bạn, hoặc giữ bạn ở những tư thế cố định giúp bạn dễ dàng và thoải mái hơn khi vào tư thế chuẩn. Tùy thuộc vào từng tư thế, động tác bạn cần hỗ trợ của dây khi tập mà sử dụng dây có độ dài ngắn khác nhau.

Dây yoga thường có 3 độ dài tiêu chuẩn là 1m8, 2m5 & 3m. Độ dài 1m8 đáp ứng đa số nhu cầu cơ bản của người tập, tuy nhiên nếu bạn là người cao lớn hoặc thích khám phá những tư thế mới với dây, thì độ dài 3m sẽ cho bạn sự thoải mái để sáng tạo mà không bị giới hạn bởi độ ngắn của dây. Độ dài 2m5 có thể là sự lựa chọn thích hợp vì nó nằm ở điểm cân bằng: đủ dài để thoải mái sáng tạo nhưng không quá dài để gây ra sự vướng víu và dễ rối.

Một tiêu chí quan trọng để chọn dây yoga đó là đầu khóa phải thật chắc chắn, không bị tuột khi dây được khóa lại và dễ thao tác khóa/mở dây.

Theo tiêu chuẩn, bóng tập có tới 5 kích thước với các đường kính lần lượt là 45,55,65,75&85cm, người tập được khuyến nghị chọn kích thước bóng tập phù hợp với chiều cao của mình theo bảng sau:

Chiều cao cơ thểĐường kính bóng
<1m545cm
1m45 – 1m6555cm
1m60 – 1m8065cm
1m75 – 1m9575cm
>1m9085cm

Chúng tôi chỉ lựa chọn kinh doanh bóng tập có đường kính 65cm bởi vì nó phù hợp với chiều cao đa số của người Việt Nam.

Các bạn lưu ý, trên thị trường có nhiều loại bóng trôi nổi, không rõ nguồn gốc mặc dù ghi là 65cm hoặc 75cm nhưng đường kính khi đo thực tế thường nhỏ hơn khá nhiều.

Cách treo lắp võng khá đơn giản, nếu bạn đã có sẵn móc hay xà treo trên trần nhà thì bạn chỉ mất vài phút là có thể treo võng lên và dùng được ngay.

Nếu trần nhà nơi treo võng chưa có móc hay xà treo, bạn có thể sử dụng bộ ốp trần và vít nở sắt (đóng gói kèm theo võng) để treo ốp lên trần sau đó treo võng lên. Việc bắt vít nở sắt vào trần cần phải có khoan bê tông, tốt nhất bạn nên nhờ thợ điện nước hỗ trợ khoan và bắt ốp treo vào trần.

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt ở phần sản phẩm võng yoga hoặc tờ hướng dẫn đi kèm theo bộ võng.

Chính vì việc treo lắp võng không quá khó và phức tạp nên shop không cung cấp dịch vụ treo lắp tận nơi.

Load More