5 bài tập Yoga giúp cân bằng hệ thần kinh

Đăng bởi Đồ tập Yoga Tốt vào 03/09/2020

Trong xã hội hiện đại với muôn vàn áp lực tâm lý, phần lớn chúng ta có một hệ thần kinh giao cảm phải hoạt động quá mức trong một trạng thái hoạt động liên tục, căng thẳng hoặc mệt mỏi.
Khi hoạt động quá mức, hệ thần kinh giao cảm làm tăng nhịp tim, huyết áp, stress, và căng cơ. Bạn hãy thử các bài tập yoga dưới đây để làm dịu hệ thống thần kinh và đưa cơ thể – tâm trí vào tình trạng cân bằng.

1. Tư thế Góc cố định nằm ngửaTư thế Góc cố định nằm ngửa

Nằm ngửa trên thảm tập yoga, thả lỏng tâm trí và thực hiện động tác thở sâu. Khi hơi thở bắt đầu sâu hơn, hãy thử kéo dài quá trình thở ra của bạn qua quá trình hít vào và nhận thấy được hiệu ứng làm dịu tinh thần. Bạn hãy giảm cảm giác kích thích từ bên ngoài (ánh sáng, âm thanh…) bằng cách tắt đèn và nhắm mắt lại. Sử dụng nhắm mắt là lý tưởng để làm dịu hệ thần kinh.

2. Tư thế Cây cầu có hỗ trợTư thế Cây cầu có hỗ trợ

Nằm ngửa, kê khối gạch yoga dưới lưng, đây là công cụ hỗ trợ, làm dịu hệ thần kinh. Các tế bào thần kinh nối kết của hệ thống thần kinh giao cảm nằm ở xương sườn và phần tủy sống của các đốt sống cuối. Thả lỏng trọng lượng của phần trước cơ thể vào khối, tạo lực ép lên phần thắt lưng để kích thích các dây thần kinh.

 

3. Tư thế Thác nướcTư thế Thác nước

Nằm trên khối gạch yoga, đưa chân của bạn thẳng lên trên hoặc dựa vào tường tạo ra sự đảo ngược phục hồi. Ở thế chân cao hơn tim, bạn đã đảo ngược tác động của lực hấp dẫn trên chân làm cho tim được nghỉ ngơi, giảm nhịp tim và giúp điều chỉnh huyết áp.

 

4. Tư thế Góc giới hạnTư thế Góc giới hạn

Đặt khối gạch dưới trán của bạn, áp hai lòng bàn chân vào nhau, ngồi gập người xuống, thả lỏng đầu để giải phóng cơ hàm và cổ, điều này sẽ kích thích nhẹ tuyến thượng thận và tuyến yên giúp cân bằng hệ thống thần kinh của bạn.

5. Tư thế Đứa trẻ

Tư thế Đứa trẻHoàn toàn thả lỏng người trên đệm và nhắm mắt lại, tránh các tác động về thị giác để giảm căng cơ là một trong những cách tốt nhất để làm dịu hệ thống thần kinh của bạn, đó là một trong những lý do Yoga phục hồi là để chữa bệnh.

Dịch & biên soạn theo doyouyoga.com.

Tags : Tư thế yoga, Yoga trị liệu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đồ tập Yoga Tốt
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn