Giỏ hàng
Tài khoản

Băn khoăn bắt đầu tập Yoga như thế nào? Làm theo 7 mẹo hữu ích này

calendar 15/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Bắt đầu tập Yoga như thế nào? Làm theo 7 mẹo hữu ích này

Nếu bạn đang băn khoăn làm thế nào để bắt đầu tập yoga, điều này chứng tỏ rằng bạn đã quyết định bắt đầu theo đuổi yoga.

Hãy đập tay với tôi qua màn hình ngay nào! Dù điều này nghe có vẻ hơi sáo rỗng, nhưng đây thực sự sẽ là một trong những quyết định sáng suốt và ích lợi nhất trong cuộc đời của bạn.

Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi – yoga đã giúp tôi giảm bớt lo lắng, yoga đã dạy tôi cách kiểm soát sự căng thẳng và cảm xúc tốt hơn đồng thời đã tạo ra sức mạnh và sự linh hoạt đáng kinh ngạc vể cả tâm trí lẫn cơ thể, tôi đã thấy được hiệu quả tương tự đối với những người bạn của mình và các học viên sau nhiều năm tập luyện.

Yoga là một trong những bài tập thể dục toàn thân đầy đủ và tốt nhất, lợi ích của yoga cũng rất nhiều.

Có thể bạn đã biết được một vài mẹo sau đây từ khi bạn quyết định bắt đầu hành trình yoga của riêng mình. (Và nếu không, đừng lo lắng vì tôi sẽ tiếp tục cung cấp các bài nên đọc được đề xuất trong suốt bài viết này để bạn biết thêm).

Giống như bất kì điều gì trong cuộc sống, phần khó nhất chỉ đơn giản là sự khởi đầu. Và giống như bất cứ điều gì khác, nếu bạn muốn nó không quá tệ, bạn sẽ tìm cách; nếu bạn không muốn, bạn sẽ tìm một cái cớ.

Bạn không chắc chắn chính xác làm thế nào để bắt đầu tập yoga? Đừng lo lắng! Tất cả mọi điều bạn cần biết về yoga khi bắt đầu tập đều có trong bài viết này. Vì vậy, hãy thực hiện đúng các mẹo sau để bạn có thể đạt được sự khỏe mạnh ở bên ngoài và tâm trí tĩnh lặng ở bên trong. Tôi rất vui khi bạn bắt đầu cuộc hành trình này!

Đọc để tìm hiểu những gì bạn cần biết về cách bắt đầu tập yoga và tất cả những gì bạn cần biết về yoga khi mới tập. Sau đây là những mẹo yoga tôi tin là quan trọng nhất cho người mới bắt đầu.

1. Quyết định mục tiêu của bạn

Trước tiên, lý do chính bạn tập yoga là gì? Bạn có muốn một cơ thể linh hoạt và khả năng vận động, muốn giảm hoặc ngăn ngừa đau đớn, phục hồi sau chấn thương hoặc bệnh tật, muốn khỏe mạnh, muốn tự tin hơn hoặc có một lối thoát đúng đắn giúp giảm căng thẳng?

Khi bạn đã xác định rõ lý do, hãy bắt đầu tìm các phòng tập, lớp học và giáo viên yoga phù hợp với mục tiêu của mình.

Ý của tôi là gì? Nếu bạn đang muốn tập yoga để khỏe mạnh toàn thân, nhu cầu của bạn về cách tập yoga hoặc các lớp học và giáo viên yoga sẽ khác hoàn toàn so với một học viên đang muốn hồi phục sau chấn thương.

Điều này đưa chúng ta đến mẹo #2!

2. Tập thử các phòng tập, giáo viên và các phương pháp tập luyện khác nhau

Hãy tìm hiểu các dịch vụ địa phương xung quanh bạn. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn có thể có rất nhiều các lựa chọn (vậy thì sẽ không có vấn đề nào cả), nhưng cũng có khi chỉ có một hoặc hai (hoặc không) phòng tập để lựa chọn. . .

Nếu bạn sống ở một khu vực hẻo lánh và không có nhiều lựa chọn, tôi khuyên bạn nên thử tập yoga cho người mới bắt đầu trực tuyến. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng bắt đầu và có vô số kiến thức trực tuyến tuyệt vời.

Giống như bạn nên thử các loại thảm yoga khác nhau trước khi quyết định mua một chiếc, hãy làm tương tự như vậy với các phòng tập và giáo viên yoga. Tôi nghĩ rằng đây là một trong những mẹo yoga quan trọng nhất cho người mới bắt đầu: khám phá và thử các loại lớp học, giáo viên và phòng tập khác nhau.

Cảm giác được hỗ trợ là chìa khóa để thực hành các bài tập yoga mới của riêng bạn.

Tìm một phòng tập và giáo viên yoga phù hợp với mục tiêu, nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn là vô cùng quan trọng. Chắc chắn một số giáo viên và phương pháp nhất định sẽ phù hợp với bạn hơn những người khác dựa trên nhu cầu của riêng bạn.

Bạn càng kết nối và liên kết với cộng đồng yoga (trực tiếp hoặc trực tuyến), bạn càng cảm thấy được hỗ trợ nhiều hơn trong hành trình yoga của mình.

3. Làm quen với giáo viên yoga của bạn

Như tôi đã đề cập trong mẹo số 2, hỗ trợ là chìa khóa thành công và hệ thống hỗ trợ đó chủ yếu xoay quanh các giáo viên yoga của bạn. Giới thiệu bản thân với giáo viên của bạn trước khi lên lớp. Hãy cho họ biết rằng bạn chưa quen với việc tập luyện và hỏi xem họ có bất kỳ lời khuyên yoga nào cho người mới bắt đầu không hoặc lời khuyên về cách bắt đầu tập yoga hay yoga cho người mới bắt đầu nói chung.

Nếu bạn có một tình trạng cụ thể, chấn thương hoặc nhu cầu, hãy cho giáo viên của bạn biết. Giáo viên không chỉ muốn biết điều này để giữ cho bạn an toàn, mà họ còn có thể cung cấp cho bạn các điều chỉnh, biến thể và các hướng dẫn khác giúp bạn tận dụng tối đa việc thực hành nhưng vẫn an toàn.

Đừng ngại đặt câu hỏi! Nếu bạn không hiểu lắm về một hướng dẫn hoặc chi tiết cụ thể của một tư thế yoga nào đó khi thực hành ở lớp, hãy ghi chú lại và hỏi giáo viên của bạn sau giờ học.

Đừng ngại đặt câu hỏi!

Là một giáo viên yoga, một trong những điều yêu thích khi giảng dạy của tôi là học viên tiếp cận tôi để hỏi về một tư thế cụ thể hoặc sự liên kết, v.v… Đối với tôi, điều này cho thấy sự cống hiến của mình còn đối với học viên, điều này giúp họ hiểu sâu hơn về cách thực hành nhưng vẫn an toàn.

Nếu bạn học yoga trực tuyến, hãy bình luận dưới video các câu hỏi của bạn hoặc nhắn tin trực tiếp cho giảng viên. Mọi người vẫn luôn trợ giúp và hỗ trợ nhau trên các trang yoga trực tuyến.

Mẹo để bắt đầu tập Yoga

4. Đừng để bị ảnh hưởng bởi mong muốn của bản thân

Nếu bạn đã tập thể dục, chắc hẳn bạn không muốn tập các bài tập tách riêng hoặc không thực hiện được động tác uốn dẻo lưng vào ngày đầu tiên. Điều này cũng giống như tập yoga. Hãy để những mong muốn của bạn ngoài cửa phòng tập và luôn để tâm trí thoải mái.

Cho dù bạn có thể hoặc không thể chạm vào ngón chân của bạn thì đó không phải là vấn đề và điều đó cũng không làm cho bạn trở thành một người giỏi hơn hay kém hơn. Một trong những mẹo yoga quan trọng cho người mới bắt đầu? Hãy tập trung vào bài tập. Tức là đừng tự so sánh bản thân với người khác.

Tất cả chúng ta đều đang trên hành trình của mình, đi đúng tốc độ của mình, đi đúng nhịp độ của mình. Hãy tận hưởng chuyến đi.

Nếu người tập bên cạnh bạn có thể dễ dàng thực hiện tư thế trồng cây chuối trong khi bạn vừa đổ mồ hồi vừa nhìn vào cô ấy, đừng so sánh bản thân với cô ấy hay cảm thấy chán nản, thất vọng.

Bạn không biết cô ấy đã luyện tập bao lâu (hoặc liệu có phải cô ấy đã tập thể dục nhiều năm trước đó), nhưng không ai trong số đó liên quan đến việc tập luyện của bạn.

Tất cả chúng ta đều đang trên hành trình của mình, đi đúng tốc độ của mình, đi đúng nhịp độ của mình. Hãy tân hưởng chuyến đi. Đừng vội vàng. Chỉ cần biết rằng với thời gian, sự kiên nhẫn và việc thực hành chăm chỉ, bạn sẽ tiến bộ và đạt được những gì bạn đang mong muốn thông qua việc luyện tập (sự mềm dẻo, linh động, sức mạnh, các tư thế nâng cao, v.v…).

5. Sử dụng các trang bị phù hợp

Là một giáo viên yoga, một trong nhiều câu hỏi mà những người mới tập hay hỏi tôi là nên mặc gì khi tập, một câu hỏi rất hay! Câu trả lời là trang phục có thể khác nhau một chút dựa trên phương pháp tập luyện, nhưng theo nguyên tắc chung, hãy mặc quần áo tập mà bạn cảm thấy thoải mái.

Chọn quần áo tập thoáng khí và co giãn nhưng không cản trở bạn (như quần legging, áo lót thể thao, áo tank top). Nếu bạn đang tập Hot Yoga, hãy cân nhắc việc đổi quần legging thành quần short. Nhưng, cuối cùng thì thoải mái vẫn là quan trọng nhất.

Ngoài ra còn có cả thảm yoga. Tôi khuyên bạn không nên ngay lập tức ra ngoài và đầu tư nhiều tiền vào một tấm thảm yoga. Nếu bạn có thể, hãy thử một vài loại thảm khác nhau trước. Các phòng tập yoga thường cung cấp thảm tập, bạn có thể mượn hoặc thuê chúng, hoặc có thể bạn sẽ có một người bạn sẵn sàng cho bạn mượn một tấm thảm.

Lợi ích của Yoga là nhiều không tưởng.

Nếu bạn không thể thử một tấm thảm trước (hoặc bạn đã chọn được một cái ưng ý và đã sẵn sàng để mua nó), hãy tìm hiểu thêm một chút để tìm ra loại thảm tốt nhất dựa trên nhu cầu của bạn. Độ bám và độ đàn hồi là chìa khóa cho mọi người. Độ bền, vật liệu thân thiện với môi trường, độ dày hoặc chiều dài là tất cả các đặc điểm khác mà bạn có thể muốn xem xét. Bạn có thể tham khảo bài viết này để tìm cho mình một chiếc thảm như ý: Thảm tập Yoga – Hướng dẫn & lưu ý chọn mua.

Cuối cùng, dụng cụ yoga. Đừng để bản thân cảm thấy phải mua tất cả mọi dụng cụ, nhưng với một người mới tập, hai khối gạch và một dây yoga là những gì tôi cho là cần thiết nếu bạn muốn đầu tư vào một số dụng cụ. (Tôi khuyên bạn nên sử dụng các dụng cụ cho an toàn và để giúp bạn tiến bộ nhanh hơn khi luyện tập). Tìm hiểu thêm về Các dụng cụ hỗ trợ luyện tập Yoga.

6. Hãy tiếp tục

Bạn sẽ bị đau. Có những tư thế bạn không thể thực hiện ngay lập tức được (hoặc có thể là không bao giờ). Rồi đến một lúc nào đó, bạn có thể sẽ tham gia một lớp học mà bạn không thích với một giáo viên mà bạn không quý. Sẽ có những ngày bạn không thể tập trung và cảm thấy thất vọng.

Hãy tiếp tục!

Bởi vì khi bạn cảm thấy đau, nó nhắc bạn bạn đã tập luyện chăm chỉ như nào! Và sau đó hãy nhớ giãn cơ. Khi bạn không thể thực hiện một tư thế, hãy cười và kệ nó đi. Khi bạn tìm thấy một lớp học hoặc giáo viên mà bạn không thể hợp tác, hãy tôn vinh nhận thức và sự trưởng thành của bạn khi bạn còn là một học viên.

Tôi tin rằng sẽ có ngày bạn hoàn toàn có thể tập trung và bạn sẽ hiểu được những gì các học viên yoga giỏi đang nói đến.

Hãy bình tĩnh, và chăm đi tập. Khi tập luyện yoga, tính kiên định là chìa khóa. Bạn càng chăm tập bao nhiêu, bạn càng đạt được nhiều thứ. Tôi khuyên bạn nên luyện tập ít nhất ba lần mỗi tuần để thấy được kết quả.

Luôn tận tâm, kiên định và thực hiện đúng giờ giấc, trau dồi việc luyện tập trên và ngoài tấm thảm của bạn. Trong tất cả các mẹo tập yoga cho người mới bắt đầu, đây có lẽ là điều quan trọng nhất.

7. Đừng bao giờ dừng học hỏi

Trong khi nghe điều này có vẻ sáo rỗng, nhưng nó hoàn toàn đúng: Luyên tập yoga của chúng ta được gọi là một bài luyện tập vì một lý do. Bởi vì dù bạn có tiến bộ đến đâu trong quá trình luyện tập, nó – và bạn – vẫn có thể nâng cao và phát triển!

Học viên nâng cao giỏi nhất không có nghĩa là người có thể giữ thăng bằng cánh tay ấn tượng nhất. Các học viên nâng cao nhất là những người tiếp tục đắm mình trong việc luyên tập, những người tận tâm không ngừng học hỏi và phát triển.

Xem một tờ rơi hội thảo yoga hấp dẫn tại phòng tập của bạn? Tham dự ngay! Giáo viên của bạn đã đề cập đến một cuốn sách yoga tuyệt vời? Tìm đọc nó đi! Vì bạn đang đọc bài viết này, điều đó có nghĩa là bạn đã tìm thấy dotapyogatot.com, vì vậy hãy tìm kiếm trên trang web này để tìm các bài viết, sách hoặc video về các chủ đề liên quan đến yoga mà bạn muốn tìm hiểu thêm.

Yoga là hành trình của cái tôi, thông qua tôi, vì tôi – Bhagwada Gita

Khi bạn bước lên tấm thảm, bạn càng có được nhiều hơn sự linh hoạt về tinh thần khi bạn linh hoạt về thể chất. Bạn có được sức mạnh và sự tự tin, tự nhận thức, năng lượng, tập trung và sáng suốt.

Nhưng đừng có tin lời tôi – hãy lao đầu vào tập yoga và tự mình khám phá! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc muốn trao đổi, hãy để lại bình luận bên dưới – Tôi thích nghe từ bạn!

Nguồn: yogiapproved.com – Tác giả: Ashton August | Dịch & biên soạn: Đồ tập Yoga Tốt

Viết bình luận của bạn: