Giỏ hàng
Tài khoản

Ebook sách Astanga Yoga – Để thân và tâm mạnh mẽ

calendar 14/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Chào mừng ngày Quốc tế Yoga 21/6, Đồ tập Yoga Tốt xin gửi tặng cả nhà ebook sách Astanga Yoga – Để thân và tâm mạnh mẽ do NXB Phụ nữ phát hành năm 2007.

Ebook sách Astanga Yoga – Để thân và tâm mạnh mẽCuốn sách dày 142 trang do Hàn Thị Thu Vân biên dịch từ nguyên bản của tác giả Jean Hall với hình ảnh minh họa rõ ràng, dễ hiểu. Xin được trích dẫn nguyên phần lời giới thiệu của cuốn sách ở đây:

“Cách đây nhiều thế kỷ, những nhà hiền triết cổ đại, những nhà thần bí và nhiều nhà tư tưởng khác nhau (còn được biết như những rishis) bi cuốn hút bới cảm hứng của sự sống và cái chết đã làm hé lộ một trong những quà tặng vĩ đại nhất đối với loài người: yoga.

Thuật ngữ “yoga” được trích dẫn từ tiếng Sankrit. Nghĩa cùa nó, “hợp nhất, mang lại với nhau, nối kết và chung một hướng”, hàm ý một sự hợp nhất luôn tồn tại giữa tinh thần cá nhân cùa bản ngã, jiva, và tinh thần vũ trụ cùa ngã, atman. Sự hợp nhất này cững được nghĩ đến như ý thức cá nhân liên lạc với ý thức toàn cầu. Trong tư tưởng yoga, sự hợp nhất này được xem là có thật, cụ thể và được miêu tả như sự khai sáng hay nhận-biết-bản-thân. Đây là niềm tin rằng không ai trong chúng ta rời rạc. Chúng ta tất cả, ngay vào khoảnh khắc này đây, được nối kết – chúng ta tất cả là một – và qua nhiều cách thực hành khác nhau về yoga chúng ta có thể nhận ra tinh thần bất tử thánh thiện vốn nối kết và tuôn chảy qua tất cà chúng ta.

Bản chất của yoga được khám phá trong hành động. Nói tóm lại, nó là một tiến trình không bằng lời nói, một hành trình trong nội tâm đi đến trung tâm cùa linh hồn, vốn là suối nguồn của tất cả mọi hạnh phúc và cuối cùng là sự nhận-biết-bản-thân như một sự hợp nhất chứ không rời rạc xa cách.

Sách này là một lời giới thiệu lý tưởng Astanga yoga cho những người mới bắt đầu môn học. Một ai đó đang sẵn luyện lập sẽ thấy nó hỗ trợ cho việc đào sâu thêm nhận thức. Sách bắt đầu bằng một phần ngắn gọn về xuất xứ và những ý tưởng đằng sau bài tập. Chương Những Yếu Tố của Astanga cho bạn tất cả những từ vựng và kiến thức bạn sê cần đến trong lúc thực hành. Loạt bài cơ bản được trình bày trong một tổng thể, trước khi đi vào chi tiết từng tư thế.

Bắt đầu sự tập luyện cùa bạn bằng sự đánh thức thể chất và giác quan của cơ thể thường là bước đầu tiên đối với nhiều người trong chúng ta trên hành trình yoga. Một trong những đặc trưng nổi bật của Astanga yoga là tập trung vào hơi thở. Chính hơi thở nối kết từng động tác với nhau. Thông qua luyện tập yoga cho cơ thể, ý thức hòa lẫn với sự di chuyển cùa hơi thở, và cơ thể hòa lẫn với sự cử động và bất động cùa các tư thế, hay asanas. Điều này tạo trong thể chất, thần kinh và tình cảm một sự cân bằng, rộng mở, thông minh, mạnh mẽ và sự an nhỉên tự tại, mang cơ thể, tâm trí và tinh thần vào sự hài hòa và mạnh khỏe hơn bao giờ hết.

Loạt bài các asanas của Astanga yoga tập trung vào sự nối kết thân và tâm qua mạch chảy của hơi thở. Trong một sự tương tự với sự sống, chúng ta hít thở và di chuyển vào trong và ra ngoài sự cân bằng và bất động, tạo nên một tình huống lý tường để ta có thể thực sự cảm thấy những ưu và nhược điểm, những chán chường và hạn chế cùa ta, và có thể học cách vẫn ở với chúng đấy nhưng không bị kẹt vào chúng dù trong vị trí nào. Chúng ta giữ dòng chảy ổn định – nhận vào vả thả ra với từng hơi thở.

Trong phạm vi sách này tôi ước muốn chia sẻ những gì tôi đã được chia sẻ: sự khai trí khai tâm của hành trình cá nhân vốn giúp ta quay về cội nguồn sâu thẳm và sự thật cùa riêng ta mỗi ngày nối kết với sức mạnh luôn sâu thăm thẳm của trái tim qua sự chuyển động của hơi thở và cơ thể. Bằng cách này, chúng ta có thể chạm vào tất cà những người đă đi trước ta, những người này đang có mặt và những người chưa đến. Thế đấy con đường yoga có thể dẫn ta băng qua ý thức bình thường và nhân cách bình thường để nhìn ra tinh thần bất tử của bác ái và tự do.

Yoga là di sản văn hóa của nhân loại. Một sự tập luyện khi còn đang sống, một giác ngộ cách có ý thức rằng mỗi chúng ta vừa là tống thể lại vừa là một cá thể duy nhất thông qua mối liên hệ vốn có với tất cà mọi người.

Chúng ta có thể để tinh thẩn yoga sống – tìm kiếm, khám phá và cải tiến sự thực hành và hành trình của ta trên chiếu tập cũng như trong cuộc sống hàng ngày.” 

Ebook cuốn Astanga Yoga – Để thân và tâm mạnh mẽ dày 142 trang này được định dạng theo chuẩn pdf với dung lượng khoảng 36MB, các bạn tải về theo liên kết trực tiếp phía dưới.

TẢI EBOOK

(Lưu ý: ebook có dung lượng lớn, bạn nên dùng kết nối wifi/internet tốt để tải).

 Tags: Ebook yoga
Viết bình luận của bạn: