Giỏ hàng
Tài khoản

Ebook sách Yoga thực hành cho mọi lứa tuổi

calendar 13/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Ebook sách Yoga thực hành cho mọi lứa tuổi do NXB Văn hóa Thông tin phát hành năm 2006.

Ebook sách Yoga thực hành cho mọi lứa tuổiCuốn sách dày 306 trang do Vũ Liêm biên dịch từ nguyên bản tiếng Pháp của tác giả Philippe De Meric. Xin được trích dẫn nguyên phần lời nói đầu cuốn sách ở đây:

“Từ “Yoga” theo tiếng Phạn có nghĩa là liên kết (liên kết giữa hai yếu tố thể chất và tinh thần bằng một phương pháp đặc biệt).

Môn Yoga du nhập vào Ấn Độ từ những thế kỷ xa xưa và trở thành một trong sáu hệ triết học của đất nước rộng lớn này. Qua hàng nghìn năm, môn Yoga đã tồn tại uyển chuyển, đầy sức sống và ngày càng muốn tách ra khỏi sự ràng buộc chi phối của bất cứ một đạo giáo nào, để đáp ứng nhu cầu của tinh thần nhân loại nói chung.

Môn Yoga trải qua quá trình phát triển, đã được lan rộng và trở thành một học thuyết được tất cả mọi người trên thế giới quan tâm tìm hiểu. Đặc biệt, học thuyết Yoga không gây bất cứ một trở ngại nào về sự phát triển kinh tế và xã hội của bất cứ một quốc gia nào mà chỉ chú ý phát triển trên bình diện cá nhân về mặt cơ thể vật chất và tinh thần – trí tuệ.

Ai là người trong chúng ta đã mỉm cười châm biếm hay thầm thán phục khi báo chí đưa ra những tin tức về thành tích kỳ lạ của những Yogi (những người rèn luyện và thực hành môn Yoga).

Chúng ta được thường xuyên thông báo: những người có tiếng tăm trên thế giới, những ngôi sao màn bạc, những nhà thể thao… đã, hoặc công khai hoặc bí mật, miệt mài với những cách ngồi kỳ dị cũng như cách thở, cách vươn duỗi, cách bồi dưỡng, gìn giữ và phục hồi lại “dáng dấp” đã bị đời sống hiện đại làm phương hại. Nhưng người ta cũng biết là những nhà triết học, những thầy thuốc, những nhà tâm lý học… ngày càng đặc biệt quan tâm tới phương pháp dị thường này.

Đây đúng là một phương pháp có hệ thống, tức là toàn bộ những nguyên tắc rèn luyện được sắp xếp theo một trình tự nhất định. Nếu chỉ nhìn vào những cách uốn vặn của Yoga hay tấm ván đóng đinh mà một đạo sĩ Ấn Độ (Fakir) nằm lên mà đánh giá Yoga thì hoàn toàn sai lệch vì đó chỉ là hình thức nông cạn bên ngoài.

Rèn luyện và thực hành Yoga là tham gia vào một cuộc thí nghiệm phát triển cá nhân rộng lớn hơn nhiều mà lại vô cùng giản dị.

Bằng phương pháp Yoga, những người có công rèn luyện sẽ đạt dược:

a)     Về thể chất:

  • Một sự mềm mại nói chung về khớp xương và cột sống.
  • Một sự hoạt động tốt hơn về các bộ máy tiêu hoá, tuần hoàn… các hạch nội tiết.

Đó là một phương pháp phòng bệnh có hiệu quả nhất và phục hồi sức khoẻ mau chóng nhất sau cơn bệnh.

b)    Về tinh thần:

  • Một khả năng kiểm soát xúc cảm và thần kinh.
  • Một năng lực tập trung để chống tản mạn tư tưởng.
  • Một bí quyết để tự chủ bằng sự rèn luyện ngày một sâu.

Sự cân đối giữa hai yếu tố thể chất và tinh thần sẽ đưa đến những hiệu quả đáng phấn khởi trong tất cả mọi hoạt động xã hội và đời sống riêng trong gia đình.

Phương pháp rèn luyện Yoga dựa trên 3 yếu tố chính:

  1. Luyện thở;
  2. Thực hành những tư thế (Asana);
  3. Vừa với sức mình (tuyệt đối không bao giờ được làm quá quá sức).

Ngoài ra còn đòi hỏi sự tập trung tư tưởng cao độ trong quá trinh tập luyện.

Người ta có thể nói: Phương pháp rèn luyện Yoga là cội nguồn của sức khoẻ và sự trẻ trung mà không phải là một phương pháp trị liệu. Y học có thể đòi hỏi ở Yoga như một người cộng tác, trong một vài trường hợp như một người thực hành. Và chỉ có thế.

Để kết luận: chúng ta nên nhớ rằng: đây là phương pháp thích ứng với tất cả mọi người. Nếu chúng ta muốn thì có thể vươn tới trình độ cao hơn và Yoga mở ra cho chúng ta những viễn cảnh rộng lớn về phương diện tinh thần.” 

Ebook cuốn Yoga thực hành cho mọi lứa tuổi dày 306 trang này được định dạng theo chuẩn pdf với dung lượng khoảng 15MB, các bạn tải về theo liên kết trực tiếp phía dưới.

TẢI EBOOK

(Lưu ý: ebook có dung lượng lớn, bạn nên dùng kết nối wifi/internet tốt để tải).

 Tags: Ebook yoga
Viết bình luận của bạn: