Giỏ hàng
Tài khoản

Lợi ích của việc tạo nhịp điệu cho cơ thể, tâm trí và tinh thần

calendar 14/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

“Tôi không thể tạo nhịp điệu… Tôi không có nhịp điệu!”

Chúng tôi đã nghe nó hàng triệu lần.

Nhưng sự thật là, nếu bạn còn sống, bạn đã có nhịp điệu!

Từ nhịp tim liên tục đến nhịp điệu của hơi thở, nhịp điệu của sóng não hay nhịp điệu đi bộ của bạn – bạn không thể không đầy nhịp điệu.

Đối với nhiều người, thách thức là, ở đâu đó trên đường đi, chúng ta đã bị cắt đứt khỏi biểu hiện của chúng ta về nhịp điệu bên ngoài. Các truyền thống nhảy múa và đánh trống từng là một phần của cuộc sống hàng ngày trong nhiều nền văn hóa đã phai mờ theo thời gian.

Có những lợi ích to lớn để tạo nhịp điệu, bao gồm

Giảm căng thẳng lớn. Chúng ta đang sống trong một nền văn hóa của sự căng thẳng, vì vậy, chúng ta có những hoóc-môn căng thẳng rất thường xuyên đập qua cơ thể chúng ta. Việc tạo nhịp điệu chuyển bộ não từ giải phóng các hóa chất ứng suất để giải phóng endorphin và các hóa chất chữa bệnh khác.

Sự hiện diện tối cao. Tạo nhịp điệu tạo ra trạng thái hiện diện mạnh mẽ, giúp bạn thoát khỏi quá khứ hoặc lo lắng về tương lai (và từ phản ứng căng thẳng của bạn) và đưa bạn đến trạng thái tự do trong thời điểm hiện tại, nơi mọi thứ đều có thể.

Thiền dễ dàng. Việc tạo nhịp điệu gây ra trạng thái thiền định theo cách thực sự thú vị mà không cần nỗ lực. Trong các hình thức thiền định tinh tế hơn, có thể có một cuộc đấu tranh để tập trung tâm trí bận rộn. Khi bạn tạo nhịp điệu, thật khó để không tập trung vào nhịp điệu, bởi vì rung động mạnh mẽ và toàn diện.

Cân đối. Tạo nhịp điệu mang đến nhịp sinh học của bạn đồng bộ. Từ trái tim bạn đến não bộ của bạn, các cơ quan và hệ thống chính rơi vào một mô hình cuốn theo nhịp điệu. Điều này giúp hệ thống của bạn hoạt động tối ưu, có nghĩa là bạn đang hoạt động tối ưu.

Hệ thống miễn dịch tăng cường và cảm xúc tích cực hơn. Nghiên cứu cho thấy rằng tạo nhịp điệu sẽ tạo ra trạng thái tâm trạng tốt, tăng cường khả năng miễn dịch và cải thiện khả năng phục hồi.

Niềm vui. Với việc tạo ra các phản ứng, hóa chất tốt, tăng năng lượng và cân bằng thể chất, tạo nhịp điệu dẫn đến cảm giác thực sự tốt và đầy hạnh phúc.

Bạn có thể gặt hái được nhiều lợi ích giống nhau từ yoga, đó là lý do tại sao cả hai đều bổ sung tuyệt vời như vậy. Với tạo nhịp điệu và yoga kết hợp, các hiệu ứng chữa bệnh và lợi ích tích cực là theo cấp số nhân.

Nguồn kripalu.org | Lược dịch & biên soạn bởi Đồ tập Yoga Tốt

 Tags: Lối sống
Viết bình luận của bạn: