Giỏ hàng
Tài khoản

Sức mạnh chữa bệnh của Prana - Mối quan hệ giữa ý định và Photon sinh học

calendar 08/09/2022 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Sức mạnh chữa bệnh của Prana

1. Sự Kết Nối Giữa Cơ thể Và Tâm Trí

Mối quan hệ giữa cơ thể và tâm trí là gì? Điểm nối giữa cơ thể và tâm trí hoạt động như thế nào, liệu đó có thể là chìa khóa để chữa bệnh và chữa bệnh bằng lượng tử?

Theo Ayurveda, cơ thể chúng ta mang một sinh lực gọi là Prana, nó là cầu nối giữa cơ thể vật chất và những năng lượng vi tế (tâm trí và cảm xúc). Cơ thể chúng ta có nhiều Lớp (Kosha) khác nhau. Trong cơ thể, năng lượng Prana đến từ Lớp Pranamaya Kosha, hay Lớp ngoài cùng của các thể vi tế. Nó được bao quanh bởi Lớp Annamaya Kosha dày đặc hay cơ thể vật chất, và bao quanh Lớp Manomaya Kosha, hay vỏ bọc tinh thần, nơi tâm trí và cảm xúc được tìm thấy. Chúng ta thấy rằng Lớp Prana (Pranamaya Kosha) nằm giữa tâm trí và cơ thể, tạo ra năng lượng Prana hay sinh lực kết nối cơ thể và tâm trí.

Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra các hạt năng lượng vi tế được gọi là hạt photon sinh học / quang tử sinh học (biophoton), hoặc hạt điện tích sinh học (bioelectron), chúng là các hạt mang thông tin năng lượng vi tế của cơ thể, mà nhiều nhà khoa học tin rằng đó là hệ thống năng lượng của cơ thể. Photon sinh học hoặc sự phát xạ photon siêu yếu (Ultraweak Photon Emissions - UPEs) là loại hạt ánh sáng được phát ra bởi tất cả sinh vật sống.

Các photon sinh học là hạt lượng tử được biểu thị lưỡng tính dưới dạng hạt hoặc sóng điện từ, như vậy các photon sinh học là điểm tiếp giáp giữa vật chất và các trường lượng tử không rõ ràng / chưa xác định (unmanifest quantum fields). Theo khoa học Ayurveda cũng như nhiều lý thuyết lượng tử đã đưa ra giả thuyết rằng: Trường Thống Nhất (Unified Field) trên thực tế là Ý thức (Consciousness).

Ngoài ra, Ayurveda còn tìm ra nguyên nhân của mọi căn bệnh nằm ở điểm nối giữa ý thức (tâm trí) và vật chất (cơ thể), mà ngày nay nó được mô tả là điểm nối giữa trường lượng tử và hạt lượng tử.

Ngày nay, khoa học đã cho chúng ta biết rằng, theo định nghĩa, photon sinh học là các hạt lượng tử có thể được biểu thị dưới dạng hạt (particle) hoặc trường lượng tử điện từ (electromagnetic quantum field). Thông qua sự tăng cường tập trung tâm trí và ý định của chúng ta vào các photon sinh học, hay điểm nối giữa ý thức và vật chất - ngày nay, đây là một giả thuyết (theory) đang nổi lên như lời giải thích cho sự tự chữa bệnh hoặc tự phục hồi (self-healing).

Theo Ayurveda: Nguyên nhân của tất cả bệnh tật được gọi là Prajnaparadha, hay sai lầm của trí tuệ: Nó được mô tả là khi các bộ phận của cơ thể bắt đầu hoạt động trái ngược với quy luật tự nhiên (ý thức phổ quát), cội nguồn của chúng ta. Trong trường hợp này, chúng ta quên bản chất thực sự của mình là ý thức phổ quát và bắt đầu hành động tách biệt khỏi tổng thể, như thể chúng ta tồn tại ở dạng hạt (vật chất), không phải là sóng năng lượng (ý thức). Theo Ayurveda, lý tưởng nhất là cơ thể, tâm trí và tinh thần của chúng ta - cho dù chúng tồn tại ở dạng vật chất hay năng lượng và được xác định bởi các Lớp Kosha, chúng phải hoạt động như một tổng thể, thay vì các bộ phận riêng biệt.

Các nghiên cứu khoa học mới nhất đã cho thấy rằng các photon sinh học hoạt động như những chất mang năng lượng vi tế, có chức năng như các hạt ánh sáng truyền thông tin từ tế bào này sang tế bào khác (cell-to-cell), không tiếp xúc (non-contact), phi hóa học (non-chemical), chúng được lưu trữ trong các phân tử DNA khỏe mạnh và có thể giao tiếp với nhau từ một khoảng cách xa trong cơ thể.

Khi các phân tử DNA bị lỗi (không khỏe mạnh) không thể lưu giữ các photon sinh học, điều này dẫn đến việc các photon sinh học bị giải phóng ra khỏi cơ thể, tăng gấp 10-20 lần. Khi các photon sinh học được phóng thích, sẽ xuất hiện sự gia tăng những nguyên tử hay phân tử gốc tự do bất ổn (free radical) có thể đo lường được - chúng có thể làm tổn thương các phân tử DNA.

Các nghiên cứu khoa học đã phát hiện rằng, thực hành Yoga và thiền định có tác dụng làm giảm sự đào thải các photon sinh học và các loại ôxy phản ứng (Reactive Oxygen Species - ROS) hoặc các gốc tự do (free radical). Điều này cho thấy rằng các phương pháp làm giảm căng thẳng của Yoga và thiền định có thể sửa chữa phân tử DNA, do đó giảm thiểu sự phóng thích các hạt photon sinh học từ phân tử DNA.

2. Hiện Tượng Tác Động Từ Bên Ngoài

Trong nhiều thập kỷ, các nhà nghiên cứu khoa học đã mô tả một hiện tượng mà các tế bào, và thậm chí cả động vật giao tiếp với nhau thông qua phát xạ và tiếp nhận các photon sinh học. Những quang tử sinh học / photon sinh học (biophoton) siêu nhỏ này tập trung trong các phân tử DNA và giao tiếp khắp cơ thể. Thậm chí, giao tiếp từ loài này sang loài khác một cách tràn đầy năng lượng thông qua ánh sáng của các photon.

Trong một nghiên cứu khoa học, khi một con chuột khỏe mạnh bị nhốt trong lồng suốt 48 giờ với một con chuột khác trước đó đã bị chiếu một liều phóng xạ vào não. Sau đó, con chuột khỏe mạnh không bị chiếu xạ đã chịu những ảnh hưởng sức khỏe tương tự hoặc thậm chí ở mức cao hơn so với con bị chiếu xạ. Làm thế nào giải thích cho điều này? Cơ chế mà các nhà khoa học đã phát hiện ra trong thí nghiệm này, đó là sự lan truyền các photon sinh học.

Các nhà khoa học đã kết luận rằng, các photon sinh học dường như giao tiếp với tất cả các tế bào của cơ thể trong một làn sóng năng lượng thông tin đồng bộ với tốc độ ánh sáng. Các photon sinh học có thể làm biến đổi vật chất, tạo ra các thay đổi sinh lý. Cơ học lượng tử (Quantum mechanics) đã cho chúng ta biết rằng các photon có thể tương tác và truyền thông tin qua những khoảng cách rộng lớn ngay lập tức.

Mối quan hệ giữa ý định và Photon sinh học

3. Photon Sinh Học Được Nạp Năng Lượng Thông Qua Sự Tập Trung Tâm Trí Và Ý Định

Các nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng các photon sinh học có thể được thay đổi bằng ý định của con người. Điều này có thể giải thích cho việc chữa bệnh từ xa, chữa bệnh bằng lời cầu nguyện, chữa bệnh bằng tay và nhiều phương pháp khác từng được coi là "chữa bệnh bằng đức tin", mà trước đây khoa học gọi là "không có cơ sở khoa học" do không thể giải thích được.

Theo giả thuyết của Giáo sư Bókkon (Bókkon’s hypothesis) cho rằng ý định có thể tạo ra hình ảnh lý sinh trong não liên quan đến sự gia tăng phát xạ siêu yếu của các photon sinh học (Giáo sư István Bókkon người Hungary, chuyên gia nghiên của Viện Nghiên cứu Thị giác, Budapest).

Theo lý thuyết, các photon sinh học phát ra từ cơ thể thông qua ý định của con người có thể tương tác với các photon sinh học khác ở khoảng cách rất xa có liên quan hoặc "vướng mắc" vào ý định đó. Điều này có liên quan đến lý thuyết của Einstein về “hành động ma quái ở khoảng cách xa” (spooky action at a distance), trong đó các photon "vướng mắc" thay đổi tức thì trong khoảng cách rất lớn. Hiệu ứng "Vướng mắc lượng tử" còn được gọi là "Rối lượng tử" hay liên đới lượng tử. Theo cơ học lượng tử (Quantum mechanics), trong đó trạng thái lượng tử của hai hay nhiều vật thể có liên quan với nhau, dù chúng cách xa nhau, thậm chí là từ khoảng cách lên tới nhiều năm ánh sáng trong Vũ trụ (Năm ánh sáng là đơn vi đo lường thường sử dụng trong thiên văn, 1 năm ánh sáng tương đương với 9,5 nghìn tỷ km hoặc 5,9 nghìn tỷ dặm).

Da người được phát hiện là một hệ thống bẫy photon sinh học, nó cho thấy rằng con người vừa phát và nhận photon sinh học. Ngày nay, điều này đang được ứng dụng trong các phương pháp chữa bệnh như: Cầu nguyện, chữa bệnh bằng đức tin và reiki.. điều mà chúng ta biết rằng bản thân những người sử dụng phương pháp này không có khả năng chữa bệnh, nhưng họ có khả năng kết nối với năng lượng phổ quát (hoặc ý thức phổ quát) để chữa bệnh. Trước hết, họ dùng ý định hoặc cầu nguyện hoặc cách thức tương tự để tiếp nhận nguồn năng lượng phổ quát, sau đó truyền năng lượng này cho người bệnh để chữa bệnh. Chúng ta có thể thay đổi hoặc biến đổi các photon sinh học theo ý định và truyền qua một khoảng cách rất xa. Những quang tử sinh học này có thể có tác dụng điều trị bệnh bằng ý định khi được áp dụng cho người bệnh, như đã từng được biết đến trong các nghiên cứu khoa học về yoga và thiền định.

LỜI KẾT:

Có rất nhiều điều hữu ích mà chúng ta cần tìm hiểu về sức mạnh của ý định, chuyển động của năng lượng Prana và các photon sinh học, vì chúng dường như hoạt động ở điểm giao nhau nơi các tần số rung động (ý thức) và các hạt lượng tử (vật chất) gặp nhau. Bằng ý định, những tần số rung động có thể thay đổi thế giới vật chất của chúng ta. Đó chính là năng lượng chữa bệnh đằng sau những lời cầu nguyện của chúng ta. Trong thực tế, có sự khác biệt giữa lời cầu nguyện của một Bậc thầy (Master) và một người bình thường. Đó là sức mạnh. Nhưng thông qua các thực hành như Pranayama, chánh niệm và thiền định sẽ giúp chúng ta gia tăng sức mạnh ý định của mình, để làm thay đổi các photon sinh học một cách mạnh mẽ.

Điều cuối cùng, các photon sinh học trong cơ thể chúng ta được biểu thị lưỡng tính cả ở dạng hạt (vật chất) và sóng (năng lượng). Vì vậy, bạn hãy lựa chọn cách sống của mình để tồn tại ở dạng vật chất (hạt) tự hủy hoại, hoặc ý thức (sóng) để kết nối với Ý thức Phổ quát (Universal Consciousness).

VỀ TÁC GIẢ:

Tiến sĩ John Douillard là một chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tự nhiên của Ayurveda và Y học Thể thao, được công nhận trên khắp thế giới. Ông là tác giả của nhiều bài báo và video về những kiến thức kết hợp giữa trí tuệ cổ xưa của Ayurveda với khoa học hiện đại. Ngoài ra, ông còn là tác giả của 7 cuốn sách về sức khỏe bán chạy trên Amazon, là giáo viên của 7 kênh trên Youtube giảng dạy trực tuyến về Yoga và Ayurveda, là chuyên gia dinh dưỡng của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia - National Basketball Association (Hoa Kỳ). Ông cũng là người sáng lập trang web LifeSpa chuyên về chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới.

Dịch & biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa: Internet.

Viết bình luận của bạn: