Giỏ hàng
Tài khoản

10 bước để chọn khóa đào tạo giáo viên yoga như ý

calendar 15/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

10 bước để chọn khóa đào tạo giáo viên yoga như ý

Vậy là bạn đã quyết định trở thành một giáo viên yoga. Hầu hết mọi phòng tập yoga đều cung cấp khóa đào tạo giáo viên yoga (YTTC) của riêng họ, làm thế nào để bạn biết khóa đào tạo nào phù hợp với bạn?

Chọn một chương trình phù hợp vốn là một việc không hề nhỏ. Quá trình đào tạo không chỉ là một khoản đầu tư tài chính khổng lồ, mà nó còn định hình kỹ năng cho một giáo viên yoga. Nếu bạn không nghiên cứu kĩ càng, bạn có thể sẽ tham gia một chương trình còn thiếu sót khiến bạn cảm thấy chưa sẵn sàng để dạy.

Để tránh tình trạng khó xử này cũng như để chọn được khóa học hoàn hảo, bạn hãy làm theo mười bước sau:

1. Quyết định phong cách yoga mà bạn thích dạy

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn khóa đào tạo giáo viên yoga. Bởi bất cứ phong cách yoga nào bạn học trong khóa đào tạo của bạn sẽ có thể là những gì bạn dạy trong tương lai.

Nếu bạn đã là một học viên trung thành với một phong cách yoga cụ thể như Ashtanga, Iyengar hoặc CorePower, thì đó là quyết định khỏi cần suy nghĩ. Nếu không, hãy tham gia các lớp học theo nhiều phong cách khác nhau bao gồm Hatha, Vinyasa, Kundalini hay Yoga trị liệu cho đến khi bạn tìm thấy thứ gì đó cộng hưởng với bạn. Bạn sẽ vui nhất khi dạy một phong cách yoga mà bạn cũng thích thực hành nó.

2. Tham khảo từ chính những giáo viên yoga của bạn

Những giáo viên yoga đã và đang dạy bạn là một trong những nguồn tham khảo quý giá để lựa chọn YTTC. Hãy hỏi những giáo viên yêu thích của bạn nơi họ đã hoàn thành khóa học của họ. Họ có thích nó hay không? Họ sẽ giới thiệu chương trinh nào cho bạn? Nếu không, họ có biết các chương trinh nào khác đáng xem xét không?

3. Quyết định quốc tế hay trong nước

Hãy quyết định bạn sẽ học ở trong nước hay đi nước ngoài. Mặc dù có thể bạn có lựa chọn của riêng bạn ở các khóa học đào tạo giáo viên yoga trong vòng bán kính vài cây số, nhưng vẫn là hữu ích khi xem xét tới các chương trình quốc tế, mà chắc chắn có những lợi ích nhất định.

Hầu hết các khóa học ở nước ngoài chỉ kéo dài một tháng, có nghĩa là bạn sẽ hoàn thành khóa học một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nếu không có tác động trong công việc hoặc gia đình, bạn có thể tập trung hoàn toàn vào việc học tập của mình. Điều tuyệt vời hơn nữa là bạn có thể đi du lịch và tập yoga ở một nơi tuyệt đẹp. Bạn có thể chọn các châu lục và quốc gia; các chương trình ở Trung Mỹ, Đông Nam Á, Châu Âu và Ấn Độ vô cùng phong phú.

Các chương trình quốc tế không hoàn toàn là đắt hơn. Trong thực tế, nhiều khóa chỉ gần một nửa số tiền. Bạn sẽ phải tính đến một chuyến bay, nhưng chi phí chung vẫn có thể thấp hơn một YTTC trong nước.

4. Xem xét lịch trình khóa học có khớp với lịch trình của bạn

Nếu bạn không có sự linh hoạt trong công việc và có các mối bận tâm khác, lịch trình có thể là yếu tố then chốt khi chọn YTTC.

Hầu hết các chương trình của Hoa Kỳ được trải đều trong suốt vài tháng với các lớp học cả ngày vào cuối tuần. Với những người khác là một lần một tháng, cường độ kéo dài một tuần, và ít hơn là cường độ kéo dài một tháng. Lập lịch trình có thể xác định chương trình nào phù hợp với bạn, nhưng hãy nhớ rằng: khi bạn quyết tâm sẽ luôn có giải pháp! Công việc của bạn có thể linh hoạt hơn bạn nghĩ và hầu hết các nghĩa vụ và bổn phận thường ngày đều có thể được thay đổi để phù hợp với việc học.

5. Tìm hiểu, so sánh và biết mức giá hiện tại

YTTC là một công việc kinh doanh tốt và khá sinh lợi cho bất kỳ phòng tập yoga nào. Trong khi hầu hết các khóa học là từ 3.000 đến 4.000 đô la, thì một số phòng tập tính phí nhiều hơn. Nhiệm vụ của bạn là tìm ra mức giá hiện tại trong khu vực để bạn không trở thành một con mồi cho sự tham lam của các phòng tập yoga. Và nếu giá là một yếu tố quyết định, hãy hỏi về học bổng và kế hoạch thanh toán, điều mà nhiều phòng tập vui vẻ cung cấp.

Thế giới cần Yoga nhiều hơn

6. Hỏi các trường về việc họ có đăng ký với Yoga Alliance hay không

Khi lựa chọn bạn làm giáo viên giảng dạy, một số phòng tập sẽ muốn thấy rằng bạn đã đăng ký với Yoga Alliance. Đây là một tổ chức cố gắng chuẩn hóa chương trình giảng dạy của các trường yoga (nhưng KHÔNG có lực lượng giám sát chính thức). Nếu bạn theo học tại một trường đã đăng ký với Yoga Alliance, bạn sẽ có thể tự mình đăng ký với YA sau khi tốt nghiệp. Mặc dù đây không phải là một cách đánh giá chính xác về kỹ năng và khả năng giảng dạy của bạn, nhưng nó có thể giúp bạn có được một công việc giảng dạy sau này.

7. So sánh chương trình giảng dạy giữa một vài trường khác nhau

Chương trình giảng dạy YTTC rất khác nhau. Đừng cho rằng bạn sẽ nhận được một nền tảng kiến thức yoga toàn diện ở mọi nơi. Thay vào đó, hãy so sánh chương trình giảng dạy giữa ít nhất 3 trường. Hãy tìm hiểu về các kỹ năng giảng dạy, tạo ra các trình tự, kinh doanh, triết lý yoga, thanh lọc yoga, ayurveda, tâm linh trong yoga, yoga bầu và yoga trẻ em, và thiền định. Bạn thậm chí có thể không biết những gì bạn muốn học cho đến khi bạn bắt đầu so sánh chúng.

8. Tìm hiểu về các giáo viên sẽ dạy bạn

Các giáo viên của bạn sẽ có tác động rất lớn đến kiến thức của bạn, vì vậy hãy tìm hiểu nền tảng của họ trước khi tham gia một chương trình học. Có phải phòng tập mang đến các chuyên gia để dạy một số khía cạnh của yoga? Vậy họ đã dạy bao lâu rồi? Họ đã từng đào tạo được những giáo viên yoga? Những triết lý của họ có như một giáo viên yoga thực thụ?

Yoga có nghĩa là rất nhiều điều khác nhau đối với nhiều người khác nhau, vì vậy hãy chắc chắn rằng triết lý của họ phù hợp với bạn.

9. Liên hệ với một vài trường khác nhau

Giao tiếp tốt là một dấu hiệu của sự chuyên nghiệp và nó đặc biệt quan trọng nếu bạn đang xem xét một khóa đào tạo giáo viên yoga quốc tế. Tiếp cận với một số trường học để đánh giá mức độ đáp ứng của họ. Họ có vẻ có tổ chức và chuyên nghiệp không? Bạn có cảm thấy tự tin trao cho họ hàng ngàn đô la? Hỏi họ những câu hỏi mà nhiều khả năng họ đã không quảng cáo trên trang web: họ đã thực hiện bao nhiêu chương trình YTTC trong quá khứ? Học viên tốt nghiệp của họ đang làm gì bây giờ?

10. Tìm hiểu sự thật từ các sinh viên đã tốt nghiệp

Yêu cầu 3 YTTC hàng đầu mà bạn chọn giúp bạn liên lạc với một vài học viên tốt nghiệp của họ. Nếu họ chuyên nghiệp và cung cấp các khóa học tin cậy, họ sẽ không do dự khi kết nối bạn với các học viên cũ. Nếu họ do dự, hãy đánh dấu như là một nghi vấn.

Gửi email cho các học viên và hỏi họ về kinh nghiệm của họ. Họ sẽ giới thiệu chương trình nào cho bạn? Họ thích gì nhất? Chương trình có thiếu sót ở đâu? Ai là giáo viên của họ (có giống với giáo viên của bạn hay không?) Trường học có giúp họ tìm việc sau khóa học không? Có lẽ không có cách nào tốt hơn để biết những gì bạn đang tham gia bằng cách nói chuyện với những người đã trải qua trước bạn.

Khi bạn đã trải qua mười bước này, bạn sẽ cảm thấy tự tin rằng bạn đã đầu tư khôn ngoan khi chọn được khóa đào tạo giáo viên yoga như ý! Xin chúc mừng bạn, giáo viên yoga tương lai!

Tác giả: Julie Bernier – Dịch & biên soạn: Đồ tập Yoga Tốt | Nguồn: zenward.com.

Viết bình luận của bạn: