Giỏ hàng
Tài khoản

10 Điều quan trọng về hơi thở có thể bạn chưa biết

calendar 07/05/2021 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

10 điều quan trọng về hơi thở

Nền tảng của Yoga và sự sống là hơi thở của chính bạn. Đó không phải là những tư thế Yoga cầu kỳ, hay thậm chí kể cả 8 chi trong kinh điển Patanjali Yoga. Nó đích thực là cách thức bạn hít thở trong cuộc sống hàng ngày.

Điều quan trọng là phải hiểu chức năng của bộ máy hô hấp - Phổi. Bởi vì, tất cả chúng ta đều coi đó là điều bình thường. Tất nhiên, việc hít thở không chỉ quan trọng đối với Yoga mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hơi thở của bạn có thể làm biến đổi cả hai - Cơ thể và tâm trí của chính bạn theo đúng nghĩa đen!

Hãy Ghi Nhớ 10 Điều Quan Trọng Sau Đây:

1. Hơi thở là sự biểu hiện trạng thái tâm trí (tâm trạng). Do đó, cách thức bạn hít-thở có thể thay đổi tâm trạng của bạn. Đây là lý do tại sao Kỹ thuật thở (Pranayama) là một thực hành quan trọng trong Yoga.

2. Hít-thở chậm và sâu sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn. Thực sự như vậy! Lần tới, nếu bạn có cảm giác đói bụng, hãy thử nó! Những người có hơi thở gấp và ngắn, họ có xu hướng ăn quá nhiều.

3. 70% chất thải (bao gồm cả chất béo) được loại bỏ qua hơi thở. Phần còn lại được thải ra ngoài qua da và tất nhiên là nhà vệ sinh - WC. Khi khả năng làm việc của phổi giảm, thì khả năng loại bỏ chất thải của cơ thể cũng giảm theo.

4. Hơi thở là phản ứng đầu tiên của cơ thể. Hơi thở của bạn có mối liên hệ mật thiết với tình trạng thể chất và tinh thần của bạn. Nó là biểu hiện đầu tiên với bất kỳ điều gì đang xảy ra. Tất cả mọi thứ như: Suy nghĩ, cảm nhận, quan sát cho đến nếm, sờ mó và ngửi sẽ ảnh hưởng đến cách hít-thở của bạn. Hãy hiện diện cùng hơi thở để kiểm soát bản thân cũng như cuộc sống của bạn!

5. Nước bị mất rất nhiều qua hơi thở. Đây là lý do tại sao chúng ta luôn nói rằng: "Hãy uống nhiều nước!". Khi nghỉ ngơi, con người thở ra tới 0,6 ounce (0.0177 lít) chất lỏng mỗi giờ, nhưng khi tập thể dục, nó có thể tăng gấp 4 lần (0.07 lít). Hãy uống 1 ly nước! Nhưng cà phê, trà và nước ngọt không được tính.

10 điều về hơi thở bạn chưa biết


6. Phổi là vật nổi. Phổi là cơ quan duy nhất trong cơ thể con người có thể nổi trên mặt nước.

7. Phổi rất lớn! Buồng phổi bên phải lớn hơn bên trái, vì buồng phổi trái gần tim. Buồng phổi bên trái có hai thùy, buồng bên phải có 3 thùy. Nếu bạn trải đều hai lá phổi của mình trên mặt phẳng, chúng sẽ bao phủ bề mặt của một sân tennis!

8. Hít-thở bằng miệng là điều không nên! Khi bạn thường xuyên hít-thở bằng miệng, điều này sẽ khiến cho: Vết cắn của 2 hàm răng bị lệch, hơi thở có mùi, bị chứng ngưng thở trong khi ngủ, ngáy khi ngủ và đi vệ sinh giữa đêm. Bạn có tin hay không? Mũi của bạn là để hít-thở, miệng của bạn là để ăn!

9. Hơi thở của bạn sẽ tác động đến cuộc sống hàng ngày của bạn! Kiểu hơi thở nông, nhanh, co thắt - Nó cho thấy trạng thái căng thẳng liên tục. Điều này sẽ khiến bạn phản ứng thái quá với những gì đang xảy ra xung quanh mình, và lãng phí nguồn năng lượng quý giá của mình một cách không cần thiết.

10. Mọi thứ bị đào thải ra theo hơi thở. Vì vậy, chúng ta hãy hít vào những suy nghĩ tích cực - Thở ra những suy nghĩ tiêu cực. Hơi thở không chỉ tống khứ chất thải vật chất mà còn đào thải cả chất thải tinh thần. Mỗi khi bạn cảm thấy căng thẳng, hãy dừng lại và hít vào thật sâu vài lần, rồi thở ra chậm và dài hơn hơi hít vào. Hãy ý thức và tập trung vào hơi hít-thở của bạn và cảm nhận sự căng thẳng biến mất.

Tham khảo thêm: Tầm quan trọng của hơi thở trong thực hành Yoga.

Tác giả: Haley Bevers | Biên soạn & tổng hợp: Thang Mlod | Ảnh minh họa từ Internet.

 Tags: Thở yoga
Viết bình luận của bạn: