Giỏ hàng
Tài khoản

12 Bằng chứng khoa học: Thiền yoga giúp nuôi dưỡng trí não & tinh thần

calendar 13/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Trong 20 năm qua, Tổ chức Nghiên cứu và Dự phòng Bệnh Alzheimers (ARPF – Mỹ) đã tổ chức, tài trợ các nghiên cứu sáng tạo về một cuộc thiền yoga đơn giản kéo dài 12 phút gọi là Kirtan Kriya. Công việc này đã tập trung đặc biệt vào việc giảm các yếu tố nguy cơ đối với bệnh Alzheimer và tăng cường khả năng tập thể dục của não. Các nghiên cứu này đã bao gồm các phương pháp được công nhận rộng rãi để đo lường các khía cạnh của sức khỏe não và quét não như SPECT và fMRI, cũng như xét nghiệm máu.

Sức khỏe não bộKết quả cho đến nay đã được ARPF khẳng định là gì? 

1. Tăng telomerase: Telomerase là enzyme điều khiển độ dài của telomeres trong DNA của người. Telomeres dài hơn có sức khoẻ tốt hơn. Telomere ngắn hơn sẽ khiến lão hóa nhanh và cuộc sống bị rút ngắn. Sự gia tăng 44% trong telomerase đã được trình bày trong một nghiên cứu về những người chăm sóc được căng thẳng cao làm Kirtan Kriya trong 12 phút mỗi ngày trong 2 tháng. Theo ARPF, đây là sự gia tăng lớn nhất của telomerase từng được nhìn thấy.

2. Giảm các gen xấu: Giảm thiểu các gen viêm, là giảm hoạt động của các gen gây bệnh. Điều này rất quan trọng vì viêm là dấu hiệu của nhiều bệnh, bao gồm bệnh Alzheimer’s.

3. Cải thiện các gen tốt: Bao gồm các khả năng vượt trội của bạn, cả những gen làm tăng hệ thống miễn dịch.

4. Giấc ngủ được cải thiện: Giấc ngủ là điều quan trọng để tối ưu bộ não và sức khoẻ của cơ thể. Thiếu ngủ là một yếu tố nguy cơ cho bệnh Alzheimer và Kirtan Kriya giúp cải thiện giấc ngủ.

5. Tăng lưu thông máu lên não: Hiệu quả với người bị suy giảm nhận thức và có công việc căng thẳng, Kirtan Kriya làm tăng sự tập trung, trí nhớ và hồi phục, giảm trầm cảm.

6. Nâng cao kích cỡ não: So với người mới bắt đầu, thiền định dài hạn có một bộ não lớn hơn và khoẻ mạnh hơn.

7. Cải thiện các chất hóa học trong não bộ: Những người có sự suy giảm năng lượng và chức năng não thì bị giảm một số chất hoá học trong não là các chất truyền dẫn thần kinh. Kirtan Kriya giúp tăng cường các chất truyền dẫn thần kinh một cách tự nhiên và cải thiện giao tiếp giữa các tế bào não, do đó tăng cường trí não và chức năng bộ nhớ.

Bằng chứng khoa học Yoga & Thiền giúp nuôi dưỡng trí não & tinh thần

8. Cải thiện trí nhớ: Trong một nghiên cứu dành cho học viên luôn bị áp lực và căng thẳng, các học viên đã có một bộ nhớ tốt hơn sau khi Kirtan Kriya thiền định đào tạo.

9. Giảm căng thẳng: Nghiên cứu cho thấy sự suy giảm nhận thức gây ra bởi cả căng thẳng cấp tính và mãn tính với hiệu ứng giết chết tế bào não của cortisol (hormon chống stress) trong trung tâm bộ nhớ của não. Thiền làm giảm căng thẳng và hạ thấp mức cortisol.

10. Ít trầm cảm: 65% các đối tượng cho thấy sự cải thiện về mức trầm cảm, là một yếu tố nguy cơ cho suy giảm nhận thức.

11. Tính rõ ràng của mục đích: Kirtan Kriya thiền cải thiện khía cạnh khác của tâm lý như sự điềm tĩnh, nỗ lực cá nhân và các mối quan hệ tích cực. Điều này đã được hiển thị để cải thiện sức khoẻ tổng thể và giảm nguy cơ mắc Alzheimer.

12. Sự linh hoạt về tinh thần: Thực hành Kirtan Kriya tạo ra sự an tâm và thăng hoa tinh thần, đó là điều mà tất cả chúng ta cần sử dụng trong thế giới đầy áp lực ngày nay.

Các nghiên cứu về thiền yoga của Kirtan Kriya, một bài tập 12 phút đơn giản cho thấy nhiều lợi ích về mặt sức khoẻ cho não, tinh thần và cơ thể của chúng ta, bao gồm nhiều hiệu quả đáng ngạc nhiên cho các phần tử nhỏ nhất trong chuỗi DNA của chúng ta.

Việc thực hành tự nhiên không tốn kém và khá dễ dàng có thể giúp tăng cường sức mạnh của não, làm cho bạn khoẻ mạnh hơn và hòa hợp tinh thần hơn khi già đi. Kirtan Kriya cũng mang lại hạnh phúc, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm thiểu chi phí y tế đắt đỏ trong thời đại nhiều bệnh tật của chúng ta.

Tham khảo thêm video Khoa học Yoga của Havard:

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các tác dụng của tập yoga đối với sức khỏe con người.

Theo Spiritvoyage.com | Ảnh minh họa từ Internet.

Viết bình luận của bạn: