Giỏ hàng
Tài khoản

16 Lợi ích tuyệt vời của bát chuông xoay Tây Tạng

calendar 22/09/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

16 Lợi ích tuyệt vời của bát chuông xoay Tây Tạng

Bát chuông xoay Tây Tạng thường được đúc bằng các hợp kim có chứa từ năm đến bảy kim loại quý. Những kim loại này có liên quan tới các hành tinh trong thiên hà của chúng ta, như: Chì (sao Thổ), thiếc (sao Mộc), sắt (sao Hỏa), đồng (sao Kim), thủy ngân (sao Thủy) , bạc (Mặt trăng) và vàng (Mặt trời).

Kích thước của bát chuông xoay và tỷ lệ giữa các kim loại ảnh hưởng đến âm sắc, độ rung và chất lượng âm thanh do chúng tạo ra. Bát chuông xoay Tây Tạng có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, vì chúng được sử dụng để trị liệu bằng âm thanh theo những cách thức khác nhau và với các phụ kiện khác nhau. Phụ kiện được sử dụng phổ biến nhất được gọi là "Dùi gõ", nó được sử dụng để gõ vào bát chuông, hoặc xoay quanh vành bát. Bên cạnh những bát chuông xoay Tây Tạng, còn có những bát chuông xoay của Nepal, Nhật Bản, Bengal và những bát chuông xoay được làm bằng pha lê - những loại bát chuông sau này được làm bằng thủy tinh.

CÁC TẾ BÀO VÀ ÂM THANH RUNG ĐỘNG

Cơ thể chúng ta được cấu tạo bằng hàng tỷ tế bào sống. Mỗi tế bào sống đều có tần số dao động tự nhiên do điện trường của chính nó tạo ra. Các tế bào liên kết với nhau thông qua sự trao đổi chất và rung động. Sức khỏe của mỗi người phụ thuộc vào sự cân bằng hài hòa của các tế bào này. Khi chúng tương tác với nhau thông qua tần số dao động của các cơ quan và toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, thông qua sự rung động các tế bào cơ thể chúng ta còn tương tác với môi trường bên ngoài ở gần hoặc xa xung quanh chúng.

Trong nghiên cứu đột phá gần đây, các nhà khoa học ở Mỹ đã thực hiện các thí nghiệm. Bằng việc sử dụng thí nghiệm khoa học về công nghệ nano tiên tiến, họ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy rằng, các tế bào sống phát ra 'Tiếng kêu'. Đồng thời các tế bào của động vật có vú cũng phát ra âm thanh riêng biệt khác nhau.

Mặc dù nghiên cứu này vẫn đang là sự khởi đầu, nhưng nó có khả năng “mang tính cách mạng” về mặt ứng dụng y khoa. Các nhà khoa học tin rằng, một ngày nào đó việc lắng nghe âm thanh do tế bào trong cơ thể phát ra, điều này sẽ cho bác sĩ biết trước các chứng bệnh sắp xảy ra. Cho dù cơ thể bạn đang khỏe mạnh hay sắp bị bệnh.

SỰ MẤT CÂN BẰNG RUNG ĐỘNG CỦA CÁC TẾ BÀO

Sự mất cân bằng này xảy ra như sự rung động của các tế bào. Nó được tạo ra thông qua sự thay đổi cảm xúc, thay đổi hóa học hoặc thay đổi nội tiết tố và làm ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, sự mất cân bằng có thể là kết quả của sự thay đổi dao động của tế bào được tạo ra bởi sự căng thẳng, lo lắng, trầm cảm, sợ hãi, tức giận, ghen tị, mệt mỏi và bất hạnh, và còn nhiều nữa. Trong một số trường hợp, sự mất cân bằng kéo dài nếu không được kiểm sát có thể dẫn đến các vấn đề y tế nghiêm trọng.

Cơ thể chúng ta phản ứng với bất cứ thứ gì làm thay đổi sự cân bằng dao động của nó, cho dù phản ứng đó xuất phát từ bên trong hay bên ngoài cơ thể. Ngay khi nhận ra sự mất cân bằng, cơ thể sẽ phát ra một tần số rung động mới. Khi nguyên nhân gây nên sự mất cân bằng đó được loại bỏ, cơ thể sẽ trở lại trạng thái cân bằng hài hòa tự nhiên của nó.

Chuông xoay Tây Tạng

TÁC ĐỘNG CỦA BÁT CHUÔNG XOAY TÂY TẠNG

Trong một số trường hợp, trường dao động tăng hoặc giảm này cần có sự trợ giúp để cơ thể chúng ta trở về trạng thái hài hòa của nó. Vì vậy, người ta đã sử dụng các bát chuông xoay Tây Tạng như một liệu pháp trị liệu bằng âm thanh rung động.

Trong vòng vài phút, sau khi âm thanh từ bát chuông xoay Tây Tạng vang lên. Nguồn năng lượng cộng hưởng rung động sẽ tràn ngập tất cả các vùng trên cơ thể bạn. Trường năng lượng được tạo ra từ bát chuông xoay sẽ định vị các trường năng lượng trái ngược nhau, bởi sự mất cân bằng của tế bào. Nó sẽ khôi phục lại sự mất cân bằng trở về tần số "Khỏe mạnh" tự nhiên của các tế bào. Đây không phải là một phát minh khoa học tiên tiến, nó dựa trên sự hiểu biết thông thái về âm thanh và tần số. Từ thời xa xưa liệu pháp chữa trị bằng âm thanh đã được các nhà trị liệu ở Ai Cập, Hy Lạp và La Mã phát hiện và sử dụng.

16 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA BÁT CHUÔNG XOAY TÂY TẠNG

1. Giảm đáng kể căng thẳng và lo lắng.

2. Làm giảm sự tức giận và giảm huyết áp.

3. Cải thiện tuần hoàn và tăng lưu lượng máu.

4. Thư giãn sâu và giảm đau nhức.

5. Cân bằng các luân xa.

6. Tăng sự minh mẫn về tinh thần và cảm xúc.

7. Thúc đẩy sự tĩnh lặng, an lạc và hạnh phúc.

8. Hỗ trợ hệ thống miễn dịch; bệnh u xơ đau nhức và bệnh vẩy nến ở những người ngồi thiền.

9. Đem lại cảm giác tinh thần hưng phấn, tràn đầy năng lượng tích cực và cảm hứng.

10. Cải thiện sức khỏe tinh thần.

11. Hiệu quả trong liệu pháp giảm đau nhức.

12. Tăng nồng độ ôxy trong máu.

13. Kích thích hệ miễn dịch.

14. Thúc đẩy việc giải phóng các hormone hạnh phúc - endorphin, dopamine và serotonin.

15. Giúp tâm trí bạn bình tĩnh và tập trung để hỗ trợ cho thiền định.

16. Làm giảm chứng tăng huyết áp.

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần lưu ý khi trị liệu hoặc thực hành bằng bát chuông xoay

Tác giả: Pratika Kshemya - Dịch và biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa từ Internet.

Viết bình luận của bạn: