Giỏ hàng
Tài khoản

5 Lợi ích của yoga cho trẻ bạn nhất định phải biết

calendar 12/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

5 lợi ích của yoga cho trẻ

Bằng cách tập yoga, trẻ em có thể học cách nuôi dưỡng, phát triển sự tự tin và tập trung tốt hơn. Trẻ em gặp phải những thách thức về tình cảm, xã hội, thể chất hoặc xung đột khi ở nhà cũng như ở trường. Khi thực hành yoga chuyên dụng và định hướng bao gồm kỹ thuật thở, hướng dẫn hành vi và tư thế thể chất có thể rất có giá trị đối với chúng. 

Trẻ em tập yoga

Các chuyên gia tin rằng yoga là một thứ mà trẻ em có thể luyện tập ở bất cứ nơi đâu, từ đó, trẻ em học cách hành động hoặc phản ứng với tình huống, sẽ dẫn đến sự tự khám phá và khôn ngoan trong ứng xử. Thêm vào đó, việc cho trẻ học yoga là rất dễ thực hiện, không cần phải đầu tư những tấm thảm tập cao cấp, quần áo tập thời trang, hay các dụng cụ hỗ trợ tập yoga chuyên dụng.

Thực hành yoga của một đứa trẻ là một cơ hội hiếm có để trải nghiệm chơi và tập trung mà không phải lo lắng về việc làm sai. Yoga là một lựa chọn cho những trẻ em nhút nhát với các hoạt động thể chất hoặc hoạt động nhóm vì sợ bị thất bại và yoga giúp trẻ em chơi thể thao nổi trội trong các hoạt động của mình. Yoga giúp trẻ nhận ra những giá trị căn bản cho trẻ như: Không gây tổn hại, trung thực, kiểm duyệt, sạch sẽ, lòng biết ơn và tự kỷ luật.

Có năm lĩnh vực chính mà trẻ em được hưởng lợi từ việc luyện tập yoga, và mỗi đứa trẻ sẽ cải thiện được lợi ích tổng thể của mình.

1 - Yoga tăng cường tính linh hoạt vật lý:

Yoga thúc đẩy sức mạnh thể chất bởi vì trẻ học cách sử dụng tất cả các cơ của chúng theo những cách mới. Cho dù là một tư thế đứng, ngồi hay nằm, mỗi người có thể thử thách các nhóm cơ khác nhau trong khi giúp trẻ nhận thức được cơ thể mình và cách thức hoạt động hiệu quả.

2 - Yoga tinh tế sự cân bằng và sự phối hợp:

Trẻ tập Tư thế yoga rắn hổ mang

Sự cân bằng là một yếu tố chính của yoga. Cân bằng các vị trí được tạo ra để thúc đẩy sự cân bằng về tinh thần và thể chất, vì sự rõ ràng và sự ổn định tinh thần xuất hiện từ nỗ lực cố gắng tạo ra các cử chỉ. Ngay cả khi một đứa trẻ gặp khó khăn khi đứng trên một chân, chúng sẽ học được cân bằng tinh thần và thể xác khi có thể giữ bình tĩnh ngay cả lúc ngã xuống và khi đứng dậy để thử lại. Khi trẻ học cách cải thiện sự cân bằng thể chất, chúng sẽ tràn đầy cảm giác tự hào. Sự phối hợp cũng gắn liền với sự cân bằng và thúc đẩy sự khéo léo tổng thể. Một số giáo viên yoga và các nhà trị liệu nghề nghiệp sử dụng yoga ngón tay và các kỹ thuật chuyên biệt khác để giúp trẻ có sự phối hợp cơ động và linh hoạt.

3 - Yoga phát triển sự tập trung và tâm trí: 

Hành động thực hành tạo ra khuyến khích trẻ em mạch lạc tâm trí và tập trung vào sự nỗ lực. Nhờ vào sự tập trung duy nhất này để đạt được một tư thế đặc biệt hoặc giữ cân bằng, yoga giúp trẻ tập trung tâm trí ở trường và đạt điểm cao hơn.

4 - Yoga làm tăng sự tự tin và tin tưởng: 

Yoga giúp truyền cảm giác tự tin và mang lại cho trẻ em học tập ở mức độ kinh nghiệm, yoga dạy trẻ kiên nhẫn và làm việc theo những mục đích của chúng. Một giáo viên yoga chỉ có thể hướng dẫn; nó là đứa trẻ phải làm việc để thành công. Vì vậy, khi một đứa trẻ làm chủ được một việc gì đó, nó sẽ tạo ra sự tự tin và lòng tự trọng. Yoga cũng cung cấp công cụ để thực hành tính nhẫn nại, sự hào phóng, tập trung, sức mạnh và tính linh hoạt.

5 - Yoga giúp tăng cường sự kết nối giữa tâm trí và cơ thể: 

Trẻ em tập tư thế yoga cây cung

Kể từ khi thế giới hiện đại phát triển rất nhanh, trẻ em cảm thấy nhiều áp lực (từ cá nhân, bố mẹ, bạn bè…) để theo kịp với mọi người xung quanh. Yoga giúp trẻ đạt được sự kết nối giữa tâm trí và cơ thể để làm dịu tinh thần. Trẻ em sẽ hành động và cư xử ôn hòa, can đảm, yêu thương và hạnh phúc.

Yoga có lợi cho trẻ em ở mọi lứa tuổi, nhưng nó đặc biệt có lợi cho trẻ em bị chứng tự kỷ và ADHD. Tập luyện yoga hàng ngày làm giảm hành vi hung hăng của trẻ, sự nhút nhát với xã hội… yoga giúp giải quyết những lo lắng của trẻ em như việc phối hợp cơ động kém, hay điều gì đó rất khó thực hiện.

Các bậc cha mẹ có thể nhận thấy yoga lợi ích cho con cái của họ, nhưng các thẩm phán tốt nhất là những đứa trẻ. Trẻ em đã tập yoga nói với giáo viên và phụ huynh rằng các em có thể tập trung tốt hơn khi làm bài, tập trung tốt hơn vào các hoạt động của mình, và chú ý đến công việc của mình – Đó là tất cả những xác nhận tuyệt vời nhất.

Tham khảo thêm:

Theo parents.com | Ảnh minh họa từ Internet

Viết bình luận của bạn: