Giỏ hàng
Tài khoản

Ebook sách Yoga cho trẻ em – NXB Hà Nội

calendar 14/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Hầu hết trẻ nhỏ đang bước vào kỳ nghỉ hè rồi, Đồ tập Yoga Tốt xin được gửi tặng các bạn độc giả của trang ebook cuốn sách Yoga cho trẻ em của NXB Hà Nội do Nguyễn Văn Huy biên soạn.

Sách yoga cho trẻ emXin được trích dẫn nguyên văn Lời nói đầu của cuốn sách ở đây để các bạn có thể nắm rõ nội dung:

“Yoga là một nghệ thuật cổ xưa có nền tảng là một môn khoa học nghiên cứu về thể chất, tâm linh và tinh thần. Tập luyện yoga trong thời gian dài sẽ dần cho phép con người cảm nhận được sự yên tĩnh và sự hợp nhất của bản thân với môi trường xung quanh.

Phần lớn mọi người đều biết rằng thực hành yoga sẽ làm cho cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và cải thiện chức năng hoạt động của các hệ hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, nội tiết. Đồng thời yoga cũng đem lại sự ổn định và sáng suốt cho ý chí của bạn. Nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu trong cuộc hành trình đi tới samadhi, hay còn gọi là sự tự ngộ ra bản ngã của mình. Đây chính là mục đích cuối cùng của yoga.

Từ “Yoga” có nguồn gốc từ tiếng Phạn là “Yuj”, có nghĩa là “hợp nhất lại” hoặc “kết nối lại”. Trong thuật ngữ triết học thì sự hợp nhất giữa cá nhân jivatma và vũ trụ paramatma chính là yoga. Sự hợp nhất xuất hiện trong một trạng thái hoàn hảo và tinh khiết của ý thức mà trong đó không hề có chỗ đứng cho “cái tôi”. Trước trạng thái này sẽ là trạng thái hợp nhất giữa thể chất và tinh thần, giữa tinh thần và “cái tôi”.

Yoga tốt cho mọi lứa tuổi kể cả với trẻ nhỏ. Tập yoga giúp tăng cường và duy trì độ dẻo dai, linh hoạt cho trẻ nhỏ, giúp trẻ có một hình thể cân đối, đảm bảo sự hoàn thiện về thể chất và tâm hồn. Tuy nhiên, khó khăn khi cho trẻ tập yoga là ở lứa tuổi của trẻ, chúng thường nhỏ phải có những động tác khác với các động tác yoga cho người lớn để phù hợp với trẻ.

Nếu như người lớn tập yoga hướng đến sự tĩnh lặng thì yoga cho trẻ nhỏ hướng đến những niềm vui, gây sự chú ý, tập trung cho các em. Yoga cho trẻ em chủ yếu là các hoạt động vui chơi, tập theo các tư thế mang hình con vật, cây cối, núi sông, vạn vật như: tư thế Chó cúi mặt, tư thế Con mèo, tư thế Cánh bướm, tư thế Con quạ, tư thế Con rùa, tư thế Cánh cung… Những bài tập này giúp trẻ duy trì sự khỏe mạnh, dẻo dai ngay từ nhỏ. Những động tác theo tư thế hình con vật hoặc các bài tập hòa vào thiên nhiên vui nhộn sẽ giúp trẻ thư giãn và thích thú với bài tập. Cuốn sách Yoga cho trẻ em giới thiệu đến bạn đọc các bài đơn giản, có hình ảnh minh họa kèm theo giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Ngoài ra cuốn sách còn đưa ra các bài tập dành cho trẻ bị mắc bệnh tự kỷ giúp giảm nhẹ tình trạng bệnh, đồng thời giúp trẻ dần hòa nhập với nhịp sống bình thường.

Hy vọng cuốn sách sẽ là người bạn nhỏ hữu ích luôn đồng hành cùng các bé!

Ebook sách Yoga cho trẻ em dày 136 trang này được định dạng theo chuẩn pdf với dung lượng khoảng 16MB, các bạn tải về theo liên kết trực tiếp phía dưới.

(lưu ý: ebook có dung lượng lớn, bạn nên dùng kết nối wifi/internet tốt để tải).

Có thể bạn quan tâm: Ebook bộ sách Yoga cho trẻ tổng hợp

Bình luận (1)
binh-luan

"Minh muon nhan ebook yoga"

Linh La - 28/05/2023

Viết bình luận của bạn: