Giỏ hàng
Tài khoản

5 thực hành đơn giản để tìm kiếm sự trẻ hóa trong tự nhiên

calendar 14/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Làm thế nào tôi có thể giảm stress? Làm thế nào tôi có thể thư giãn nhiều hơn và có nhiều năng lượng hơn? Tôi có thể làm gì để cảm thấy kết nối với thế giới thiên nhiên hơn?

Đây là những câu hỏi phổ biến hiện nay trong một kỷ nguyên kỹ thuật số ngày càng căng thẳng. Là người cố vấn kết nối thiên nhiên sâu sắc, tôi đã có cơ hội giúp huấn luyện viên và cố vấn khách hàng trên toàn thế giới trong việc tìm kiếm sự sáng tạo và hạnh phúc cao nhất thông qua việc kết nối với thiên nhiên xung quanh và trong chúng ta.

Tác giả: Josh Lane

Ở đây, tôi sẽ chia sẻ một số chiến lược thực sự đơn giản nhưng hiệu quả mà bạn có thể sử dụng ngay tại sân nhà hoặc trong công viên gần nơi bạn ở, thậm chí nghỉ ngắn ngay tại nơi làm việc. Những thực hành đơn giản này được thiết kế để giúp bạn kết nối với năng lượng chữa bệnh đầy cảm hứng của thiên nhiên.

1. Nhận thức giác quan

Thực hành đầu tiên là về việc thu hút các giác quan của bạn. Điều này mở ra một cánh cửa rất mạnh mẽ kết nối với thời điểm này, và với sự hiện diện của thiên nhiên bao quanh chúng ta. Điều này có thể đơn giản như chỉ hít một hơi thật sâu, để cho nó đi, và cho phép các giác quan của bạn mở rộng ra xa.

  • Lưu ý những âm thanh nhẹ nhàng xung quanh bạn. Lắng nghe những âm thanh nhỏ nhất mà bạn có thể nghe thấy.
  • Tiếp theo, hãy để tầm nhìn của bạn mở rộng xung quanh bạn. Với ánh mắt bình thản, hãy quan sát mọi thứ xung quanh, như một con cú trên cây.
  • Cảm nhận làn gió trên da của bạn.
  • Cảm thấy kết cấu của cây và đất, và cảm nhận vỏ cây.
  • Hít một hơi thật sâu và ngửi thấy hương trái đất và những bí ẩn trên gió.
  • Hãy tự tặng cho mình dù chỉ một phút để không có thời gian, không có điểm đến… chỉ cần cảm nhận cơ thể của bạn và cảm nhận các sự vật xung quanh bạn.

Hãy rộng mở các giác quan của bạn. Nó có thể đơn giản, nhưng nó có ảnh hưởng sâu sắc.

2. Nuôi dưỡng lòng biết ơn

Thực hành thứ hai là nuôi dưỡng lòng biết ơn; chúng ta thấy rất nhiều nghiên cứu ngày hôm nay về những lợi ích của lòng biết ơn để hỗ trợ ý thức của chúng ta về hạnh phúc.

Vì vậy, khi ra khỏi băng ghế công viên, hãy nhìn xung quanh bạn với một cảm giác đánh giá cao và lòng biết ơn. Lưu ý cách thức tự nhiên đang hỗ trợ cuộc sống của bạn trong khoảnh khắc này. Chú ý “hơi thở của cây” nghĩa là cho phép bạn hít thở oxy tinh khiết trong thời điểm này.

Hãy để ý những món quà của trái đất. Hãy xem xét thức ăn mà bạn đã ăn ngày hôm nay, và chú ý đến cây cối xung quanh bạn một lát. Hãy cảm nhận sự liên quan với nhịp sống của cảnh quan, và nhận ra rằng điều đó cho phép bạn sống cuộc sống ngày hôm nay.

Thậm chí có một khoảnh khắc nhỏ biết ơn như thế, nhất quán, có thể nâng cao triển vọng của bạn, và thực sự thay đổi mỗi ngày của bạn. Vì vậy, đó là số hai, nuôi dưỡng lòng biết ơn.

3. Đặt câu hỏi để tăng cường nhận thức

Thực hành thứ ba là học cách đặt câu hỏi như một cách kết nối các giác quan của chúng ta với cảnh quan. Các câu hỏi có sức mạnh để đưa chúng ta vào thời điểm hiện tại, và họ cũng có thể thu hút chúng ta vào những bí ẩn sâu xa hơn xung quanh chúng ta.

Đặt những câu hỏi khéo léo là một thói quen tích cực để rèn luyện, và đó là một trong những kỹ năng nhận thức lâu đời nhất. Ví dụ, nếu bạn nhìn vào theo dõi động vật hoang dã, đó là một trong những kỹ năng của con người lâu đời nhất. Nghệ thuật theo dõi ngày trở lại bình minh của nền văn minh; nó xoay quanh khả năng đặt câu hỏi sâu sắc về những gì đang xảy ra trong cảnh quan.

Chúng ta có thể thực hành hỏi các câu hỏi theo dõi như:

  • Tôi đang theo dõi những gì? Tôi có thể khám phá dấu chân nào từ động vật ở đây?
  • Các nhà máy đang làm gì hôm nay – hôm nay họ khác với ngày hôm qua như thế nào?
  • Thời tiết hôm nay ra sao? Nhìn lên bầu trời và hỏi một số câu hỏi.
  • Hôm nay tôi cảm thấy thế nào? Điều chỉnh thông qua các câu hỏi bạn giữ trong tâm trí của bạn.

Tìm hiểu cách sử dụng các câu hỏi như một đồng minh để nâng cao nhận thức của bạn và đi vào thời điểm hiện tại với yêu cầu và sự sống động đầy đam mê.

4. Giả vờ

Thực hành tự nhiên thứ tư, giả vờ, đơn giản đến nỗi, là người lớn, chúng ta có xu hướng bỏ qua nó. Nhưng, nếu bạn nhìn vào trẻ em, hoặc bạn nghĩ lại khi bạn là một đứa trẻ, đây có lẽ là điều bạn đã làm mọi lúc. Nó thực sự tự nhiên cho trẻ em chỉ giả vờ và trở thành động vật khác nhau, hoặc thậm chí để trở thành một hòn đá, hoặc một nhà máy, hoặc một cái cây. Bạn có thể trở thành gió khi bạn bước xuống đường mòn!

Những khoảnh khắc nhỏ như thế này thực sự gắn kết não phải và ý thức sáng tạo. Giả vờ mở ra quan điểm của bạn, và mang đến niềm vui tươi trẻ của tuổi thơ.

Vì vậy, khi bạn bước ra khỏi cửa, bạn có thể giống như một con mèo trên hiên nhà. Đứng đó một lúc với tất cả các giác quan của bạn được kích hoạt và sống trước khi bạn đi bộ đến xe của bạn. Nhìn xung quanh như một con mèo làm khi nó ra khỏi nhà, chỉ cần nhận thấy với sự tò mò những gì đang xảy ra. Nó rất đơn giản và vui vẻ và chỉ mất một phút để làm.

5. Cố tình tạo không gian để kết nối

Thực hành thứ năm chỉ đơn giản là làm cho những khoảnh khắc liên kết trở thành một ưu tiên trong cuộc sống của bạn, và để đưa nó vào lịch.

Thật tuyệt vời khi thiết lập ý định kết nối, nhưng đối với nhiều người trong chúng ta, cuộc sống của chúng ta quá bận rộn đến mức chúng ta cần phải đặt những khoảnh khắc kết nối với thiên nhiên trên lịch của chúng ta.

Có thể đó là lời nhắc được đặt mỗi giờ trên điện thoại thông minh của bạn, mời bạn bước ra khỏi cửa và hít một hơi thật sâu trong một phút. Có lẽ bạn có thể chặn một khoảnh khắc trong tuần tới trong nửa giờ vào cuối tuần hoặc sau giờ làm việc; dành thời gian đi dạo, hoặc ra ngoài và ngồi trong rừng và thiền định. Đặt nó trên lịch của bạn.

Thiên nhiên cung cấp hòa bình mở rộng, niềm vui, và cảm giác kết nối và nhẹ nhàng mà tất cả chúng ta đều tìm kiếm. Tôi chúc bạn có những chuyến đi kết nối thiên nhiên của mình!

Nguồn kripalu.org | Lược dịch & biên soạn bởi Đồ tập Yoga Tốt

 Tags: Lối sống
Viết bình luận của bạn: