Giỏ hàng
Tài khoản

Dành cho những người mới bắt đầu tập luyện Yoga

calendar 13/04/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Dành cho người mới tập luyện yoga

Buổi tập yoga đầu tiên của bạn có thể rất đáng sợ. Bạn bị lạc lõng trong một căn phòng đầy những người xa lạ. Một số người mặc rất ít quần áo, tất cả bọn họ đều đang căng giãn và vặn vẹo cơ thể. Khi bạn nhìn thấy những học viên nhiều kinh nghiệm đang đứng thẳng người trong tư thế Đứng Bằng Đầu (Headstand), trông họ không khác gì những diễn viên xiếc. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy hơi bị sốc, kinh ngạc và bối rối. "Làm thế nào mà mình đạt đến trình độ đó?".

Có đúng là bạn muốn đạt đến trình độ đó không?! Nếu điều này đúng như vậy, chúng tôi có 3 từ dành cho bạn: "Hãy dừng lại!". Bởi vì, điều tối kỵ trong yoga là: Đốt cháy giai đoạn và tính ganh đua. Hơn nữa, bạn sẽ mất vài năm để trở thành một yogi giỏi. Bạn nên nhớ rằng, ngay cả những học viên thực hiện tư thế Đứng Bằng Đầu một cách dễ dàng, họ cũng từng là những người lo lắng như bạn ở buổi tập đầu tiên, chỉ có điều họ đã trải qua sự khổ luyện và cố gắng liên tục. Vì vậy, nếu buổi tập yoga đầu tiên khiến bạn cảm thấy sợ hãi và bất an, thì sau đây là một số lý do tại sao bạn nên tiếp tục tập luyện.

HÃY TÌM ĐÚNG GIÁO VIÊN

Tìm đúng giáo viên là bí quyết để phát huy thực hành yoga của bạn với tâm trạng thoải mái. Nếu may mắn, bạn sẽ tìm thấy một giáo viên mà bạn yêu thích ngay lần đầu. Đối với những giáo viên dở, thì chẳng có điều gì sai trái khi bạn đi tìm nơi khác để tập luyện. Một số giáo viên thích nhẹ nhàng, còn những giáo viên khác lại đòi hỏi nhiều hơn đối với học viên của họ. Một số giáo viên sẽ chơi bản nhạc mà bạn yêu thích, còn những giáo viên khác sẽ chẳng cho nghe bất cứ bản nhạc nào. Một số giáo viên giống như các sĩ quan trên thao trường, họ sẽ ép bạn 'chạy đua' với các tư thế, còn những giáo viên khác lại cho phép bạn thực hành với sự chậm rãi. Có vô số giáo viên ngoài kia. Hãy tiếp tục tìm kiếm cho đến khi bạn tìm thấy đúng người mình thích.

HÃY HỌC CÁCH SỬ DỤNG CÁC ĐẠO CỤ

Có lẽ bạn sẽ nhìn thấy những khối gạch yoga, gối lótdây đai, chúng thường được xếp trong góc lớp học. Vâng! Có thể lúc đầu chúng trông hơi đáng sợ. Nhưng hãy nhớ rằng! Chúng luôn hiện diện ở đó để giúp đỡ những người mới tập như bạn! Ví dụ, các khối gạch yoga có thể giúp nâng cao sàn nhà hay điểm tựa lên cao hơn. Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn khi chạm tay xuống sàn trong tư thế Tam Giác (tư thế mà bàn chân trước của bạn được trải dài ra để hai chân bạn tạo thành một hình tam giác), hãy sử dụng khối gạch yoga. Nó sẽ giúp bạn không bị ngã và ổn định trong tư thế. Cũng giống như các khối gạch yoga, tất cả các đạo cụ yoga khác đều có những mục đích riêng biệt của chúng, và có thể hỗ trợ rất nhiều cho những người mới tập. Nếu bạn không biết cách sử dụng, hãy xem cách các học viên khác sử dụng chúng hoặc tốt hơn nữa, hãy hỏi giáo viên / huấn luyện viên của bạn.

BẠN SẼ HỌC HỎI VÀ CÁC TƯ THẾ SẼ TRỞ NÊN DỄ DÀNG HƠN ĐỐI VỚI BẠN

Ngoài giáo viên là người luôn động viên và hướng dẫn bạn, sẽ không có ai quan tâm đến việc bạn thực hiện được một tư thế hay bị ngã. Các học viên khác trong lớp đều đang tập trung vào thực hành của họ, nên họ không thể giúp bạn. Vì vậy, nếu bạn không muốn tham gia các bài tập tụng Thần chú hoặc các bài tập Hít thở, điều đó hoàn toàn chấp nhận được. Bởi vì, đối với người mới tập, chỉ cần giữ cho việc thực hành trở nên đơn giản: Hãy tập trung vào các tư thế của bạn! Hãy tôn trọng các học viên khác trong lớp và giáo viên của bạn, và họ cũng sẽ đối xử với bạn như vậy! Hãy làm cho bản thân bạn cảm thấy thoải mái, và bạn sẽ nhanh chóng trở thành một người thành thạo.

HÃY CHỌN VÍ TRÍ Ở CUỐI LỚP HỌC

Là người mới tập luyện yoga, không có nơi nào tốt hơn là phía cuối lớp học. Từ phía sau lớp học, bạn có thể dễ dàng quan sát các học viên nhiều kinh nghiệm, cách họ nhập vào và giữ tư thế. Tất nhiên, giáo viên cũng sẽ xuất hiện để giúp đỡ bạn, nhưng khi xem cách người khác thực hiện tư thế, điều này có giá trị trực quan rất lớn.

yoga cho người mới bắt đầu

BẠN SẼ TIẾN BỘ

Mặc dù điều này có vẻ khó tin, nhưng ngay cả những học viên lâu năm nhất trong lớp, họ vẫn đang thường xuyên nâng cao thực hành yoga của chính họ. Đó là lý do tại sao nên hiểu rằng, yoga không chỉ là một bộ môn để tập luyện, nó còn là một quá trình liên tục để thực hành. Qua thời gian, Bạn sẽ trở nên tốt hơn. Nhưng trong yoga, sẽ không bao giờ bạn đạt đến trình độ hoàn hảo. Và bạn không nên mong đợi vào điều này!

Trong buổi tập của mình, bạn hãy tập trung vào việc thực hành bằng những gì tốt nhất mà bạn hiện có. Với cách tập luyện như vậy, bạn sẽ sớm nhận thấy sự tiến bộ của chính mình, nó sẽ tăng dần theo thời gian thực hành, 1 tháng, 6 tháng, 1 năm, 5 năm, v.v.

TÂM TRÍ BẠN SẼ TRỞ NÊN TẬP TRUNG VÀ BÌNH TĨNH HƠN

Có thể bạn đã từng nghe nói rằng, yoga làm giảm căng thẳng và khiến cho bạn bình tĩnh và tập trung hơn. Ngày nay, thực sự đã có nhiều bằng chứng xác nhận điều này. Vào tháng 3 năm 2005, các nhà nghiên cứu ở Đức đã theo dõi 24 phụ nữ bị trầm cảm tham gia hai buổi tập yoga 90 phút mỗi tuần. Kết thúc sau 3 tháng, các nhà nghiên cứu nhận thấy sự lo lắng và trầm cảm của những người phụ nữ này đã giảm, và đồng thời cảm giác hạnh phúc tổng thể của họ cũng tăng 65%. Làm thế nào để bạn trải nghiệm được điều này?

Hãy nhớ rằng, cho dù sau này bạn đạt đến trình độ nào trong thực hành yoga, thì trước đó bạn đã từng trải qua giai đoạn của người mới tập. Yoga cũng giống như các bộ môn khác. Bằng sự thực hành, cuối cùng bạn sẽ thành thạo những tư thế đầy thử thách, giống như những học viên khác trong lớp từng làm được. Cho đến lúc đó, bạn sẽ cảm thấy buồn cười về những cảm xúc khi lần đầu bước lên thảm tập.

Tham khảo thêm: Băn khoăn bắt đầu tập Yoga như thế nào? Làm theo 7 mẹo hữu ích này.

Tác giả: Amber Burke | Dịch và biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa từ Internet.

Viết bình luận của bạn: