Giỏ hàng
Tài khoản

Dinh dưỡng và năng lượng Prana

calendar 03/05/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Dinh dướng và năng lượng Prana

Có ba nguồn năng lượng Prana chính: Mặt trời, không khí và đất. Ngoài các nguồn năng lượng chính, còn có các nguồn năng lượng Prana thứ cấp. Chúng bao gồm: Thực phẩm, nước, thực vật và từ nhiều nguồn bổ sung khác. Là những sinh vật sống, chúng ta cần nguồn cung cấp năng lượng Prana lành mạnh để duy trì sức khỏe. Thông qua việc hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn và nước uống, đây là một trong những cách thức mà chúng ta tiếp nhận nguồn năng lượng Prana.

Khoa học hiện đại đã nghiên cứu về dinh dưỡng từ quan điểm các thành phần hóa học như protein, carbohydrate, đường, khoáng chất, chất béo, axít amin và vitamin. Tuy nhiên, cho đến nay, khoa học hiện đại vẫn không biết đến sự tồn tại của năng lượng Prana. Do đó, vấn đề dinh dưỡng đã không được nghiên cứu một cách rộng rãi theo quan điểm về Prana hoặc năng lượng chứa trong thực phẩm, và cách thức nó ảnh hưởng đến cơ thể con người.

Theo Bậc thầy Choa Kok Sui, có một mối liên hệ giữa dinh dưỡng và năng lượng Prana. Ông đặc biệt lưu ý rằng: Thực phẩm được bảo quản có chứa ít / nhiều lượng protein, carbohydrate (tinh bột) và các hóa chất khác, nhưng so với thực phẩm tươi sống chắc chắn chúng không bổ dưỡng bằng. Bởi vì, thực phẩm tươi sống có nhiều năng lượng Prana hơn. Nguyên tắc tương tự cũng được áp dụng cho các vitamin tổng hợp và vitamin tự nhiên. Các vitamin tự nhiên có tác dụng hoặc hiệu nghiệm tốt hơn so với vitamin tổng hợp vì vitamin tự nhiên chứa nhiều Prana hơn.

Cho nên, vấn đề dinh dưỡng cũng có thể được nhìn nhận theo quan điểm về năng lượng Prana và tác dụng của nó đối với cơ thể con người. Điều này cũng áp dụng cho thực phẩm không-chay như thịt, cá và các loại gia cầm.

Một trong những điều đã được biết đến là thịt chứa đầy rẫy năng lượng thô-nặng (nó có màu đỏ-xám bằng quan sát của năng lực thấu thị).

Tại sao lại như vậy? Cụ thể là, sự phân hủy của thịt thường có xu hướng xảy ra trong vài giờ do sự hiện diện của vi khuẩn và nấm, do chính từ động vật này sản sinh ra. Ngược lại, trái cây và rau quả tươi phân hủy lâu hơn. Vì vậy, về bản chất, năng lượng của bất kỳ thực phẩm không-chay nào đều không tinh khiết và thô-nặng hơn so với thực phẩm chay. Bởi vì, thịt bị phân hủy gần như ngay lập tức sau khi con vật bị giết.

Từ quan điểm Dinh Dưõng và Prana, chúng ta phải lưu ý đến một thực tế là năng lượng thô-nặng gây ra sự tắc nghẽn trong cơ thể. Năng lượng thô-nặng có thể làm chậm dòng chảy của Prana, và thậm chí nó có thể gây ra sự đau nhức trong cơ thể. Khi bạn ăn thịt, bạn đang hấp thụ năng lượng thô-nặng vào cơ thể mình. Đây là một lý do rõ ràng, tại sao việc loại bỏ thịt khỏi chế độ ăn chay là một biện pháp nhanh chóng và dễ dàng để cải thiện dòng chảy năng lượng Prana trong khắp cơ thể.

Thịt lợn, lươn và các loại cá da trơn là những thứ thô-nặng nhất. Bậc thầy Choa Kok Sui khuyến cáo rằng, ít nhất ba loại thực phẩm này phải được loại bỏ hoàn toàn khỏi chế độ ăn uống của chúng ta.

Nếu bạn tiếp tục tiêu thụ thực phẩm không-chay trong khi thực hành các kỹ thuật thiền định cao cấp, có thể bạn sẽ gặp phải một số "Tác dụng phụ".

Trước hết, một phần năng lượng được tạo ra bởi các kỹ thuật thiền định cao cấp sẽ được cơ thể bạn sử dụng để thanh lọc và loại bỏ năng lượng thô-nặng ra khỏi cơ thể. Đây là một sự lãng phí do cơ thể bị tiêu hao nhiều năng lượng Prana, bởi việc tiêu hóa thức ăn không-chay. Điều này cũng khiến thực hành thiền định của bạn mất nhiều thời gian hơn.

Ăn uống và năng lượng prana

Điều thứ hai, khi bạn thường xuyên thiền định, các lớp năng lượng của cơ thể ngày càng trở nên tinh khiết và tinh tế hơn. Sau một khoảng thời gian, thực phẩm không-chay bắt đầu trở nên không tương thích với cơ thể, và cơ thể sẽ trải nghiệm cái được gọi là "Phản ứng cực đoan" trong 'Khả Năng Phục Hồi Prana'. Điều này được biểu hiện như đau bụng, bốc hỏa, phát ban (mề đay) và cảm giác khó chịu. Tất cả những điều này đều khiến bạn không thoải mái khi thiền định. Vì vậy, thực phẩm không-chay cần phải được loại bỏ hoàn toàn khỏi chế độ ăn uống đối với những người quan tâm đến việc thực hành thiền định nâng cao. Hơn nữa, cơ thể sẽ bắt đầu tiến trình lão hóa nhanh hơn, nếu bạn tiếp tục hấp thụ thực phẩm không-chay trong khi thực hành các kỹ thuật thiền định nâng cao.

Đây cũng chính là lý do tại sao các học viên Arhatic Yoga được khuyên nên hoàn toàn ăn chay nhằm mục đích đem lại hiệu quả tối đa cho việc thực hành thiền định, cũng như việc giữ gìn sức khỏe của họ.

Để trở thành người ăn chay là việc lựa chọn một lối sống có ý thức. Có nhiều cách để bắt đầu ăn chay. Một trong những cách đó là, thông qua việc loại bỏ dần một loại thịt khỏi chế độ ăn uống của bạn. Bạn có thể bắt đầu với thịt đỏ, sau đó là thịt gia cầm và kế tiếp là cá. Ngoài ra, hãy tìm cách thêm nhiều món ăn chay vào bữa ăn của bạn.

Bậc thầy Choa Kok Sui nói rằng, những người ăn chay thường có cơ thể trường sinh học tinh tế hơn và hào quang của họ cũng sáng hơn và dày đặc hơn.

Đặc biệt, ông khuyên rằng, những bệnh nhân mắc các chứng bệnh nan y nên ăn chay. Bởi vì, có mối liên hệ giữa Nghiệp quả (Karma) và bệnh tật. Hơn nữa, bạn nên biết rằng bản thân Master Choa Kok Sui là một người ăn chay.

Có nên ăn chay hoàn toàn? Thực phẩm có nguồn gốc từ động vật như sữa và trứng có năng lượng cao hơn so với ngũ cốc, trái cây và rau quả. Ngoài ra, năng lượng của sữa và trứng cũng trong sạch hơn đáng kể so với bất kỳ loại thịt nào. Do đó, sữa và trứng có thể được sử dụng miễn là chúng tương thích với cơ thể bạn.

Bậc thầy Choa Kok Sui khuyên rằng, điều quan trọng là không nên có thái độ cuồng tín đối với bất cứ vấn đề gì. Không nên áp dụng một chế độ ăn chay cho tất cả mọi người. Mỗi người trong chúng ta phải tìm ra điều gì phù hợp với bản thân mình.

Điều cuối cùng, chúng ta đã được cung cấp các lý do cho sự lựa chọn về một phong cách sống chủ yếu dựa trên việc sử dụng thực phẩm chay. Và bây giờ...sự lựa chọn là tùy thuộc vào bạn!

Tác giả: John Hudson | Dịch và biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa: Internet.

Viết bình luận của bạn: