Giỏ hàng
Tài khoản

Ăn chay hay không? Dành cho những ai đang quan tâm đến thiền định

calendar 27/09/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Ăn chay và thiền định

𝐌𝐚𝐬𝐭𝐞𝐫 𝐂𝐡𝐨𝐚 𝐊𝐨𝐤 𝐒𝐮𝐢

"Từ quan điểm Dinh Dưõng và Prana, chúng ta phải lưu ý đến một thực tế là năng lượng thô-nặng gây ra sự tắc nghẽn trong cơ thể. Năng lượng thô-nặng có thể làm chậm dòng chảy của Prana, và thậm chí nó có thể gây ra sự đau nhức trong cơ thể. Khi bạn ăn thịt, bạn đang hấp thụ năng lượng thô-nặng vào cơ thể mình. Đây là một lý do rõ ràng, tại sao việc loại bỏ thịt khỏi chế độ ăn chay là một biện pháp nhanh chóng và dễ dàng để cải thiện dòng chảy năng lượng Prana trong khắp cơ thể.

Nếu bạn tiếp tục tiêu thụ thực phẩm không-chay trong khi thực hành các kỹ thuật thiền định cao cấp, có thể bạn sẽ gặp phải một số "Tác dụng phụ".

Trước hết, một phần năng lượng được tạo ra bởi các kỹ thuật thiền định cao cấp sẽ được cơ thể bạn sử dụng để thanh lọc và loại bỏ năng lượng thô-nặng ra khỏi cơ thể. Đây là một sự lãng phí do cơ thể bị tiêu hao nhiều năng lượng Prana, bởi việc tiêu hóa thức ăn không-chay. Điều này cũng khiến thực hành thiền định của bạn mất nhiều thời gian hơn.

Điều thứ hai, khi bạn thường xuyên thiền định, các lớp năng lượng của cơ thể ngày càng trở nên tinh khiết và tinh tế hơn. Sau một khoảng thời gian, thực phẩm không-chay bắt đầu trở nên không tương thích với cơ thể, và cơ thể sẽ trải nghiệm cái được gọi là "Phản ứng cực đoan" trong 'Khả Năng Phục Hồi Prana'. Điều này được biểu hiện như đau bụng, bốc hỏa, phát ban (mề đay) và cảm giác khó chịu. Tất cả những điều này đều khiến bạn không thoải mái khi thiền định. Vì vậy, thực phẩm không-chay cần phải được loại bỏ hoàn toàn khỏi chế độ ăn uống đối với những người quan tâm đến việc thực hành thiền định nâng cao. Hơn nữa, cơ thể sẽ bắt đầu tiến trình lão hóa nhanh hơn, nếu bạn tiếp tục hấp thụ thực phẩm không-chay trong khi thực hành các kỹ thuật thiền định nâng cao."

Ăn chay hay không? Dành cho tập thiền

𝐀𝐛𝐛𝐨𝐭 𝐆𝐞𝐨𝐫𝐠𝐞 𝐁𝐮𝐫𝐤𝐞 (𝐒𝐰𝐚𝐦𝐢 𝐍𝐢𝐫𝐦𝐚𝐥𝐚𝐧𝐚𝐧𝐝𝐚 𝐆𝐢𝐫𝐢)

"Mặc dù việc ăn chay thường chỉ được coi là vấn đề của sức khỏe thể xác, nhưng từ xa xưa tồn tại một nguyên tắc bí ẩn "Nơi chốn thiêng liêng, cũng như hạ giới / Tinh thần, cũng như thể xác", đây là một chân lý cơ bản của vũ trụ, việc ăn chay là một khía cạnh quan trọng của sự tiến triển cảm xúc, trí tuệ và tinh thần. Đối với việc ăn chay và ý thức có mối tương quan mật thiết với nhau, và sự tinh khiết của việc ăn chay là một sự hỗ trợ hiệu quả cho tính chất tinh khiết và rõ ràng của ý thức.

Sự thanh lọc các cấp độ tinh tế của chúng ta phụ thuộc vào sự thanh lọc các thực thể bên trong thể xác chúng ta. Điều này có nghĩa là, khi chúng ta nhận thức rằng tất cả những gì tạo nên một con người được hình thành từ các dạng năng lượng khác nhau và nguồn năng lượng duy nhất đó, chúng được đưa vào cơ thể thông qua ánh sáng mặt trời, không khí và thức ăn. Và cho đến nay đó là nguồn thực phẩm cần thiết cung cấp lượng năng lượng lớn nhất, từ ​​đó cơ thể phức tạp và đa cấp độ của chúng ta được hình thành.

Khi chúng ta nhận thức rằng bất kỳ vật thể vật chất nào cũng có tất cả các cấp độ mà chúng ta hấp thụ. Cụ thể là, những cơ thể vật chất, trường sinh học, cảm giác, trí tuệ và ý định. Vì vậy, chúng ta sẽ hiểu được tầm quan trọng về loại thực phẩm và tính chất của nó mà chúng ta sẽ hấp thụ. Bởi vì, không chỉ thực thể vật chất của thực phẩm bị đồng hóa vào cơ thể vật chất của chúng ta, mà cả các năng lượng tinh tế cũng được hợp nhất với các cấp độ tinh thần của chúng ta nữa. Đây là giáo huấn trong kinh Chandogya Upanishad: "Tâm trí được tạo thành bởi thức ăn. Đó là phần tinh tế của sữa di chuyển lên trên khi sữa bị khuấy lên và trở thành bơ. Theo cách tương tự, phần tinh tế của thực phẩm được ăn vào sẽ di chuyển lên trên và trở thành tâm trí. Như vậy, tâm trí được tạo thành bởi thức ăn" (Chandogya Upanishad 6.5.4, 6.6.1,2,5). Tham khảo thêm: Ăn chay và những lợi ích đối với tâm trí.

Chúng ta không thể có một bức tượng bằng đá cẩm thạch từ đất sét, chúng ta cũng không thể có bột lúa mì từ bột lúa đại mạch. Sản phẩm cuối cùng sẽ luôn bao gồm tính chất của vật liệu ban đầu. Vì vậy, cơ thể chúng ta cũng giống như vậy, từ thô thiển cho tới tinh tế. Cơ thể sẽ phản chiếu những đặc tính của thực phẩm đã tham gia vào sự hình thành nên chính nó."

Dịch và biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa từ Internet.

Viết bình luận của bạn: