Giỏ hàng
Tài khoản

Ebook sách Yoga trường sinh cho mọi người

calendar 13/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Ebook sách Yoga trường sinh cho mọi người do NXB Thanh niên phát hành năm 2001.

Ebook sách Yoga trường sinh cho mọi ngườiCuốn sách dày 134 trang do Phạm Cao Hoàn biên dịch và được biên tập bởi Nguyễn Trường. Xin được trích dẫn nguyên phần giới thiệu về cuốn sách ở đây:

“Hiện nay, có khoảng hàng chục ngàn người ở mọi lứa tuổi, mọi thể trạng tham gia luyện tập Yoga mỗi ngày. Lý do không chỉ bởi Yoga là phương pháp luyện tập thực tế nhất, giúp người ta có một thể hình khỏe đẹp, mà đó còn là cách ổn định cảm xúc, nâng cao đời sống tinh thần. Đây là phương pháp luyện tập toàn diện cho cơ thể.

Từ thời xa xưa đã xuất hiện những trường phái Yoga khác nhau. Chúng ra đời và hoàn thiện qua nhiều thế kỷ với mục đích tu dưỡng thể chất con người. Những nhà Yoga tiền bối, nhận thức sâu sắc về khả năng phát triển bao quát của nó về thể chất, tinh thần.

Theo họ mục đích của cuộc sống là con đường đẫn đến sự toàn mãn này. Con đường “tự ý thức”, theo đó bình an và hạnh phúc tồn tại trong mỗi người. Khoa Yoga ra đời để đảm nhận nhiệm vụ đó. Chủ đề trong sách này, Yoga Trường Sinh liên quan mật thiết đến sức khỏe toàn diện cơ thể. Sách bao gồm một hệ thống động tác độc đáo và các bài luyện thở.

Trong quá trình giới thiệu và giảng dạy Yoga cho mọi người, tôi có cơ hội quan sát và đúc kết ra bí quyết luyện tập thành công, đó là lĩnh hội dần dần. Theo đúng nghĩa, những động tác chuyên sâu cần cho cơ thể làm quen, qua những bài tập được sắp xếp theo mức độ. Nhiều học viên cua tôi trước đây từng thất bại trong khi học Yoga theo sách vở hay báo chí chuyên trị hướng dẫn các tư thế và động tác nâng cao. Trong thực tế lại đòi hỏi thời gian dài để luyện tập đến thuần thục. Kết cục là phí công vô ích vì họ chưa vượt qua được ngay cả những dộng tác cơ bản như trồng chuối hay kiết già. Lời khuyên chân thành của tôi đối với những bạn bắt đầu làm quen với Yoga là hãy bắt đầu chương trình với những bài tập căn bản mà bất cứ ai có khả năng vận động bình thường đều thực hiện được. Nếu bạn thành công với những bài tập này theo chỉ dẫn, chắc chắn bạn có thể chuyển sang phần nâng cao. Bên cạnh đó bạn phải hiểu rằng lợi ích từ những bài tập cơ bản và nâng cao đều như nhau.

Quyển sách này cung cấp chương trình học theo cấp độ và thể hiện cùng nội dung hướng dẫn tôi dùng trong lớp hay chương trình dạy Yoga. Bao gồm hai phần: cơ bản và trung cấp, cho phép người tập nhận được ích lợi lớn nhất từ mỗi tư thế, không phụ thuộc vào năng lực phát triển cá nhân.

Quyển sách này chứa đựng tinh hoa chắt lọc từ hai mươi năm luyện tập và giảng dạy Yoga. Với kinh nghiệm lâu năm tôi mạnh dạn khẳng định bạn sẽ được những biến chuyển tích cực, tuyệt vời trong mọi khía cạnh cuộc sống, nếu kiên nhẫn luyện tập theo sát hướng dẫn trong sách.” 

Ebook cuốn Yoga trường sinh cho mọi người dày 134 trang này được định dạng theo chuẩn pdf với dung lượng khoảng 10MB, các bạn tải về theo liên kết trực tiếp phía dưới.

TẢI EBOOK

(Lưu ý: ebook có dung lượng lớn, bạn nên dùng kết nối wifi/internet tốt để tải).

 Tags: Ebook yoga
Viết bình luận của bạn: