Giỏ hàng
Tài khoản

Những cách mới để gắn bó với thiên nhiên trong mùa hè

calendar 13/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Bạn có thể đã nhận ra rằng việc ra ngoài là điều tốt cho bạn. Dành thời gian trong tự nhiên làm giảm kích thích tố căng thẳng, cải thiện sự tập trung, chống lại các triệu chứng trầm cảm, và tăng cường chức năng miễn dịch và nhiều lợi ích khác. Nó cũng là một trong những cách dễ nhất và đơn giản để thực hành trong thời điểm này.

Hãy cố gắng đi bộ

Các điểm tham quan, âm thanh và kết cấu ngoài trời – cho dù đó là vẻ đẹp lộng lẫy của một hoa mẫu đơn đang nở hay những tán lá khô tinh tế dưới chân bạn – mang lại nhiều cơ hội để chuyển trọng tâm ra khỏi “tâm trí khỉ” và kích hoạt các giác quan. Để thực hiện bước đầu tiên, hãy biết cách thực hành đi bộ có ý thức.

Những cách mới để gắn bó với thiên nhiên trong mùa hè

Ngồi thiền tự nhiên

Tìm một chỗ trong sân của bạn, một công viên gần đó hoặc khu vực được bảo vệ, hoặc thậm chí trên hiên nhà hoặc ban công. Sử dụng “chỗ ngồi” này như một nơi để trau dồi nhận thức giác quan của bạn và điều chỉnh các thay đổi diễn ra trong môi trường xung quanh bạn với thời gian trôi qua. Ý thức kích hoạt các giác quan khi bạn ở trong môi trường của mình. Ví dụ, bạn có thể nói với chính mình, “Tôi nhận thức được những cây lắc lư trong gió. Tôi biết những con chim đang hót líu lo. Tôi biết mùi của hoa tử đinh hương.”

Quan sát chim

Bạn không cần phải là một người quan sát chim có kinh nghiệm để tìm thấy niềm vui và sự thư giãn trong hoạt động hay màu sắc của những sinh vật nhỏ này. Quan sát chim trong tự nhiên chia sẻ nhiều phẩm chất với chánh niệm — nhận thức tập trung và quan sát bình tĩnh của cả hai thực hành giúp làm dịu tâm trí và cho phép bạn kết nối với thế giới – và bản thân bạn – theo những cách mới sâu sắc.

quan sát chim

Chơi nhiều hơn

Những hoạt động mùa hè ngoài trời nào thắp sáng bạn như một đứa trẻ? Bạn có thích bơi lội trong lạch? Cưỡi xe đạp của bạn đến một điểm đến mới và đi dã ngoại khi bạn đến? Đi một quãng đường dài lên một ngọn núi cao? Hay ra biển? Mùa hè này, hãy xem lại trải nghiệm đó. Sự thư giãn đơn giản là kết quả của việc vui chơi là một món quà sâu sắc, như là sự kết nối mà chúng ta cảm nhận được trong khi cho phép đi vào niềm vui và thiên nhiên. Chơi giúp giảm căng thẳng, mở ra sự sáng tạo, hình thành những dây thần kinh mới, nuôi dưỡng kết nối, và trau dồi sự đồng cảm.

Tập yoga trên mái chèo

Standdle Paddleboard (SUP) Yoga kết hợp niềm vui và sự thư giãn của việc được ở trên mặt nước với thực hành asana. “SUP dệt yoga và thiên nhiên với nhau theo một cách mà hòa tan ranh giới giữa chúng,” Mark, người dạy chương trình ngoài trời tại Kripalu trong mỗi mùa nói. Đó là một cách đầy thử thách và tiếp thêm sinh lực để trải nghiệm sự chuyển động chánh niệm từ một góc độ hoàn toàn mới.

Nằm xuống và nhìn lên

Đây là một mẹo vặt cũ để làm dịu hệ thần kinh. “Một kinh nghiệm tự nhiên của bộ nhận thức chánh niệm trong khi chúng ta chỉ đơn giản là nằm xuống, nhìn lên bầu trời, và xem những đám mây,” ông nói. “Trải nghiệm sự ngạc nhiên về cách mọi thứ tự nhiên đến và đi.”

Theo kripalu.org | Lược dịch & biên soạn bởi Đồ tập Yoga Tốt

 Tags: Lối sống
Viết bình luận của bạn: