Giỏ hàng
Tài khoản

Giấc mơ Yoga là gì? – Mối liên hệ với tâm trí

calendar 13/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Giấc mơ yoga kết hợp bạn với các khía cạnh sâu sắc hơn về bản thể của mình; nó liên quan đến việc tự siêu việt bản thân.

Giấc mơ Yoga là gì? – Mối liên hệ với tâm trí

Chúng ta có xu hướng nghĩ về yoga như một hoạt động thể chất, kéo giãn cơ thể bằng nhiều tư thế khác nhau, nhưng cũng có những thực hành yoga tinh thần hoạt động để kéo giãn tâm trí. Là một yoga tinh thần, giấc mơ yoga có thể để lại những dấu vết kéo giãn trong tâm trí của bạn. Nhưng sự kéo giãn, ở mọi cấp độ, đều tốt cho sự tăng trưởng. Cũng giống như yoga vật lý làm cho cơ thể bạn linh hoạt hơn, giấc mơ yoga làm cho tâm trí của bạn linh hoạt hơn – đó là, thích ứng, mềm mại, dẻo dai, có sức chứa, tuân thủ, thuần và mở. Ai sẽ không muốn một tâm trí như vậy? Một khi tâm trí cởi mở và mềm dẻo, bạn có thể quấn nó xung quanh tất cả các loại trải nghiệm mới.

Với giấc mơ yoga, thay vì sử dụng tâm trí của bạn như một trung tâm giải trí, bạn biến nó thành một phòng thí nghiệm. Bạn thử nghiệm với thiền định giấc mơ và nghiên cứu tâm trí của bạn bằng cách sử dụng phương tiện của những giấc mơ. Tại thời điểm này, bạn trở thành một “tâm linh học.” Oneirology là nghiên cứu về những giấc mơ, và oneironauts là những người điều hướng thế giới giấc mơ. Cũng giống như các phi hành gia khám phá không gian bên ngoài của vũ trụ, các nhà khảo sát khám phá không gian bên trong của tâm trí.

Giấc mơ yoga

Trong khi giấc mơ yoga có nguồn gốc như một thực hành Phật giáo, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói, “Có thể (để thực hành giấc mơ yoga) mà không cần nhiều sự chuẩn bị. Giấc mơ yoga có thể được thực hành bởi những người không phải Phật tử cũng như Phật tử. Nếu một thực hành Phật giáo mơ ước yoga, họ mang một động lực và mục đích đặc biệt cho nó. Trong bối cảnh Phật giáo, thực hành là nhằm thực hiện sự trống rỗng (bản chất của thực tại). Nhưng thực hành tương tự có thể được thực hiện bởi những người không phải Phật tử.”

Giấc mơ yoga là một cách để vượt xa hơn nữa giấc mơ sáng suốt. Khi bạn biết cách thức dậy trong giấc mơ của mình, bạn biến giấc ngủ thành cửa sổ mở ra trải nghiệm sâu sắc nhất của thực tại.

Theo kripalu.org | Lược dịch & biên soạn bởi Đồ tập Yoga Tốt.

Viết bình luận của bạn: