Giỏ hàng
Tài khoản

Làm thế nào để Yoga giải phóng căng thẳng trong cơ thể bạn?

calendar 14/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Yoga giải phóng căng thẳng

Căng thẳng được xem là tồi tệ dưới góc nhìn tiêu cực và khắt khe, mặc dù trong thực tế, nó củng cố rất nhiều thứ khiến cuộc sống của chúng ta trở nên sôi động và có ý nghĩa. Căng cơ tạo ra năng lượng dự trữ mà chúng ta cần để chạy nhanh, nhảy cao, bật xa… Và hứng thú, thu hút, phán đoán hay đam mê đều là những hình thức rất dễ chịu của sự căng thẳng cảm xúc.

Căng thẳng là năng lượng. Nó tạo ra hành động. Bản thân căng thẳng không phải là vấn đề, nhưng khi nó không được giải tỏa, đó là khi những điều tồi tệ có thể bắt đầu xảy ra. Đây là những lời khuyên tốt nhất để giải phóng và cân bằng căng thẳng trong buổi tập yoga tiếp theo của bạn.

Bắt đầu buổi học bằng cách chú ý đến hơi thở

Chú ý nhịp điệu tự nhiên của nó. Những cảm giác ấm áp và mát mẻ ở lỗ mũi của bạn khi không khí đi vào và đi ra khỏi cơ thể bạn. Sự lên xuống nhẹ nhàng của bụng và ngực của bạn. Các cảm giác mở rộng và co lại trong lồng ngực. Sau đó cố gắng giải phóng một cách có ý thức bất kỳ cảm giác co thắt xung quanh hơi thở của bạn. Giữ hơi thở trơn tru, ổn định, chậm, sâu và thư giãn.

Điều chỉnh các khu vực mà bạn nhận thấy đang căng thẳng

Khi bạn bắt đầu di chuyển qua các tư thế, hãy cố gắng cảm nhận những nơi mà bạn đang bị căng thẳng. Các ngón chân của bạn có đang co lại không, hoặc cơ hàm có căng lên không? Bạn có mỏi quanh cổ và vai hay nhíu mày không? Bạn có nhận thấy rằng bạn cảm thấy ít nhiều căng thẳng khi bạn luyện tập vào những thời điểm khác nhau trong ngày hoặc khi hoàn cảnh sống của bạn thay đổi? Xem nếu bạn có thể xác định một bản đồ co thắt và thư giãn trong cơ thể của bạn.

Trong suốt trình tự, cố gắng đạt được sự cân bằng giữa tính ổn định và tính trôi chảy

Nhằm mục đích cho sức mạnh và sự thoải mái trong các tư thế, duyên dáng và nhanh nhẹn trong quá trình chuyển đổi. Điều này có sự hiện diện và chú ý đến hơi thở. Hãy cố gắng một cách tốt nhất, trong tư thế, với ít căng thẳng nhất có thể và ý định duy trì trạng thái không đấu tranh. Sử dụng hơi thở của bạn như một phong vũ biểu. Nếu bạn thấy mình nín thở hoặc căng thẳng để thở, bạn đang ép cơ thể quá mạnh, hãy nhẹ nhàng hơn một chút về cường độ hoặc nghỉ ngơi.

thực hiện tư thế xác chết

Khi bạn đi vào một căng thẳng, hãy cẩn thận không cố gắng sử dụng vũ lực để tăng cường độ

Làm điều này thực sự sẽ kích hoạt phản xạ của cơ thể và khiến cơ bắp của bạn co lại. Thay vào đó, hãy hít thở sâu, lùi lại một chút để thoát bớt sự căng thẳng, và sau đó dần dần tiến sâu hơn vào tư thế.

Dành thời gian để thực hành (và nắm lấy) savasana

Savasana (còn gọi là tư thế xác chết hay thư giãn) là tư thế hòa tan căng thẳng cuối cùng. Khi bạn đang quan sát khắp cơ thể để tìm cảm giác, hãy mang lại cảm giác thư giãn nhẹ nhàng cho bất kỳ khu vực thắt chặt nào. Giáo viên thiền Phật giáo Tara Brach hướng dẫn các thiền sinh của mình hình dung sự chuyển đổi từ băng sang nước và nước thành khí. Khi bạn thư giãn, bạn có một nhận thức gia tăng về những cảm giác tinh tế hơn trong cơ thể bạn. Theo thời gian, điều này sẽ cho phép bạn nhận thấy sự tích tụ của sự tức giận, lo lắng, thất vọng hoặc thất vọng sớm hơn trong chu kỳ và cho bạn cơ hội để làm gián đoạn động lực trước khi nó vượt khỏi tầm kiểm soát.

Nếu bạn cảm thấy căng thẳng trong cơ thể, dù là thể chất, cảm xúc hay cả hai, yoga là một trong những cách hiệu quả và dễ chịu nhất để thư giãn bản thân. Nó sẽ giúp bạn nhận thức được khi nào và nơi bạn đang giữ sự căng cứng trong cơ thể. Bạn sẽ học cách thở, kéo dài và thư giãn. Và với sự thoải mái và tự do mới được phát hiện này, toàn bộ cuộc sống của bạn trở nên rực rỡ và nhiều màu sắc hơn.

Tham khảo thêm: 5 bài tập Yoga giúp cân bằng hệ thần kinh, thoát khỏi căng thẳng.

Lược dịch bởi Đồ tập Yoga Tốt | nguồn: mindbodygreen.com – Tác giả: Abi Carver

Viết bình luận của bạn: