Giỏ hàng
Tài khoản

Liệu pháp nước tiểu & 7 lợi ích phi thường của nó

calendar 28/07/2021 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Liệu pháp nước tiểu

"Liệu pháp Nước tiểu" có lẽ là một trong những phương pháp bị chỉ trích nhiều nhất trong số các hình thức chữa bệnh đã được biết đến trên thế giới. Mặc dù đây là phương pháp tự chữa bệnh dễ dàng nhất, giá cả phải chăng, tự nhiên, đáng tin cậy và "tự cung tự cấp". Nhưng chỉ khi bạn mạnh mẽ và đủ can đảm để đón nhận nó như một "phép lành trị bệnh".

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng, đi tiểu là một quá trình loại bỏ tất cả chất thải lỏng ra khỏi cơ thể. Nhưng thực chất, thành phần của nước tiểu chứa 95% là nước, 2,5% urê và 2,5% còn lại là hỗn hợp muối, khoáng chất, hormone và enzym. Các đặc tính của nước tiểu khiến cho nó hoàn toàn an toàn để uống, sau khi tuân theo một chế độ ăn chay được khuyến nghị.

Uống nước tiểu không chỉ dành cho những người bị đau ốm hoặc bệnh tật. Liệu pháp chữa bệnh cổ xưa này cũng có thể được áp dụng cho những người khỏe mạnh. Nước tiểu hoàn toàn không gây hại cho cơ thể con người. Đúng hơn, nó hoàn toàn vô trùng đồng thời cũng có tính sát trùng.

Tiến sĩ John W Armstrong là một nhân vật nổi tiếng trên thế giới về Liệu pháp Nước tiểu. Ông đã viết cuốn sách mang tên “Nước của sự sống”, để chia sẻ những kinh nghiệm tự điều trị của bản thân ông bằng Liệu pháp Nước tiểu. Thông qua cuốn sách này, ông đã tạo ra một cuộc cách mạng về khái niệm trị liệu bằng nước tiểu, nó đã gây "sốc" trên toàn thế giới. Tiến sĩ Armstrong đã đề cập đến rất nhiều trường hợp về những bệnh nhân đã tự chữa khỏi những căn bệnh mà trước đó không thể chữa trị, với sự trợ giúp của Liệu pháp Nước tiểu.

Trong thực tế, Tiến sĩ John W Armstrong đã tự cứu mạng sống của mình bằng cách uống nước tiểu trong suốt 45 ngày. Ông đã tự mình thoát khỏi căn bệnh lao giai đoạn cuối. Vào thời điểm đó căn bệnh này vốn không thể chữa khỏi.

Tại Ấn Độ, Tiến sĩ Paragji Desai và Tiến sĩ Rajivbhai Patel cũng đã đóng góp rất lớn để mang lại sự hiểu biết về Liệu pháp Nước tiểu. Cựu thủ tướng Ấn Độ ngài Moraraji Desai. Ông đã nhấn mạnh về việc áp dụng liệu pháp nước tiểu, nó không chỉ điều trị các chứng bệnh mà còn để duy trì sức khỏe của ông. Năm 1978, ngài Moraraji đã được mời đến để phỏng vấn trong chương trình tin tức truyền hình của Hoa Kỳ. Ngài cựu Thủ Tướng đã tiết lộ những bí mật về sức khỏe tuyệt vời của mình, và ông đã truyền bá sự nhận thức về những lợi ích của Liệu pháp Nước tiểu trong cuộc phỏng vấn đó.

Nếu bạn muốn thử Liệu pháp Nước tiểu, hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng về phương pháp chữa bệnh này. Tốt nhất, bạn cần lưu ý về chế độ ăn uống phù hợp. Trong Liệu pháp Nước tiểu - một chế độ ăn uống phù hợp rất quan trọng! Do đó, bạn không thể ăn uống bất cứ thứ gì mình thích một cách tùy tiện. Đầu tiên hãy tập thói quen ăn uống lành mạnh, sau đó mới bắt đầu Liệu pháp Nước tiểu. Giống như nhiều người đã tự chữa khỏi bệnh, bạn cũng có thể làm cho cơ thể và cuộc sống của mình, lại trở nên khỏe mạnh và tốt đẹp hơn trước.

A. NHỮNG LỢI ÍCH CỦA LIỆU PHÁP NƯỚC TIỂU
1. Làm Cho Da Bóng Láng

Việc bôi nước tiểu tươi mới hoặc cũ lên mặt hoặc bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, sẽ mang lại kết quả tốt hơn so với những loại mỹ phẩm đắt tiền khác. Liệu bạn có tin hay không? Nhiều người đã tự điều trị những căn bệnh về da nghiêm trọng bằng cách sử dụng Liệu pháp Nước tiểu. Bất kỳ căn bệnh nào về da cũng có thể điều trị được bằng cách xoa bóp bằng nước tiểu. Ngay cả khi bạn không có vấn đề về da, bạn cũng sẽ ngạc nhiên trước những tác động của nước tiểu đối với làn da của mình.

2. Giúp Cho Đôi Mắt Khỏe Mạnh

Chúng ta có thể hiệu chỉnh thị lực của mình tốt hơn, bằng cách nhỏ một giọt nước tiểu vào mắt. Hoặc bạn có thể nhúng ngón tay vào nước tiểu và nhẹ nhàng áp lên hai mắt. Một cách nữa là để hai mắt ngâm trong nước tiểu vài giây mỗi ngày. Phun nước tiểu vào mắt cũng là một lựa chọn. Theo một cách nào đó, thị lực của mắt cũng liên quan đến gan. Vì vậy, uống nước tiểu sẽ giúp cải thiện chức năng của gan, do đó cũng cải thiện thị lực.

3. Chống Dị Ứng

Bạn sẽ bị dị ứng nếu hệ miễn dịch của bạn phản ứng tiêu cực với các tác nhân như phấn hoa, thức ăn, bụi bặm, mùi, v.v ... Cơ thể bạn trở nên quá nhạy cảm với những tác nhân đó. Hệ miễn dịch sẽ tăng cường các kháng thể khi nó coi một thứ gì đó gây dị ứng hoặc có hại. Nước tiểu chứa một lượng nhỏ các kháng thể có khả năng giải quyết phản ứng tiêu cực này của hệ miễn dịch. Do đó, Liệu pháp Nước tiểu được cho là có đặc tính chống dị ứng.

4. Sức Khỏe Tim Mạch

Các vấn đề về tim là do mạch máu hoặc động mạch bị tắc nghẽn. Một lối sống không lành mạnh như ít vận động, ăn uống vô độ, sẽ khiến cho chúng ta bị mắc các chứng bệnh về tim mạch. Về lâu dài, một trái tim không khỏe mạnh sẽ dẫn đến bệnh nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ. Trong nước tiểu có một loại enzyme có tên là Urokinase, nó có tác dụng làm tan huyết khối. Enzyme này có thể ngăn chặn sự tắc nghẽn của các mạch máu hoặc động mạch. Nó khiến cho tim hoạt động tốt hơn. Do đó, Liệu pháp Nước tiểu giúp duy trì cho hệ tim mạch khỏe mạnh.

5. Tăng Cường Hệ Miễn Dịch

Hệ miễn dịch có vai trò giúp cơ thể chống lại bất kỳ loại bệnh tật nào. Hệ miễn dịch bị suy yếu sẽ khiến cho cơ thể bạn thường xuyên bị bệnh tật hoặc lâu khỏi bệnh. Khi bạn uống nước tiểu, nó sẽ tăng cường cho hệ miễn dịch. Vì nước tiểu giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn. Đó là lý do tại sao Liệu pháp Nước tiểu đã rất thành công đối với những người từng áp dụng liệu pháp này. Nó giúp cho hệ miễn dịch của họ đủ mạnh để chống lại những căn bệnh trầm trọng nhất trong cơ thể họ.

6. Thúc Đẩy Sự Phát Triển Của Tóc

Xoa nước tiểu lên da đầu rất có lợi cho các nang tóc. Nó giúp các nang tóc khỏe mành và từ từ sẽ làm giảm chứng rụng tóc. Do đó, chẳng bao lâu tóc sẽ bắt đầu mọc trở lại. Đặc tính khử trùng của nước tiểu khá hiệu quả trong việc điều trị các chứng bệnh về da đầu, như ngứa da đầu, viêm da đầu và gàu. Việc áp dụng Liệu pháp Nước tiểu lên da đầu một cách liên tục có thể làm tóc mọc lại trên các mảng da bị hói. Nó cũng ngăn ngừa chứng tóc bị bạc sớm và duy trì mái tóc khỏe mạnh tự nhiên.

7. Ngăn Ngừa Ung Thư

Căn bệnh ung thư đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người, nó thực sự có thể được chữa khỏi, nếu áp dụng Liệu pháp Nước tiểu một cách đúng đắn. Trong cuốn sách được nhiều người tin dùng - "Nước của sự sống". Tiến sĩ John W Armstrong đã đề cập rất nhiều về căn bệnh ung thư, và cách thức mà nhiều bệnh nhân đã được chữa khỏi một cách thần kỳ nhờ Liệu pháp Nước tiểu. Những bệnh nhân này không chỉ thoát khỏi căn bệnh ung thư, mà họ còn tiếp tục sống khỏe mạnh, lâu dài. Axit uric có trong nước tiểu đóng vai trò tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn chặn sự phát triển tăng thêm của chúng.

 7 Lợi ích phi thường của Liệu pháp nước tiểu

B. CÁCH THỰC HIỆN LIỆU PHÁP NƯỚC TIỂU

Có hai phương pháp được thực hiện trong Liệu pháp Nước tiểu. Trong phương pháp đầu tiên, bạn xoa bóp nước tiểu của chính bạn lên cơ thể. Phương pháp thứ hai là uống nước tiểu tươi mới vào buổi sáng.

  1. Điều đầu tiên bạn cần thay đổi chế độ ăn uống của mình trước khi tiến hành Liệu pháp Nước tiểu. Một chế độ ăn chay nhiều hoa quả tươi, rau quả luộc hoặc nướng, đậu lăng (Hà lan) luộc, canh rau, một lượng nhỏ cơm và hoa quả khô (trái cây khô ngâm nước để qua đêm).
  2. Tuân thủ thời gian ăn sáng, trưa và ăn tối đúng giờ giấc (cố định). Một khi bạn duy trì được chế độ ăn uống lành mạnh, bạn sẽ nhận thấy sức khỏe của mình được cải thiện thêm một chút.
  3. Nếu bạn đang sử dụng một số loại thuốc - tốt hơn là nên bắt đầu với phương pháp xoa bóp cơ thể bằng nước tiểu. Không điều trị bằng nước tiểu khi đang dùng thuốc. Tức là, không uống nước tiểu.
  4. Tránh sử dụng bất kỳ chất kích thích hoặc thực phẩm có hại nào, bao gồm: Rượu, bia, thuốc lá, đồ ăn nhiều dầu mỡ / chiên hoặc nướng. Chế độ ăn không chay (ăn mặn: thịt, cá, trứng, tôm, cua..) phải được loại trừ nghiêm ngặt. Trà và cà phê cũng phải tránh xa.
  5. Cách tốt nhất để bắt đầu Liệu pháp Nước tiểu là trước đó không được uống nước. Sau khi uống nước tiểu - không ăn trái cây và không uống nước trái cây, chỉ được uống nước. Nếu có thể - hãy nhịn uống nước một ngày trước khi bắt đầu điều trị bằng Liệu pháp Nước tiểu. Nghỉ ngơi và không tham gia các hoạt động nào làm cơ thể mệt mỏi, mất sức.
  6. Cách lấy nước tiểu: Lấy nước tiểu đầu tiên của bạn vào buổi sáng. Dùng một chiếc cốc hoặc ly vừa đủ uống. Bỏ qua những giọt nước tiểu đầu tiên nhưng không bị gián đoạn (không nín tiểu). Hãy lấy nước tiểu ở giữa dòng. Bỏ qua dòng nước tiểu ở đoạn cuối.
  7. Uống nước tiểu của bạn trong vòng vài phút sau khi lấy nước tiểu, không được để lâu hơn. Nếu bạn nhận thấy kết quả tích cực trong vòng một tuần, bạn có thể uống tăng dần từ 2 đến 3 ly, trong trường hợp bạn đang bị bất kỳ chứng bệnh nào. Nếu không bị đau ốm hoặc bệnh tật, thì uống một ly nước tiểu tươi mới vào buổi sáng cũng tốt cho sức khỏe của bạn.
  8. Nếu bạn muốn bắt đầu với phương pháp xoa bóp bằng nước tiểu. Hãy bảo quản nó trong bình thủy tinh lớn. Tiếp tục lấy nước tiểu của bạn trong vài ngày (cho đến buổi chiều, buổi tối không lấy) cho đến khi đủ lượng nước tiểu để xoa bóp trên toàn bộ cơ thể. Gom góp nó trong ít nhất 4 ngày để sử dụng về sau. Bạn có thể bảo quản nước tiểu trong vòng 7 ngày trước khi mang ra sử dụng để xoa bóp.

Những Điều Cần Lưu Ý:

  • Những người bị yếu tim hoặc huyết áp thấp nên bắt đầu uống với một lượng nước tiểu rất ít. Họ không nên uống nhiều hơn một ly nước tiểu.
  • Không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì trước và sau khi uống nước tiểu một giờ đồng hồ.

LỜI KẾT:

Mặc dù người ta có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt trong vòng một tuần khi áp dụng Liệu pháp Nước tiểu đúng cách, cùng với chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, mỗi người cần một khoảng thời gian khác nhau để khỏi bệnh. Chúng còn tùy thuộc vào: Mức độ nghiêm trọng của căn bệnh, tiền sử của căn bệnh, độ tuổi của bạn, và còn nhiều yếu tố khác nhau đóng vai trò quan trọng trong việc khỏi bệnh.

Để có kiến ​​thức tốt hơn về Liệu pháp Nước tiểu, hãy tham khảo các cuốn sách: "Phép màu của liệu pháp nước tiểu" của Morarji Desai, "Nước của sự sống" của John W. Armstrong và "Lợi ích tự nhiên của liệu pháp nước tiểu" của Jagdish R Bhurani. Theo cá nhân tôi đánh giá: Trong ba cuốn sách đó - cuốn sách đầu tiên là hữu ích nhất.

Theo tôi, nếu sức khỏe thực sự quan trọng đối với bạn, bạn sẽ không ngần ngại thử nó. Thay vào đó, nó sẽ mang đến cho bạn những hy vọng mới để trải nghiệm về cảm giác điều trị không đau đớn. Bạn cảm nhận như thế nào khi nỗ lực hết mình trong mọi cách thức để thoát khỏi bệnh tật. Cảm nhận của bạn như thế nào, khi thấy mình có quyền tự do tham gia vào bất kỳ hoạt động thể chất nào. Điều này chắc chắn rất đáng để thử Liệu pháp Nước tiểu. Hãy sống cuộc sống mà bạn xứng đáng được sống. Hãy dành cho cơ thể bạn tình yêu thương, sự chăm sóc và sự tôn trọng mà nó xứng đáng!

Có thể bạn quan tâm: Ăn chay hay không? Dành cho những ai đang quan tâm đến thiền định

Tác giả: Sweety Choudhary - Fitness Yoga - Dịch & biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa: Internet.

Viết bình luận của bạn: