Giỏ hàng
Tài khoản

Những điều quan trọng cần tránh trên hành trình tâm linh

calendar 13/07/2022 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Những điều quan trọng cần tránh trên hành trình tâm linh

Đây là những điều quan trọng nhất mà bạn cần chú ý (!). Những điều này hoàn toàn có hại cho tâm trí bạn, làm cản trở thực hành thiền định cũng như hành trình theo đuổi tâm linh của bạn.

NHỮNG BẬC THẦY GIẢ MẠO

Đứng đầu danh sách và tác động có hại nhất là các Đạo sư hoặc Bậc thầy về tinh thần, triết học và thậm chí một số người tự cho rằng mình đã hoàn thiện bản thân. Họ không mang lại cho bạn những trải nghiệm thực sự về tự nhận thức nội tâm và thức tỉnh tâm linh. Nhưng họ sẽ dẫn dắt bạn theo những con đường quanh co bằng cách hứa hẹn rất nhiều, hoặc thu hút bạn bởi sự lôi cuốn của họ. Điều này sẽ khiến bạn bị lạc đường. Vì vậy, hãy thận trọng trước những người tự xưng là "Bậc thầy".

NGƯỜI BÓI TOÁN, NHÀ THẦN BÍ VÀ THỰC HÀNH HUYỀN BÍ

Loại người này có thể gây hại cho sự phát triển tâm linh và hệ thống năng lượng vi tế của bạn. Bởi vì, họ là những người làm những công việc nguy hiểm ở cấp độ tâm linh, tương tự như ma thuật đen. Đó là những thế lực tiêu cực và đen tối mà bạn cần phải tránh xa. Những nhà chữa trị bằng tâm linh hứa hẹn sẽ chữa khỏi bệnh tật và thậm chí có thể dự báo tương lai. Nhưng những thứ như vậy về lâu dài sẽ gây ra những tổn hại cho tâm trí bạn.

SUY NGHĨ VỀ QUÁ KHỨ HOẶC TƯƠNG LAI

Hoạt động cơ bản của hệ thống năng lượng tâm linh của chúng ta phụ thuộc vào năng lượng Kundalini di chuyển lên trên qua Kênh Năng lượng Trung tâm (Sushumna Nadi), nó được liên kết với hiện tại. Đồng thời, các kênh năng lượng bên Trái (Kênh Mặt trăng - Ida Nadi) liên quan với quá khứ và bên Phải (Kênh Mặt trời - Pingala Nadi) liên quan đến tương lai. Do đó, khi suy nghĩ quá nhiều về quá khứ hoặc tương lai sẽ gây ra sự mất cân bằng trong tâm trí bạn. Năng lượng bị lôi cuốn về các kênh bên Trái hoặc bên Phải. Điều này làm cản trở khả năng của bạn để duy trì một tâm trí ổn định, tập trung và thoải mái để tận hưởng trạng thái ý thức cao cấp khi thực hành thiền định.

ĐỌC VÀ PHÂN TÍCH QUÁ NHIỀU

Trong cuộc sống của chúng ta, nhận thức là hoàn toàn cần thiết. Nhưng ở cấp độ ý thức, nhận thức của chúng ta thấp hơn nhiều so với cấp độ "Siêu Ý thức" của trạng thái Nhập định (Samadhi). Không chỉ vậy, khi phân tích quá nhiều còn có thể tạo ra những suy nghĩ vẩn vơ khiến chúng ta không chú tâm và xao nhãng trong thiền định. Trên thực tế, sự phát triển tâm linh gắn liền trực tiếp với những trải nghiệm trong trạng thái Siêu Ý thức, chứ không phải ở phạm vi kiến ​​thức tâm linh mà chúng ta học hỏi được từ sách vở.

VẬT CHẤT

Bạn phải hiểu một cách rõ rằng, việc theo đuổi vật chất là một hố sâu không đáy, chúng ta ham muốn ngày càng nhiều hơn nhưng không bao giờ được thỏa mãn. Tâm trí chúng ta luôn bị cuốn vào sự hưởng thụ vật chất. Đó là một Ma trận không có lối thoát của Vô minh.

QUẢNG CÁO

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng hàng loạt quảng cáo gây ra sự ám ảnh đối với tâm trí, ảnh hưởng tiêu cực của chúng xâm nhập vào tinh thần, cảm xúc và tâm linh của chúng ta. Quảng cáo tạo ra những ham muốn không cần thiết, bằng cách âm thầm tạo ra sự hấp dẫn đối với chúng ta. Động cơ duy nhất của quảng cáo là ngày càng thu nhiều lợi nhuận hơn bất kể hậu quả.

TIN TỨC VÀ MẠNG XÃ HỘI

Khoa học ngày nay đã khẳng định rằng tin tức và phương tiện truyền thông xã hội làm ảnh hưởng đến tâm trí chúng ta. Trên thực tế, phần lớn các đề tài giật gân và thông tin đăng tải thường là về các sự kiện tiêu cực, như thảm họa, tai nạn, chết chóc. Chúng ta cần được kết nối với những gì đang diễn ra xung quanh mình, nhưng không phải theo cách mà tin tức và truyền thông xã hội 'khủng bố' tâm trí chúng ta một cách không kiểm soát. Do đó, bạn hãy lựa chọn thời gian và thời lượng cụ thể cũng như nội dung tin tức, điều này sẽ thúc đẩy và truyền cảm hứng tích cực đến tâm trí bạn.

Sự bùng nổ gần đây về những video được phát trực tuyến trên các nền tảng tương tự như Youtube và Netflix, chúng cũng gây hại cho tâm trí bạn, trừ khi bạn lựa chọn thận trọng những nội dung phù hợp để giải trí.

NHỮNG NGƯỜI THÍCH CHỈ TRÍCH

Loại người này thích chỉ trích người khác chỉ để cảm thấy họ vượt trội, hiếm khi họ tỏ ra tử tế. Họ luôn thúc đẩy xung đột, tạo ra cảm giác gây tổn thương và tiêu cực cho người khác. Họ không đem lại cho mọi người tình yêu thương và cũng không biết tận hưởng nó. Thay vì nhìn nhận sự vật và tình huống một cách không định kiến. Nhưng họ lại công kích mọi thứ từ quan điểm của họ, nhằm cố địa vị của mình với tư cách như một "chuyên gia". Họ bóp nghẹt và đôi khi phá hủy sự sáng tạo cùng những nỗ lực, cảm hứng của bạn.

Những người thích chỉ trích quan điểm của người khác, năng lượng của họ sẽ có tác động tiêu cực đến Luân xa Con mắt Thứ ba (Ajna Chakra) của bạn. Nếu bạn muốn duy trì tâm trí trong trạng thái minh mẫn và lành mạnh, hãy loại bỏ những người thích chỉ trích ra khỏi cuộc sống của bạn ngay lập tức!

CON NGƯỜI VÀ CẢM XÚC TIÊU CỰC

Những người hay hoài nghi, bi quan và sợ hãi có thể lây nhiễm và gây tổn hại cho năng lượng vi tế của bạn. Nhiều người trong số họ có thể cần sự giúp đỡ để đấu tranh với những cảm xúc hoặc ý nghĩ tiêu cực, mà không phải lỗi của họ. Trong những trường hợp như vậy, bạn cần năng lượng ích cực của mình để hỗ trợ họ. Nhưng nếu có thể, bạn nên cố gắng ít tiếp xúc với họ. Trừ khi bạn được kết nối với năng lượng Thiêng liêng của Vũ trụ, thì không điều gì có thể làm hại bạn, bạn có thể lan tỏa sức mạnh tích cực này để hỗ trợ mọi người xung quanh mình.

ĐỒ VẬT NHÂN TẠO

Thế giới ngày nay chứa đầy chất thải độc hại, nhựa không thể tái chế, chúng không chỉ làm tổn thương Trái đất, mà còn đồng thời thực sự can thiệp vào trường năng lượng rung động và tâm linh của bạn. Nếu bạn muốn tâm trí mình sáng suốt hơn, tinh khiết hơn, bạn cần giữ cho ngôi nhà và nơi làm việc của mình không có đồ nhựa và hóa chất độc hại. Trong thực tế, thực hành thiền định trong môi trường tự nhiên, thanh bình sẽ giúp tăng cường năng lượng rung động và giúp bạn dễ dàng đi vào các tầng thiền cao hơn.

HÃY BẢO VỆ ĐÔI MẮT - CỬA SỔ TÂM HỒN

Hầu hết những điều tiêu cực làm tổn thương hệ thống năng lượng tâm linh của bạn thường xâm nhập thông qua đôi mắt của chính bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, những cấp độ tiêu cực tinh vi khác nhau đang cố gắng len lỏi vào tâm trí, suy nghĩ và tâm hồn bạn thông qua đôi măt. Nếu bạn thường xuyên hướng tâm trí mình vào những điều đẹp đẽ như thiên nhiên, những bông hoa, những đứa trẻ hồn nhiên đang chơi đùa... thay vì những trưởng thành phức tạp, Hãy hướng ánh mắt và tâm trí bạn đến những cuốn sách trí tuệ tâm linh nhiều cảm hứng, thì sự tiến bộ tâm linh của bạn có thể trở nên thuận lợi hơn nhiều.

Tác giả: Nirmala Srivastava | Dịch & biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa: Internet.

 Tags: Lối sống
Viết bình luận của bạn: