Giỏ hàng
Tài khoản

Những nguy hiểm của năng lượng Kundalini

calendar 10/01/2021 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

nguy hiểm của năng lượng Kundalini

Bạn Đã Bao Giờ Tự Hỏi Tại Sao Cơ Thể Bạn Rung-Lắc Hay Xoắn-Vặn Chưa?

Sự rung lắc này là việc kích thích quá mức các luân xa bên dưới - đặc biệt là trung tâm tình dục hoặc luân xa thứ hai, nó được gọi là Luân Xa Xương Cùng (Svadhisthana - Sacral Chakra). Trong nhiều trường hợp, nó đem lại cảm giác sảng khoái và dễ chịu. Nhưng nó thực sự nguy hiểm vì nhiều lý do. Mặc dù tác hại có vẻ không xảy ra ngay lập tức, hoặc trong một tuần hoặc một tháng. Nhưng sẽ có lúc, cơ thể sẽ găp các vấn đề về thể chất nếu bạn tiếp tục kích thích quá mức các luân xa theo cách thức đó. Cụ thể, những vấn đề bao gồm các vấn đề với hệ thần kinh và các tuyến nội tiết.

Những nguy hiểm của năng lượng Kundalini

Có một ảo tưởng rằng Kundalini là một trải nghiệm hạnh phúc và nhẹ nhàng. Một cái gì đó đạt được trong sự buông bỏ và sự bùng nổ với tình yêu thương, cùng dòng chảy năng lượng hài hòa trong cơ thể. Điều này là sự ngộ nhận, những người cho rằng họ đã đánh thức Kundalini, và họ đã từng tuyên bố như vậy. Trong thực tế, năng lượng này không giống như nước và dòng chảy, nó giống như một trận cháy rừng lan tràn một cách mãnh liệt. Sự thức tỉnh và đi lên của Kundalini sẽ ‘thiêu rụi’ bất cứ thứ gì không tinh khiết mà nó tiếp xúc. Bao gồm tất cả các điểm tắc nghẽn và bất kỳ thứ gì cản trở nó, để Kundalini tạo ra một dòng năng lượng tự do hoàn hảo. Trừ khi một ai đó, nếu cơ thể và tâm trí họ thực sự thuần khiết và được kiểm soát một cách hoàn hảo, để điểu khiển Kundalini một cách khôn ngoan. Nếu không, Kundalini sẽ là sự hủy diệt.

Chỉ sau khi cơ thể, cảm xúc và tâm trí đã được thanh lọc hoàn toàn, người thực hành Kundalini mới có thể sẵn sàng cho cuộc hành trình, để học hỏi cách kiểm soát năng lượng Kundalini, để làm chủ cả hai: Nội giới và Ngoại giới.

Lưu ý: Đây là 1 phần từ bài viết để các bạn tham khảo. Nhưng chúng ta không tranh luận! Trước kia khi thiền định mình đã trải qua hiện tượng này rồi. Cơ thể chuyển động theo những tư thế ngẫu nhiên, cảm giác dễ chịu, hết nhức mỏi. Bạn nào thấy nó đem lại lợi ích thì hãy tiếp tục. Bởi vì, cũng có bài viết ủng hộ, họ gọi nó là "Năng lương tự chuyển động - Tập luyện không tốn sức". Do nhiều thông tin trái chiều nhau, nên chúng ta cần trao đổi và học hỏi. Namaste!

Tác giả: Elise Carr | Biên soạn & tổng hợp: Thang Mlod | Ảnh minh họa từ Internet.

Viết bình luận của bạn: