Giỏ hàng
Tài khoản

Quy luật nhân quả và thực hành Yoga

calendar 27/04/2022 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Quy luật nhân quả và thực hành Yoga
Quy luật nhân quả - The law of Karma - Cause and Effect

"Mỗi hành động mà chúng ta tạo tác sẽ trở thành nguồn sức mạnh tương ứng phản hồi lại cho chính chúng ta. Khi chúng ta lựa chọn những hành động sẽ mang lại hạnh phúc và thành công cho người khác, thì quả của nghiệp đó sẽ là hạnh phúc và thành công - Gieo nhân nào gặt quả nấy".

Tuy nhiên, nhiều người đã hiểu sai về Luật Nhân Quả - Karma, rằng: "Chúng ta bị giam cầm trong vòng luân hồi bất tận". Nhưng, trong thực tế đó là sự khẳng định về quyền tự do quyết định vận mệnh của chính chúng ta. Luật Nhân Quả hàm ý về những hành động được lựa chọn một cách có ý thức. Bởi vì, tất cả chúng ta đều có quyền lựa chọn không giới hạn cho những hành động của mình. Trong từng khoảnh khắc của sự hiện hữu, bạn hãy thực sự sống trong phạm vi ảnh hưởng của tiềm năng thuần khiết. Bởi vì, bạn có cơ hội để lựa chọn mà không bị giới hạn. Một số hành động của bạn được thực hiện một cách có ý thức, trong khi hầu hết trong số đó lại được thực hiện một cách vô thức. Cách tốt nhất để hiểu rõ và tối ưu hóa việc tuân theo Luật Nhân Quả là: Hãy trở nên có ý thức về những hành động của bạn trong mọi khoảnh khắc của cuộc sống.

Luật Nhân Quả được thể hiện trong thực hành yoga như, khi bạn di chuyển qua các tư thế một cách có ý thức. Bạn nhận thức được phản ứng của cơ thể mình sẽ như thế nào đối với từng động tác mà bạn đang thực hiện. Nếu trong lúc thiếu kiên nhẫn, bạn ép buộc cơ thể mình thực hiện một tư thế nào đó mà nó chưa hoàn toàn sẵn sàng. Cơ thể và tâm trí bạn sẽ phản ứng lại, và hậu quả của việc ép buộc cơ thể sẽ tạo ra cảm giác căng thẳng trong tâm trí bạn. Ngược lại, khi bạn thực hiện các tư thế yoga với thái độ nhẹ nhàng, không gượng ép. Cơ thể và tâm trí bạn sẽ phản ứng một cách linh hoạt và thoải mái.

Xin lưu ý rằng, bằng cách giảm nhịp độ di chuyển giữa các tư thế yoga, bạn sẽ nhận thức rõ hơn về những tác động 'Nhân Quả' cho các tư thế yoga của mình. Nếu cơ thể bạn khó chịu một cách bất thường vào buổi sáng sau khi tập luyện yoga. Rất có thể đó là kết quả của việc bạn đã phớt lờ Luật Nhân Quả. Có thể bạn đã thúc đẩy cơ thể mình thực hiện quá mạnh mẽ các tư thế yoga.

Luật nhân quả - The law of Karma

Luật Nhân Quả diễn ra trong hiện tại, để nhắc nhở bạn về những hành động đã thực hiện trong quá khứ. Hãy hành động một cách có ý thức bằng sự chứng kiến của một tâm trí yên tĩnh. Do đó, những hành động của bạn sẽ không tạo ra nghiệp quả xấu.

Hãy áp dụng Luật Nhân Quả vào thực hành yoga và cuộc sống hàng ngày của bạn. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp nhất. Hãy cố gắng thực hiện ba nguyên tắc sau:

1. Khi Bạn Thực Hành Yoga, hãy chứng kiến ​​trong từng khoảnh khắc những cách thức để thực hiện các tư thế yoga mà bạn đã lựa chọn. Khi chứng kiến ​​những lựa chọn để thực hiện tư thế yoga của mình, bạn sẽ thực hiện chúng bằng nhận thức sáng suốt. Hãy hiện diện đầy đủ trong thời khắc hiện tại, để những khoảnh khắc tiếp theo của bạn sẽ không bị tác động bởi "Nghiệp Quả" cho những sai lầm trước đó. Bởi vì, cách tốt nhất để chuẩn bị cho tương lai là hoàn toàn thức tỉnh trong hiện tại.

2. Khi Bạn Đưa Ra Quyết Định về cách thức để vượt qua trở ngại trong lúc thực hiện tư thế yoga của mình. Hãy tự hỏi bản thân hai câu hỏi sau:

  • "Những hậu quả cho quyết định thực hiện của tôi sẽ là gì?"
  • "Liệu quyết định này có mang lại sự thoải mái cho cơ thể và tâm trí tôi không?"

Trong cuộc sống hàng ngày khi bạn đưa ra những quyết định, hãy tự hỏi bản thân mình câu hỏi sau:

  • "Quyết định này có khả năng mang lại hạnh phúc viên mãn nhất cho tôi và cho những người sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định của tôi không?"

3. Tiếp Theo Đó, hãy lắng nghe trái tim bạn để được hướng dẫn và dẫn dắt từ những thông điệp về cảm giác thoải mái hoặc khó chịu. Bởi vì, trái tim là nơi kết nối giữa cơ thể và tâm trí bạn. Nếu sự lựa chọn khiến cơ thể bạn cảm thấy thoải mái, hãy tự tin để thực hiện nó. Nếu sự lựa chọn khiến cho cơ thể bạn cảm thấy không thoải mái, hãy dừng lại và xem xét những hậu quả của sự lựa chọn này, hãy quan sát cơ thể với một tâm trí tĩnh lặng. Hãy tôn trọng sự dẫn dắt bởi trực giác (linh cảm) từ chính cơ thể bạn. Nó sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt nhất cho bản thân và cho tất cả mọi người, điều đó không chỉ hữu ích trong thực hành yoga mà cả trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Hãy tụng niệm câu thần chú có tính chất rung động cộng hưởng với "Quy Luật Nhân Quả". Hãy tụng nó lặp lại vài lần khi bạn sắp đưa ra những quyết định quan trọng sẽ tạo ra "Nghiệp Quả". Bằng cách đọc thầm trong tâm trí câu thần chú này, nó sẽ nhắc nhở bạn lắng nghe cơ thể mình. Vì vậy, nhiều khả năng quyết định của bạn sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và niềm hạnh phúc.

"Om Kriyam Namah" - Hành Động Của Tôi Phù Hợp Với Quy Luật Của Vũ Trụ.

Có thể bạn quan tâm: Quy luật về sự nỗ lực tối thiểu - The law of least effort

Tác giả: Deepak Chopra, M.D. & David Simon, M.D. | Dịch & biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa: Internet.

 Tags: Lối sống
Viết bình luận của bạn: