Giỏ hàng
Tài khoản

Quy luật về sự nỗ lực tối thiểu - The law of least effort

calendar 26/04/2022 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Quy luật về sự nỗ lực tối thiểu - The law of least effort

"Chúng ta có thể dễ dàng thực hiện mong muốn của mình khi hành động của chúng ta được thúc đẩy bởi tình yêu thương, điều này sẽ tốn ít công sức nhất mà không gặp trở ngại nào. Chúng ta sẽ tận dụng sức mạnh liên kết vô tận của vũ trụ để hoàn thành mọi thứ với nỗ lực tiểu thiểu".

Nếu bạn quan sát sự lên xuống của thủy triều, các loài hoa đua nở, hoặc chuyển động của các vì sao. Bạn sẽ nhận thấy sự vận động của thiên nhiên không bị bất cứ áp lực nào dồn nén. Sự vận động của thế giới tự nhiên luôn có nhịp điệu và sự cân bằng. Vì vậy, khi bạn hòa hợp cùng thiên nhiên, bạn sẽ tận dụng được "Quy Luật Về Sự Nỗ Lực Tối Thiểu" bằng cách giảm thiểu nỗ lực và tối đa hóa tác dụng hành động của bạn.

Trước kia, khi nhận thức của chúng ta còn chịu ảnh hưởng bởi định luật Newton, "Các nguyên lý về lực và tác động của lực" trở nên chiếm ưu thế. Tuy nhiên, trong kỷ nguyên hiện đại, khi mà vật lý lượng tử đưa ra mô hình toàn diện nhất về cách thức vận hành của vũ trụ, thì không còn chỗ cho "Các nguyên lý về lực và tác động của lực". Đúng hơn, sự phối hợp và biến hóa là những công cụ để biến đổi vạn vật trong một vũ trụ có ý thức (conscious universe). Đó là một vũ trụ được biểu hiện bởi trường năng lượng và những tri thức tiềm tàng.

Thiên nhiên được gắn kết với nhau bởi năng lượng của tình yêu thương và bạn sẽ tốn ít công sức nhất khi hành động của bạn được thúc đẩy bởi tình yêu thương. Khi linh hồn bạn là điểm tham chiếu, bạn có thể khai thác sức mạnh của tình yêu thương để sử dụng nó một cách sáng tạo cho việc phục hồi, thay đổi và tiến hóa của bản thân.

"Quy Luật Về Sự Nỗ Lực Tối Thiểu" rất có ý nghĩa trong thực hành yoga. Thực hành yoga là liều thuốc hiệu quả với phương châm “Không vấp ngã, không thành công - No pain, no gain".

Những lợi ích tốt nhất của yoga đến từ việc thả lỏng cơ thể bạn trong một tư thế thay vì ép buộc nó thực hiện tư thế đó. Khi thực hiện tư thế đòi hỏi tính linh hoạt của cơ thể, bạn hãy nhận biết những trở ngại nào cho việc thực hiện tư thế đó. Thay vì sử dụng sức mạnh cơ bắp để vượt qua trở ngại, hãy hít thở thật sâu và thả lỏng cơ thể để vượt qua nó. Bạn sẽ nhận thấy rằng, phạm vi chuyển động và tính linh hoạt của cơ thể được gia tăng thêm. Hãy luôn nhận thức một cách trọn vẹn về cơ thể bạn và thả lỏng khi thực hiện các tư thế yoga. Trong thực hành yoga cũng như trong cuộc sống hàng ngày, kiên nhẫn là một đức tính tốt. Trong thực hành yoga, nếu bạn chấp nhận những giới hạn và điểm yếu của bản thân thay vì chối bỏ chúng, thì những giới hạn đó ngày càng được kiểm soát, và bạn càng trải nghiệm được sự cân bằng và năng lượng nhiều hơn trước.

Để làm sống động "Quy Luật Về Sự Nỗ Lực Tối Thiểu" trong thực hành yoga và trong cuộc sống của bạn, hãy cố gắng thực hiện ba nguyên tắc sau:

1. Thực Hành Chấp Nhận. Trong quá trình thực hành yoga, hãy chấp nhận cơ thể bạn như nó vốn có. Cho dù bạn có ý định để thay đổi cơ thể mình theo cách nào đó, nhưng hãy chấp nhận rằng hiện tại nó đang đúng như nó phải như vậy, bởi vì tất cả vạn vật đều như thế. Hãy từ bỏ ý định đấu tranh chống lại tất cả mọi thứ, bằng cách đấu tranh chống lại thực tại của bản thân. Bằng cách thừa nhận mọi trạng thái đang hiện hữu, bạn sẽ có quan điểm tốt nhất để giúp phát triển nó lên một cấp độ mới.

Trong cuộc sống hàng ngày của bạn, hãy thực hành chấp nhận mọi người và hoàn cảnh của họ như họ vốn có. Hãy hiểu rằng, mỗi khoảnh khắc diễn ra trong cuộc sống của bạn là "Quả" của tất cả quyết định mà trước đó bạn đã đưa ra. Thay vì muốn xa lánh một người nào đó, hoặc những gì đang hiện hữu trong cuộc sống của bạn, hãy chấp nhận những gì đang hiện hữu, và tăng cường nỗ lực của bạn để đưa ra những quyết định một cách có ý thức hơn ngay từ lúc này.

2. Khi Đã Chấp Nhận Tất Cả Mọi Thứ Như Chúng Đang Hiện Hữu, hãy chịu trách nhiệm cho những thách thức mà bạn đang gặp phải. Khi áp dụng quy luật này trong thực hành yoga của bạn, điều này có nghĩa là bạn phải chăm lo cho cơ thể mình thông qua việc tập luyện và dinh dưỡng phù hợp. Nếu bạn đang tìm cách thay đổi cơ thể mình theo hướng tích cực, thì việc chăm lo không có nghĩa là ngay lập tức nuông chiều theo những đòi hỏi của cơ thể. Hãy nhớ rằng, mọi thách thức đều tiềm ẩn mọi cơ hội. Sự sáng suốt trước những cơ hội này sẽ cho phép bạn nắm bắt thời cơ để chuyển đổi chúng cho những lợi ích tốt đẹp hơn.

3. Hãy Nhận Thức Một Cách Cởi Mở Về Tất Cả Mọi Sự Việc. Đừng lãng phí năng lượng để bênh vực cho quan điểm của bạn, hoặc cố gắng thuyết phục người khác. Hãy luôn cởi mở với mọi quan điểm nhưng không bị ràng buộc vào bất kỳ quan điểm nào.

Nguyên tắc thứ ba đặc biệt liên quan đối với thực hành yoga của bạn. Có nhiều trường phái yoga khác nhau nhưng không có trường phái nào thực sự "hoàn hảo" cho tất cả mọi người. Mỗi giáo viên và mỗi trường phái đều có những biến thể riêng về tư thế, nhịp độ, sức mạnh và phong cách tập luyện. Bởi vì, mỗi trường phái đều có phương pháp riêng để tác động đến cơ thể, tâm trí và tinh thần. Nhiều phương pháp thực hành yoga đã thích ứng và phát triển trong suốt nhiều thế kỷ. Vì vậy, bạn hãy tự trải nghiệm và tiếp cận các trường phái yoga khác nhau để tìm ra phong cách tập luyện phù hợp nhất cho bản thân mình. Phong cách yoga phù hợp sẽ giúp tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt cơ thể bạn. Hãy áp dụng "Quy Luật Về Sự Nỗ Lực Tối Thiểu" vào thực hành yoga của bạn để không lãng phí năng lượng prana của mình cho những mẫu thuẫn và tranh cãi không cần thiết. Năng lượng prana không bị hao tổn này sẽ để dành cho việc sáng tạo, phát triển và phục hồi cơ thể và tâm trí bạn.

Bất cứ khi nào bạn ép buộc bản thân mình phải đạt được điều gì đó nhưng cơ thể bạn chưa sẵn sàng, hãy nhớ đến "Quy Luật Về Sự Nỗ Lực Tối Thiểu". Sau đây là câu thần chú phù hợp với nguyên tắc của "Quy Luật Về Sự Nỗ Lực Tối Thiểu".

"Om Daksham Namah" - Những hành động của tôi sẽ đạt được lợi ích tối đa với nỗ lực tối thiểu.

Có thể bạn quan tâm: 11 Cách thức để tạo nên sức mạnh tinh thần

Tác giả: Deepak Chopra, M.D. & David Simon, M.D. | Dịch & biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa: Internet.

 Tags: Lối sống
Viết bình luận của bạn: