Giỏ hàng
Tài khoản

Sự quan trọng của việc giữ tư thế trong thực hành yoga

calendar 07/03/2022 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Sự quan trọng của việc giữ tư thế trong thực hành yoga

Khi bắt đầu luyện tập yoga, mục đích của tôi là tập đúng và chuẩn tư thế. Bởi vì, đó là một thành tích khi tôi thực hiện tư thế yoga với đúng định tuyến.

Nhưng khi giáo viên yoga yêu cầu tôi giữ tư thế trong khoảng thời gian 30 giây hoặc lâu hơn, tôi đã bị nghiêng ngả và phải thoát ra khỏi tư thế. Lúc đó tôi đã nghĩ rằng, "Chẳng có vấn đề gì quan trọng, dù sao thì mình đã thực hiện đúng tư thế yoga rồi!". Tôi đã sai lầm. Sau nhiều năm tập luyện yoga, tôi đã nhận ra rằng việc giữ tư thế là một điều hết sức quan trọng và cần thiết trong thực hành yoga!

TẠI SAO VIỆC GIỮ TƯ THẾ YOGA LẠI QUAN TRỌNG?

Nhập vào tư thế yoga là tương đối dễ dàng, nhưng giữ tư thế yoga là một sự chuyển biến. Hoạt động của cơ bắp là biểu hiện trực tiếp nhất của ý chí trong cơ thể chúng ta. Các tư thế yoga thúc đẩy cơ bắp hoạt động và sức mạnh của chúng. Hơn nữa, chỉ khi giữ tư thế bạn mới có một khoảng thời gian để lắng dịu lại. Đồng thời, bạn hòa quyện ý thức về cơ thể trong hơi thở của mình.

Khi chúng ta giữ trong một tư thế yoga cụ thể nào đó, chúng ta đang căng giãn, xoắn/vặn hoặc tăng cường những nhóm cơ bắp cụ thể. Vì các cơ bắp cần thời gian để căng giãn và săn chắc. Ngoài ra, nó cho chúng ta cơ hội và thời gian để cảm nhận và nhận thức về bản thân mình. Đó là, làm thế nào để chúng ta tự thúc đẩy chính mình (tự khuyến kích bản thân), làm thế nào chúng ta có thể đối phó với áp lực đau-mỏi cơ bắp, và chúng ta có thể kiên trì trong bao nhiêu lâu. Hãy nhớ rằng, cách mà chúng ta thực hành trên thảm tập, cũng là cách mà chúng ta sẽ thể hiện mình trong cuộc sống hàng ngày!

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC GIỮ TƯ THẾ YOGA

  1. Lắng Dịu Lại: Cơ thể chúng ta luôn luôn hoạt động, cả về thể xác lẫn tinh thần. Khi giữ trong một tư thế yoga đủ lâu, nó cho chúng ta cơ hội để làm cho cuộc sống và bản thân chúng ta lắng dịu lại.
  2. Tăng Cường Sức Mạnh Và Sức Bền: Khi chúng ta giữ một tư thế yoga trong khoảng 30 giây hoặc lâu hơn, chúng ta sẽ giúp cho các cơ bắp căng giãn và mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, nó còn giúp chúng tạo nên sức bền.
  3. Sự Nhận Thức: Giáo viên yoga luôn nhắc nhở rằng, bạn phải tập trung nhận thức của mình vào hơi thở hay thúc đẩy/vận động các cơ bắp. Bằng việc thực hành yoga thường xuyên, chúng ta trở nên ý thức hơn về hơi thở, về cách chúng ta suy nghĩ - cũng như ứng phó trong cuộc sống. Bởi vì, về bản chất yoga là một thực hành để thấu hiểu chính bản thân mình.
  4. Xử Lý Những Cảm Xúc: Chúng ta tích trữ rất nhiều cảm xúc trong cơ thể. Và, việc giữ tư thế yoga sẽ giúp xử lý cũng như giải tỏa chúng.
  5. Cải Thiện Sự Liên Kết: Rất nhiều tư thế yoga cần sự tác động về thể chất và tinh thần. Khi chúng ta hòa quyện nhận thức của mình vào hơi thở; chúng ta trở nên ý thức hơn về sự cứng nhắc của cơ thể và sự sai lệch của tư thế (định tuyến). Điều này giúp chúng ta dễ dàng hơn để hoàn thiện các tư thế và sự liên kết của chúng.

Trong thực hành các tư thế yoga, khoảng cách giữa nỗ lực và bị chấn thương là rất mong manh. Nhưng hãy tiếp tục và cố gắng! Hãy giữ một tư thế yoga để hưởng thụ những lợi ích của nó, chứ không phải để tích tụ sự đau đớn.

Tác giả: Iti Jain | Dịch & biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa: Internet.

Viết bình luận của bạn: