Giỏ hàng
Tài khoản

Sức mạnh rung động của ý nghĩ

calendar 26/06/2022 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Sức mạnh rung động của ý nghĩ

Mọi lời cầu nguyện, suy nghĩ, lời nói hay việc làm đều bao hàm một nguồn năng lượng. Năng lượng này có sức mạnh nâng đỡ chúng ta, chữa lành chúng ta, an ủi chúng ta và truyền cảm hứng cho chúng ta một cách tích cực. Nhưng, những ý nghĩ và hành động tiêu cực cũng có thể làm chúng ta bị tổn thương. Một trong những cách tốt nhất để chúng ta tạo ra năng lượng tích cực là cầu nguyện và thiền định. Như người ta thường nói, "Một gia đình cùng cầu nguyện sẽ luôn gắn kết và hạnh phúc".

Bạn có nhận thấy rằng khi bước vào một căn phòng đang có bất hòa hoặc cãi vã, bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí căng thẳng. Hoặc, bạn đã bao giờ đến một nơi đem lại cảm giác nổi da gà hoặc khó chịu. Bởi vì, theo lẽ tự nhiên, tất cả chúng ta đều cảm nhận được những năng lượng rung động trong môi trường xung quanh mình.

Tương tự như vậy, khi bạn đến một nơi linh thiêng, nơi mọi người cầu nguyện hoặc thiền định. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được những rung cảm mạnh mẽ của tình yêu thương, hạnh phúc, thanh thản và bình yên.

Tất cả những điều này cho thấy rằng, những làn sóng hoặc năng lượng rung động được tạo ra bởi suy nghĩ và nhận thức với cường độ cao sẽ có tác động đến môi trường xung quanh. Theo thời gian, những rung động này được tích tụ tại chính nơi đó. Do đó, những nơi linh thiêng luôn lưu giữ những năng lượng tốt lành.

Tư tưởng có sức mạnh. Các sản phẩm phụ của nó là lời nói và việc làm cũng vậy. Một lời nói tốt đẹp có thể tác động mạnh mẽ đến người nhận.

Mỗi lời nói chan chứa tình yêu thương, cảm thông và lòng trắc ẩn có thể tạo ra năng lượng rung động mạnh mẽ. Nếu đủ sức mạnh, năng lượng rung động này có thể thay đổi cách suy nghĩ của mọi người xung quanh - nó giống như sức mạnh của những câu thần chú đã được biết đến trong suốt hàng nghìn năm.

Có rất nhiều sức mạnh trong suy nghĩ và lời cầu nguyện của chúng ta. Bởi vì, suy nghĩ là một dạng năng lượng, còn cầu nguyện là một dạng giao tiếp với nguồn năng lượng vô tận của Vũ trụ hay Thượng đế. Tuy nhiên, những ý nghĩ cần được nuôi dưỡng để phát triển thành cây và kết trái. Hãy nuôi dưỡng những ý nghĩ bằng hình thức khẳng định, tập trung và chú ý. Ngoài ra, khi cầu nguyện không nhất thiết phải sử dụng các cụm từ hoa mỹ- bóng bẩy.

Norman Vincent Peale là một giáo sĩ Tin lành người Mỹ. Ông là cha đẻ của khái niệm "Tư duy Tích cực", trong cuốn sách bán chạy nhất của ông, "Sức mạnh của Tư duy Tích cực". Peale đã đưa ra một ví dụ tuyệt vời, về cách chúng ta có thể lan tỏa tình yêu thương và thiện chí trong cuộc sống hàng ngày của mình:

"Bạn chỉ cần nói một lời cầu nguyện nhỏ bé cho bất cứ người nào mà bạn nhìn thấy. Đây được gọi là những lời cầu nguyện chớp nhoáng 'bắn' về phía mọi người. Hoặc, bạn chỉ cần gửi những suy nghĩ về tình yêu thương và thiện chí. Bởi vì, đã có những trường hợp về những người nhận, họ đã nhận được 'phát súng' cầu nguyện như vậy. Họ có thể cảm nhận biểu hiện của năng lượng tốt lành trên chính cơ thể họ".

Trong thực tế, khi lý giải theo Vật lý Lượng tử (Quantum Physics), tất cả những ý nghĩ của chúng ta đều là năng lượng sóng rung động.

Thế giới sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều nếu tất cả chúng ta liên tục "bắn" nhau bằng những lời cầu nguyện của tình yêu thương và thiện chí. Thay vì chiến tranh và bom đạn - chúng ta hãy “bắn” ra những suy nghĩ tích cực về người này và người khác. Chúng ta hãy cố gắng thay thế những suy nghĩ đầy hận thù và tức giận của mình bằng những suy nghĩ về tình yêu thương và thiện chí. Chỉ cần tâm trí bạn gửi đi những suy nghĩ thân thiện và yêu thương đến mọi người mà bạn nhìn thấy, họ chắc chắn sẽ cảm nhận được điều đó.

Năng lượng trên toàn thế giới sẽ thay đổi nếu mọi người bắt đầu làm điều này. Năng lượng này rất mạnh mẽ và kết quả là, chúng sẽ nhận biết và cảm nhận được. Nhưng những lời cầu nguyện liên tục là rất cần thiết. Ngay cả những lời cầu nguyện của bạn, chúng cũng cần có thời gian để được hồi đáp. Chỉ cần bạn kiên nhẫn và có niềm tin.

Cầu nguyện và suy nghĩ tích cực cũng là một phương pháp rất hữu ích trong việc tạo ra một cuộc sống đầy tự tin và thành công hơn. Theo "Luật Hấp dẫn" (Law of attraction):

"Những suy nghĩ về thành công thường thu hút sự thành công. Những suy nghĩ về sự thất bại thường thu hút sự thất bại. Năng lượng rung động giống như một thỏi nam châm. Năng lượng tích cực thu hút kết quả tích cực".

Đặc biệt vào ban đêm trước khi đi ngủ, những lời khẳng định tích cực, là một công cụ rất quan trọng để thu hút những kết quả tích cực. Trong thực tế, truyền thống lâu đời này đã được nhiều người thực hiện. Việc cầu nguyện trước khi ngủ là để những suy nghĩ tích cực và những lời cầu nguyện có thể chìm sâu vào tiềm thức trong khi ngủ.

Như đã đề cập trước đó, "Một gia đình cùng cầu nguyện sẽ luôn gắn kết và hạnh phúc". Một gia đình cùng nhau cầu nguyện mỗi ngày vào một thời điểm cụ thể, sẽ tạo ra năng lượng rung động mạnh mẽ đầy yêu thương, và nó sẽ củng cố mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Điều này làm gia tăng năng lượng yêu thương thiêng liêng hiện hữu giữa bạn và gia đình. Hơn nữa, nó còn tạo thêm những rung động tích cực cho ngôi nhà của bạn. Đây là một thói quen tuyệt vời có tác dụng kỳ diệu đối với sự hòa hợp trong gia đình và cuối cùng là sự hòa hợp xã hội. Hãy cố gắng thực hiện điều này cùng gia đình của bạn! Đặc biệt, điều này rất hữu ích đối với trẻ em.

Tránh mọi hình thức tiêu cực. Hãy ghi nhớ nó trong đầu bạn: Chúng ta không thể ngăn cản những suy nghĩ tiêu cực xâm nhập trong tâm trí. Nhưng, chúng ta có thể loại bỏ chúng ngay khi chúng vừa phát sinh. Bằng những suy nghĩ tích cực có thể đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực, khiến chúng không thể hình thành trong tâm trí của chúng ta.

Thật đáng buồn! Hành tinh của chúng ta đang tồn tại rất nhiều năng lượng tiêu cực, chúng được biểu hiện dưới dạng chiến tranh, bạo lực, tội ác, thành kiến ​​và nhiều thứ khác. Nhưng điều đó có thể thay đổi.

Mọi suy nghĩ đều tạo ra những rung động trong vũ trụ. Năng lượng của rung động được tạo ra tăng lên khi cường độ của ý nghĩ tăng lên. Những năng lượng rung động này có sức mạnh. Chúng có thể thay đổi môi trường xung quanh và cuối cùng làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Nếu mọi người chỉ cần nhắm mắt trong vài phút và gửi những suy nghĩ tốt đẹp hoặc lời nói yêu thương. Sau đó, hãy mỉm cười và chờ đợi phản hồi. Nếu bạn không cảm thấy phản hồi ngay lập tức, đừng lo lắng! Điều này sẽ bắt đầu tạo ra một ma trận năng lượng tích cực và những rung động. Cuối cùng điều tốt đẹp sẽ đến theo thời gian.

Chẳng bao lâu nữa những rung động tiêu cực sẽ được thay thế bằng những rung động tích cực và đây sẽ là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới tích cực. Nhiều vấn đề của thế giới có thể được giải quyết nếu có nhiều năng lượng tích cực được tạo ra. Năng lượng tích cực này sẽ tăng lên khi chúng ta biến thực hành cầu nguyện cho một thế giới hòa bình, trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tất cả chúng ta sẽ biến đổi thế giới trở nên tốt đẹp hơn, an toàn hơn và hòa bình hơn.

Tác giả: Prashant Solomo | Dịch & biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa: Internet.

 Tags: Lối sống
Viết bình luận của bạn: