Giỏ hàng
Tài khoản

Tư thế con bướm - Tư thế yoga đơn giản nhưng hiệu quả

calendar 16/05/2021 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Tư thế con bướm - Tư thế yoga đơn giản nhưng hiệu quả

Hầu hết mọi người đều có một cuộc sống ít vận động. Chúng ta dành cả ngày để ngồi trước màn hình máy tính hoặc tivi. Bạn không hề nhận ra rằng điều này gây ra những vấn đề cho sức khỏe. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy vùng hông của mình bị căng cứng, hoặc đau vùng lưng dưới - Đã đến lúc bạn nên thực hiện tư thế Con Bướm (Baddha konasana - Butterfly Pose)!

Tất nhiên, có nhiều tư thế yoga khác nhau cũng đem lại kết quả tương tự. Nhưng đây là tư thế đơn giản và dễ thực hiện nhất!

Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích và lý do tại sao chúng ta nên thực hiện tư thế Con Bướm mỗi ngày:

1. Giảm Căng Thẳng

Căng thẳng thực sự đã trở thành một phần cuộc sống của chúng ta. Khi thực hiện tư thế Con Bướm thường xuyên, bạn sẽ thấy cơn đau đầu của mình biến mất ngay lập tức! Nó cũng làm giúp giảm căng thẳng ở vùng cổ và đầu của bạn. Khi thực hiện tư thế này, hãy kết hợp cùng hơi thở chậm-đều. Để tăng thêm hiệu quả, hãy đặt trán của bạn xuống sàn (hoặc gối) rồi thư giãn trong chốc lát, nó sẽ giúp bạn lắng dịu tâm trí và giảm lo lắng!

2. Thư Giãn Hai Vai

Tư thế yoga này giúp loại bỏ sự uể oải và mệt mỏi bằng cách giải tỏa sự căng thẳng từ vùng vai. Thực hành thường xuyên sẽ có lợi cho phần thân trên và cải thiện tư thế / vóc dáng của bạn.

3. Hỗ Trợ Cho Cơ Quan Sinh Sản

Đây là một lợi ích tuyệt vời! Bằng cách thực hiện tư thế Con Bướm thường xuyên - Bạn có thể yên tâm rằng cơ quan sinh sản sẽ luôn khỏe mạnh! Tư thế này kích thích lưu lượng máu đến tất cả các cơ quan sinh sản - Điều này có nghĩa là, nó rất hữu ích cho cả phụ nữ và nam giới!

Tư thế con bướm đơn giản nhưng hiệu quả

4. Giảm Đau Lưng Dưới

Nếu bạn thường xuyên bị các vấn đề về lưng dưới, thì tư thế này sẽ là giải pháp tối ưu cho bạn! Nó giúp căng giãn lưng dưới mà không cần nhiều nỗ lực. Vâng! Nó rất đơn giản nhưng hiệu quả! Hãy chắc chắn rằng, hai bàn chân của bạn càng gần háng càng tốt để nhận được lợi ích tối đa.

5. Có Lợi Cho Phụ Nữ Đang Mang Thai

Tư thế Con Bướm đặc biệt hữu ích cho phụ nữ đang mang thai! Mỗi khi bạn thực hiện tư thế này bằng cách hạ thấp hai đùi để kéo căng vùng bẹn, nó sẽ làm giảm cảm giác khó chịu ở vùng bụng. Hơn nữa, hông, đùi và vùng xương chậu của bạn được tập luyện - Điều này giúp cho việc sinh con diễn ra dễ dàng hơn. Tư thế này cũng giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Vì vậy, những ai đang gặp khó khăn vì chứng khó tiêu khi mang thai, hãy thực hiện nó!

Tham khảo thêm: 19 Tư thế Yoga giảm đau lưng trên, lưng giữa và lưng dưới.

Tác giả: Shreya Gupta | Biên soạn & tổng hợp: Thang Mlod | Ảnh minh họa từ Internet.

 Tags: Tư thế yoga
Viết bình luận của bạn: