Giỏ hàng
Tài khoản

Yoga biến đổi ta như thế nào?

calendar 14/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Yoga biến đổi ta như thế nào?

Yoga đã thay đổi cuộc sống của bạn? Rất có thể, vì mọi người tập yoga đều bị ấn tượng theo cách nào đó bởi sức mạnh biến đổi của nó. Có lẽ chỉ đơn giản là cảm thấy tốt hơn trong cơ thể của bạn. Có thể bạn đã trải qua những thay đổi sâu sắc hơn trong cuộc sống, các mối quan hệ và thế giới quan của bạn. Nhưng vì những thay đổi này thường diễn ra theo thời gian, như một phần của quá trình tinh tế và hữu cơ, đôi khi khó có thể xác định chính xác những gì về yoga giúp bạn sống tốt hơn.

Người sáng lập ParaYoga và học giả Tantra Rod Stryker nói rằng để thực sự hiểu tại sao yoga lại biến đổi như vậy, trước tiên bạn phải hiểu khái niệm về sự biến đổi. Ý tưởng rằng yoga thay đổi bạn thành một người nào đó tốt hơn người bạn trước đây là một cái gì đó của một quan niệm sai lầm, Stryker nói. Nói chính xác hơn là yoga giúp bạn loại bỏ các chướng ngại vật che khuất bạn thực sự là ai, rằng nó giúp bạn đi vào một biểu hiện đầy đủ hơn về bản chất thực sự của bạn. “Chúng ta không biến thành thứ gì đó mà chúng ta mong muốn”, ông nói. “Chúng ta đang biến đổi thành chính điều mà chúng ta đang ở một cách tự nhiên: bản thân tốt nhất của chúng ta.”

Một cách yoga khuyến khích chuyển đổi là bằng cách giúp bạn thay đổi các thói quen mà bạn đã phát triển theo thời gian, thói quen có thể không lành mạnh, Stryker nói. Khi bạn đặt cơ thể của bạn thành một tư thế yoga mới lạ và gắn bó với nó, bạn sẽ học được cách thực hiện một hình dạng mới như thế nào. Việc thực hiện hình dạng mới này với cơ thể có thể dẫn bạn đến tìm hiểu cách thực hiện một hình dạng mới với tâm trí. “Nếu thực hành đúng, yoga asana phá vỡ những trở ngại: tâm lý, tình cảm, thể chất, năng lượng và tâm linh”, Stryker nói.

Yoga cũng dạy bạn cách đưa ra quyết định tốt hơn. Tất cả mọi thứ về tập yoga liên quan đến ý định – bạn đặt ra thời gian trong ngày của bạn để làm điều đó, bạn di chuyển một cách cụ thể, hít thở một cách cụ thể. Và khi bạn quan tâm và thận trọng trong thực hành yoga, bạn tạo cơ hội để trở nên lưu tâm và thận trọng hơn trong cuộc sống của bạn. “Những người gắn bó với yoga nhận ra rằng họ đưa ra quyết định mang tính xây dựng hơn là phá hoại”, Stryker nói. “Tôi thường nói với học sinh rằng một trong hai điều sẽ xảy ra sau khi bạn tập yoga trong vài năm: Hoặc bạn sẽ bắt đầu thay đổi cho tốt hơn, hoặc bạn sẽ ngừng tập yoga.”

Có lẽ quan trọng nhất, thực hành yoga cho phép bạn có thể hoàn thành những điều bạn chưa bao giờ nghĩ rằng bạn có thể. Lúc đầu, chúng ta nghĩ rằng, “Không đời nào ta có thể làm một Handstand (đứng bằng tay)”. Và sau đó, với những gia số nhỏ, chúng ta bắt đầu có được sự tự tin này. Và rồi đột nhiên chúng ta có thể làm được điều đó. Khi bạn đang nằm trên thảm tập ở tư thế Xác chết (Savasana) vào cuối buổi tập yoga, sau khi bạn đã làm việc chăm chỉ và cảm thấy hoàn toàn hiện diện và kết nối với cơ thể, cảm giác vui và tự do bạn trải nghiệm là một biểu hiện của bản chất thật của bạn. Mặc dù nó có thể là thoáng qua, nó cho bạn thấy những gì có thể.

Vì vậy, bạn có thể thấy rằng với một trí tưởng tượng và sáng tạo, bất cứ ai cũng có thể thực hành yoga và kiểm tra các hiệu ứng có lợi ngay lập tức. Nếu bạn hài lòng với kết quả ban đầu, bạn có thể đến các giáo viên yoga được đào tạo và có trình độ hơn để học các kỹ thuật nâng cao làm dịu tâm trí và cơ thể của bạn. Bạn có thể kết nối với tâm trí và cơ thể của mình. Bạn có thể trải nghiệm sự bình an, trở nên nhận thức được suy nghĩ và cảm xúc của bạn và học hỏi từ họ. Với tâm trí thanh thản, bạn có thể hành trình vào ý thức riêng của mình để đi vào trạng thái sâu sắc của sự chân thành và nâng cao nhận thức.

Tham khảo thêm: Dành cho những người mới bắt đầu tập luyện yoga.

Dịch và biên soạn: Đồ tập Yoga Tốt | Theo yogajournal.com

Viết bình luận của bạn: