Giỏ hàng
Tài khoản

Yoga cuồng nộ - Một khái niệm độc đáo trong thế giới yoga

calendar 08/08/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Yoga cuồng nộ

Sau khi xuất hiện Yoga Rượu Bia và ...các thứ lập dị khác (xem bài viết: Khi nhiều thể loại yoga mới ra đời, yoga đã mất đi sự tinh túy của nó?), bây giờ tiếp theo là “Yoga Cuồng Nộ - Rage Yoga”. Phong cách Yoga này đang là một cuộc cách mạng mới trong ngành 'Công nghiệp' Yoga.

Bạn hãy thử tưởng tượng, ai đó đang uống bia trong quán bar, và bạn nghĩ rằng họ đang cố gắng thư giãn sau giờ làm việc. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng anh ta thực sự đang thư giãn trong một buổi tập Yoga Rượu Bia.

Chà! Vậy một lớp học Yoga Cuồng Nộ sẽ trông như thế nào nhỉ?

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH YOGA CUỒNG NỘ

Loại hình thức Yoga mới này do cô Lindsay Istace sáng lập. Lần đầu tiên cô ta bắt đầu phát triển phong trào Yoga này ở Canada và bây giờ nó đã lan tràn sang Hoa Kỳ. Vài năm trước, Lindsay đã trải qua một cuộc khủng hoảng trong cuộc sống, sau lần chia tay đầy đau khổ của mình. Rồi từ đó, Lindsay nảy sinh các cơn tức giận trong tâm trí cô ta. Đương nhiên, Lindsay bắt đầu tìm kiếm một thứ gì đó để giúp bản thân mình giải tỏa cơn tức giận. Tuy nhiên, Yoga truyền thống đối với cô ta quá trầm tĩnh và chậm rãi, và dường như nó không phù hợp với tính cách biểu cảm ồn ào của Lindsay.

Đây Là Cách Thức Thực Hành Yoga Của Lindsay Và Nó Đã Trở Thành Một Xu Hướng Mới.

Tấm Thảm tập yoga của Lindsay đã trở thành nơi để cô ấy có thể thoải mái trút bỏ cơn tức giận và hỗn loạn của mình. Bằng cách la hét và nhấm nháp ly rượu trong khi thực hiện các tư thế Yoga. Nghe có vẻ như một cuộc cách mạng thực sự trong thế giới Yoga.

Lindsay đã sớm quyết định khai trương phòng tập Yoga Cuồng Nộ đầu tiên của mình. Như bạn có thể suy đoán được, lớp học này sẽ được tổ chức trong một phòng tập Yoga yên tĩnh với nến hương và nhạc thiền. Nhưng không, nó đã diễn ra trong một quán bar.

Phong cách yoga cuồng nộ

YOGA CUỒNG NỘ LÀ GÌ?

Theo cô Lindsay Istace, “Đó là thực hành Yoga bằng cách thể hiện thái độ. Yoga Cuồng Nộ không giống như Yoga truyền thống. Yoga truyền thống hơi khác ở chỗ ánh sáng mờ ảo trên nền âm nhạc. Kỹ thuật trong thực hành Yoga Cuồng Nộ khác biệt so với Yoga truyền thống. Thay vì làm lắng dịu tâm trí của bạn, nhưng ở đây bạn sẽ tống khứ mọi thứ ra ngoài bằng cách gào thét và la hét".

Tôi không biết bạn nghĩ như thế nào nhưng nhiều người đang thử trải nghiệm hình thức tập luyện Yoga này. Không chỉ có gào thét và la hét trong thực hành Yoga đó. Yoga Cuồng Nộ cũng bao gồm các bài tập căng giãn, các tư thế và việc thể hiện tất cả cảm xúc bằng cách thực hiện các hành động biểu lộ bằng cử chỉ tay và mặt. Đó là cách Lindsay bắt đầu các lớp học hàng tuần và các lớp kế tiếp, cô ta cũng đã mở các lớp học trực tuyến.

Tất nhiên, một số chuyên gia Yoga và các Bậc thầy Yoga trên khắp thế giới không coi Yoga Cuồng Nộ là một trường phái Yoga đích thực. Không biết những người thực hành theo phong cách Yoga này có thực sự ưa thích nó hay không. Nhưng họ cho rằng đó là một cách tuyệt vời để loại bỏ những cảm xúc tiêu cực và kết nối với cơ thể của họ.

Rage yoga hay yoga cuồng nộ

Ôi chao! Vậy Thực Sự Nó Tốt Hơn Yoga Cổ Điển?

Nếu bạn thấy Yoga Cuồng Nộ hơi lập dị, có những phương pháp khác biệt có thể giúp bạn giải quyết cơn tức giận. Nhưng Cách hiệu quả và lành mạnh nhất là tìm ra lý do tại sao bạn tức giận. Chẳng hạn nếu ai đó đối xử tệ bạc hoặc bất công với bạn, thì sự tức giận sẽ là một phản ứng dễ hiểu và tự nhiên. Nhưng đôi khi bạn không biết tại sao mình tức giận, đó có thể là sự thay đổi nội tiết tố và tâm trạng thất thường.

Vì vậy, một số người thích lối sống cách tân - hiện đại thấy rằng, Yoga Cuồng Nộ phù hợp để kiểm soát cơn tức giận của họ. Trong khi đó mọi người thích Yoga truyền thống hơn để kết nối với bản thể và kiểm soát căng thẳng của họ.

NHỮNG LỜI CUỐI CÙNG

Yoga Cuồng Nộ vẫn rất cần phải thận trọng. Đó vẫn là một vấn đề cần phải thảo luận dành cho những người quan tâm đến sức khỏe. Một số người cho rằng nó hữu ích trong khi số khác lại cho rằng nó có hại cho sức khỏe. Bạn phải nhận thấy rằng tất cả các trang web Yoga và các kênh YouTube có uy tín chưa đưa ra bất kỳ bài viết hoặc video nào về Yoga Cuồng Nộ. Bởi vì nó là một vấn đề cần phải thảo luận. Tuy nhiên, nó chắc chắn là một ý tưởng rất độc đáo đang thịnh hành và đáng để thử tìm hiểu xem Yoga Cuồng Nộ là gì.

Tác giả: Shekhar - Dịch & biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa: Internet.

Viết bình luận của bạn: