Giỏ hàng
Tài khoản

Yoga đối với bệnh trào ngược dạ dày - thực quản (GERD)

calendar 03/04/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Yoga đối với bệnh trào ngược dạ dày - thực quản (GERD)

Khá nhiều nghiên cứu đã được công bố đề cập đến tác động của Yoga giúp làm giảm một số triệu chứng của bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản (Gastroesophageal Reflux Disease - GERD), chủ yếu bằng cách làm giảm mức độ căng thẳng. Căng thẳng là một trong những yếu tố được nhận biết có ảnh hưởng đến bệnh GERD.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát tác dụng của yoga đối với bệnh GERD, đồng thời họ xác định rằng sự căng thẳng là yếu tố gây bệnh ảnh hưởng đến các triệu chứng trào ngược axít và họ cũng phát hiện ra rằng yoga có lợi trong việc giảm bớt các triệu chứng của bệnh GERD. Yoga đối phó với chứng trào ngược axít như sau: Thông qua thực hành yoga, hệ thần kinh tự chủ đã tác động có lợi đối với bệnh GERD. Bởi vì, nó hạn chế hệ tiêu hóa về khả năng tiếp tục gây ra các cơn co thắt nhu động ruột, do đó điều chỉnh sự tiết dịch một cách thích hợp, điều đó cần thiết cho quá trình tiêu hóa. Đối với bệnh GERD, việc thực hành yoga thường xuyên có thể giúp điều chỉnh huyết áp, nhịp tim và nhịp hô hấp, tất cả điều này đều có thể giúp đối phó lại sự căng thẳng sinh lý.

Sau Đây Là Một Số Tư Thế Yoga Hỗ Trợ Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bạn:

1) Tư Thế Góc Cố Định Nằm Ngửa – Supta Baddha Konasana

Tư Thế Góc Cố Định Nằm Ngửa – Supta Baddha Konasana

Nằm hít thở đều đặn trong tư thế này khoảng 5 phút.

Những Lợi Ích: Giúp giảm căng thẳng và lo lắng bằng cách thúc đẩy sự lưu thông máu đi khắp cơ thể, kích thích cơ quan sinh sản, tuyến tụy, thận và bàng quang để chúng hoạt động tốt hơn.

2) Tư thế Kim Cương / Sấm sét - Vajrasana (Thunderbolt)

Tư thế Kim Cương / Sấm sét - Vajrasana (Thunderbolt)

Ngồi hít thở trong tư thế này khoảng 10 phút, thở bụng 4 thì.

Những Lợi Ích: Giúp tiêu hóa thức ăn đúng cách và ngăn ngừa axit, tăng cường lưu thông máu ở vùng bụng và dạ dày.

3) Tư thế Cánh Cung - Dhanurasana (Bow Pose)

Tư thế Cánh Cung - Dhanurasana (Bow Pose)

Giữ tư thế này trong vài phút.

Những Lợi Ích: Nó giúp kéo căng cơ bụng, cải thiện nhu động hệ tiêu hóa, kích thích buồng trứng và duy trì tốt sự lưu thông máu trong các cơ quan sinh sản do đó thúc đẩy quá trình rụng trứng.

4) Hơi Thở Lửa (Kapalbhati - Breath of Fire)

Ngồi trong tư thế Hoa Sen hoặc Nửa Hoa Sen, thực hiện Kỹ Thuật Thở này từ 5-10 phút.

Những Lợi Ích: Kỹ Thuật Thở này giúp giữ cho tâm trí, cơ thể và tinh thần của bạn khỏe mạnh. Nó giúp kiểm soát các triệu chứng nghiêm trọng của bệnh GERD như những bất thường ở thực quản, trục trặc của cơ vòng thực quản dưới và sự suy giảm chức năng dạ dày.

5) Ngồi Hoa Sen (Padmasana - Lotus Pose)

Ngồi Hoa Sen (Padmasana - Lotus Pose)

Ngồi hít thở trong tư thế này từ 10-20 lần, hơi thở dài và sâu.

Những Lợi Ích: Nó giúp cải thiện hệ tiêu hóa và làm giảm sự căng cơ ở bụng, thư giãn tâm trí, điều trị các vấn đề kinh nguyệt và kích hoạt xương chậu, bàng quang, cột sống.

Ngoài 5 tư thế yoga đã đề cập ở trên cho hệ tiêu hóa, còn có những tư thế yoga hiệu quả khác mà chúng ta có thể thực hành để làm giảm chứng bệnh GERD, bao gồm:Tư thế Anh Hùng Nằm Ngửa (Supta Vajrasana - Reclined Thunderbolt Pose), tư thế Bò - Mèo (Cat Cow Pose), Thiền định, Cây Cầu (Setu Bandhasana - Bridge Pose), Chuỗi Chào Mặt Trời (Surya Namaskar - Sun Salutation), Rắn Hổ Mang (Bhujangasana - Cobra pose), Con Thuyền (Naukasana - Boat Pose), Gác Chân Lên Tường (Viparita Karani - Legs Up The Wall Pose), Tư thế Xay Lúa (Chakki Chalanasana - Mill Churning Pose), và Ngồi Vặn Người (Ardha Matsyendrasana - Half Lord Of The Fishes Pose).

Tư thế Anh Hùng Nằm Ngửa (Supta Vajrasana - Reclined Thunderbolt Pose)

 tư thế Bò - Mèo (Cat Cow Pose)

Cây Cầu (Setu Bandhasana - Bridge Pose)

Rắn Hổ Mang (Bhujangasana - Cobra pose)

Gác Chân Lên Tường (Viparita Karani - Legs Up The Wall Pose)

Tư thế Xay Lúa (Chakki Chalanasana - Mill Churning Pose)

Ngồi Vặn Người (Ardha Matsyendrasana - Half Lord Of The Fishes Pose)

Nguồn: nourishdoc.com | Dịch và biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa từ Internet.

Viết bình luận của bạn: