Giỏ hàng
Tài khoản

10 Dạng Yoga độc đáo có thể bạn chưa biết?

calendar 13/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Từ yoga cho những bà mẹ trẻ, những người yêu động vật, yoga khỏa thân hay đam mê tập yoga trên mặt nước,… Khác với yoga truyền thống, các dạng yoga dưới đây đều giúp cho hầu hết mọi người có thể lựa chọn và tìm thấy một lớp thích hợp để giải tỏa tinh thần cho chính mình. Và đây là 10 dạng thực hành yoga độc đáo tại Mỹ và một số nước phương Tây.

1. Yoga khỏa thân: Tinh thần giác ngộ từ cát bụi

Yoga khỏa thân

Yoga khỏa thân (Nude yoga) lần đầu tiên xuất hiện ở thế giới phương Tây trong phong trào hippie năm 1960 với các lớp Hot Nude Yoga của Aaron Star ở thành phố New York. Nude yoga được phổ biến vào đầu những năm 2000. Các phòng tập yoga khỏa thân yêu cầu học sinh không được tham gia với bất kỳ khái niệm nào về tình dục. Yoga khỏa thân được cho là loại bỏ sự xấu hổ và tiêu cực liên quan đến cơ thể và truyền cảm hứng cho những người mộ đạo của nó.

2. Cannabis Yoga: Mức độ mới trong nhận thức với cần sa

Yoga cần sa

Khi cần sa bắt đầu trở nên hợp pháp ở các tiểu bang khác nhau tại Mỹ vì mục đích y tế và giải trí, các lớp học khuyến khích người hút thuốc đạt được tiến bộ trong yoga đang dần phổ biến. Lớp “Yoga – Phương pháp khắc phục” ở Los Angeles là một trong những lớp như vậy. Mặc dù nhiều người không tin rằng cần sa có chỗ trong yoga, nhưng có một số người cho rằng yoga và cây cần sa là một cặp đôi tự nhiên, trong đó cả hai đều là các hoạt động xã hội có ảnh hưởng dịu dàng và hưng phấn đối với cá nhân.

3. Dog Yoga: Yoga với người bạn thân nhất của con người

Yoga chó

Yoga Chó, hay Doga là sự kết hợp tự nhiên thích hợp cho yoga, đó là một thực hành tâm linh, nhấn mạnh đến sự phối hợp và kết nối với những sinh linh khác.

Có nhiều lo lắng cho rằng có chó trong lớp sẽ làm mất tính nghiêm túc của việc thực hành của yoga và đây chỉ là mốt nhất thời. Nhưng phe ủng hộ tin rằng doga làm giảm căng thẳng ở người và cải thiện sức khỏe tim và tiêu hóa ở chó.

4. Yoga tiệc – khiêu vũ: Hình ảnh mới về nơi tập luyện yoga

Yoga tiệc khiêu vũ

Yoga tiệc khiêu vũ có thể là một sự thay thế khả thi và tích cực cho việc hút thuốc, uống rượu và ma túy của câu lạc bộ đêm. Chủ nghĩa khoái lạc lành mạnh là những gì yoga tiệc khiêu vũ đem lại. Các lớp học có thể bắt đầu với những bài tập nhẹ và thiền định hướng dẫn, trước khi kết nối với nhạc. Buổi tối sau đó tiến hóa thành một buổi tiệc khiêu vũ trong bầu không khí giống như câu lạc bộ đêm với thức uống không cồn và thức ăn chay.

5. Yoga trên không: Yoga trong tình trạng không trọng lực

Yoga trên không

Tập yoga trên không kết hợp nghệ thuật và yoga truyền thống bằng cách sử dụng võng tập yoga làm dụng cụ để trợ giúp cơ thể. Kỹ thuật này cũng bao gồm các khía cạnh của thể dục dụng cụ và múa đương đại. Lợi ích là giải nén các đốt sống của cột sống làm cho những tín đồ của nó cao hơn đến 4cm.

6. Yoga Ngựa: Tìm hài hòa thông qua vận động và thở

Yoga ngựa

Yoga Ngựa khuyến khích liên kết người tập với ngựa trong sự hòa hợp tinh thần và thể chất. Các lớp thường liên quan đến việc đứng với một con ngựa trong một loạt các bài tập yoga trong khi tập trung vào việc thở. Một loạt các trải nghiệm cho cả con ngựa và con người, và khi nền tảng giữa các đối tác được thiết lập, các bài tập yoga có thể được tiếp tục trên lưng ngựa. Con ngựa, thông qua bản năng của nó, thách thức người tập của mình để vẫn tập trung, thoải mái và cân bằng.

7. Yoga thịnh nộ: Hát và la hét để giải tỏa

Yoga thịnh nộ

Yoga thịnh nộ hay còn gọi là yoga cuồng nộ khuyến khích các học viên của mình la hét để có được sức khoẻ tốt hơn. Lớp học bao gồm yoga truyền thống, thở kéo dài và trung bình, nhưng kỹ thuật nhảy và thanh nhạc cũng được kết hợp. Học viên giải phóng những căng thẳng của họ bằng cách hét lên, dậm chân và đấm ngực. Như một đứa trẻ giận dữ, học sinh thấy mình thoải mái và thư giãn sau những giải tỏa, sẵn sàng đối mặt với những thách thức của cuộc sống một cách lành mạnh và cân bằng.

8. Karaoke Yoga: Hát là chủ yếu

Yoga karaoke

Các học viên yoga hát karaoke, múa và tập thể dục trong một nhóm. Các động tác tập luyện dễ hơn so với các lớp tập yoga thông thường, trang bị chủ yếu bao gồm DJ, màn hình truyền hình để theo dõi lời bài – mục tiêu yogic truyền thống vẫn là kết nối, tập trung và cân bằng. Các bản nhạc của Elton John, Journey and the Beatles là một phần của trải nghiệm cảm xúc, cho các thành viên thể hiện tâm trạng trong lớp.

9. Yoga mẹ & bé: Củng cố gắn kết giữa mẹ và con

Yoga mẹ và bé

Yoga giúp các bà mẹ sau sinh có cơ hội gắn kết với những đứa trẻ của họ về thể chất và tinh thần. Người ta tin rằng yoga giúp phát triển các kỹ năng vận động ở trẻ sơ sinh trong khi kích thích sự phát triển của chúng. Thực hành cũng có thể giúp cả hai ngủ nhiều hơn, vì các động tác yoga có thể bắt chước những chuyển động nhẹ nhàng mà bé cảm thấy trong bụng mẹ.

10. Yoga lướt ván: Tập yoga trên mặt nước

Yoga trên ván chèo

Cộng đồng SUP (Stand Up Paddleboard) là một tổ chức trên toàn thế giới khuyến khích tập yoga trên mặt nước, với một tấm ván nổi thay cho tấm thảm thông thường. Nó có thể được thực hiện bất kỳ ở đâu có nước, từ ao nhỏ đến đại dương rộng lớn.

Không giống như thực hành trên mặt đất rắn, học viên paddleboard sẽ phải giữ cân bằng cơ thể nhiều hơn thông thường. Tuy nhiên, như với hầu hết các phương pháp yoga, paddleboard yoga làm tăng tính ổn định, linh hoạt và sức mạnh cốt lõi trong khi làm trẻ hóa tâm hồn.

Có thể bạn quan tâm: Phong cách Yoga nào phù hợp nhất với bạn? So sánh 3 kiểu Yoga cơ bản.

Dịch & biên soạn theo oddee.com | Ảnh minh họa: Internet.

Viết bình luận của bạn: