Giỏ hàng
Tài khoản

5 cách để luyện bản ngã của bạn trong yoga

calendar 14/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

5 cách để luyện bản ngã của bạn trong yoga

Bản ngã là gì? Là cái tôi của chính bạn. Và tại sao chúng ta nói về nó trong thực hành yoga?

Câu trả lời là đơn giản – bản ngã là vấn đề. Và không chỉ là vấn đề nhỏ, bản ngã giữ bạn lại, khiến bạn cảm thấy không an toàn, so sánh với người khác, nhìn vấn đề tiêu cực.

Việc đó là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến quan hệ xung quanh.

Nếu bản ngã là một vấn đề như vậy, tại sao nó lại liên quan với yoga?

Câu trả lời là đơn giản – yoga giải thể bản ngã.

SỬ DỤNG YOGA ĐỂ HÒA TAN BẢN NGÃ

Yoga, khi thực hành một cách nhất quán và chính xác, có sức mạnh để phá vỡ bản ngã. Sự kết hợp thuần nhất của hơi thở, chuyển động và ý định bằng một lực không thể ngăn cản của tự do, tính xác thực và tình yêu. Nói cách khác, bản ngã sẽ không có cơ hội.

Để tập luyện “phép thuật” yoga, nó phải được thực hành nhiều lần và với một mục đích. Bạn phải sẵn sàng làm việc, sẵn sàng cố gắng và sẵn sàng đạt được.

Yoga có sức mạnh để phá vỡ bản ngã.

Nó đòi hỏi sự tham gia đầy đủ – cơ thể, tâm trí và tâm hồn.

Vì vậy, nếu yoga có thể tạo ra “phép thuật”, làm thế nào để chúng ta trải nghiệm điều đó? Làm thế nào để chúng ta biến đổi yoga thành một công cụ để giúp dạy, phát triển và hưởng lợi cho cuộc sống hiện tại và tương lai của chúng ta?

5 CÁCH ĐỂ NGỪNG NUÔI DƯỠNG BẢN NGÃ CỦA BẠN

Dưới đây là năm cách để ngừng nuôi dưỡng bản ngã của bạn, bắt đầu lắng nghe trái tim của bạn, và để bắt đầu thúc đẩy tâm hồn bạn.

1. LUÔN GIỮ MẮT TRÊN TẤM THẢM CỦA BẠN

Thực hành yoga là một kinh nghiệm rất riêng tư, độc lập. Trong khi nó có thể được thực hành với những người khác tại một khung cảnh chung, nó vẫn là một cuộc hành trình cá nhân chỉ cho bạn để chứng kiến và kinh nghiệm.

Vì vậy, nếu đôi mắt của bạn liên tục nhìn chằm chằm vào tấm thảm bên cạnh và cơ thể của bạn liên tục cố gắng hình dạng mà người bên cạnh đang làm, thì đó không còn là một hành trình thực hành cá nhân.

Thực hành yoga là một trải nghiệm rất riêng tư, độc lập.

Toàn bộ tình trạng nhìn sang, so sánh và cạnh tranh này là bản ngã. Nó không phải là hành động thực sự của chúng ta, mà thay vào đó, nỗi sợ hãi của ta không thể hiện tốt, hoặc ta ít khả năng hơn. Để giải thể bản ngã và giữ cho thực hành của bạn trong sạch, bạn phải để mắt đến tấm thảm của mình.

Khi bạn bước lên tấm thảm tập yoga, hãy giữ cho sự thực hành thiêng liêng, giữ cho nó tinh khiết, và giữ cho nó cá nhân. Sử dụng tai của bạn để lắng nghe giáo viên hoặc trái tim của bạn để lắng nghe giáo viên bên trong của bạn. Tạo hình dạng dành cho thực hành của bạn, vào ngày đó, trong khoảnh khắc đó, cơ thể bạn sẽ thức dậy.

2. HÃY LÀ GIÁO VIÊN RIÊNG CỦA BẠN

Hãy nghĩ về nó như thế này – giáo viên yoga là người hướng dẫn, người định hình lớp học theo kinh nghiệm. Công việc của bạn khi là yogi thì phải tiêu hóa thông tin này, lấy kinh nghiệm, sau đó làm cho nó thành của riêng bạn.

Bạn có khả năng làm bất cứ điều gì kể cả bị chê trong một lớp học yoga. Nếu bạn nằm ở Savasana (tư thế xác chết) khi toàn bộ lớp đang ở Child’s Pose (tư thế em bé), thì cũng không sao cả. Nếu bạn bỏ qua mọi chuỗi vinyasa, hay không thể vào handstand (đứng bằng tay) thì cũng vậy.

Hãy hiểu rằng thực hành yoga là của bạn. Nó không phải của giáo viên, nó không phải là hàng xóm của bạn – đó là 100% thực hành yoga cá nhân của bạn.

3. ĐỪNG TẬP YOGA CHO CHỤP HÌNH

Thế giới của phương tiện truyền thông xã hội là cực kỳ phức tạp, đặc biệt là đối với những người tham gia vào phong trào yoga trực tuyến. Đó là một thế giới khó khăn để điều hướng như những tư thế và hình ảnh có thể được phục vụ cái tôi, giả hài lòng, và cuối cùng dẫn đến chấn thương.

Đây không phải là yoga thực sự.

Yoga thật là những gì xảy ra trên thảm tập, không cần máy ảnh, không cần trang phục lòe loẹt để biểu diễn và không cần ai xem. Yoga thực sự là sự biến đổi xảy ra bên trong bản thân bạn, không phải là sự hài lòng bên ngoài của các lượt thích, bình luận, hoặc nhiều người theo dõi hơn.

4. Ở TRONG HIỆN TẠI

Điều này dễ nói hơn làm.

Tất cả chúng ta đã từng ở đó trước đó – lúc tập yoga, nhưng tâm trí chúng ta đang ăn trưa. Bản ngã không thích đi mà không được chú ý, có nghĩa là những suy nghĩ phải liên tục khuấy động bản ngã để tồn tại. Đây là lý do tại sao nó vô cùng quan trọng để giữ tĩnh tâm trong khi thực hành và tại sao bạn sẽ nghe rất nhiều giáo viên giảng điều đó.

Thực hành với sự hiện diện, nhận thức được chuyển động của bạn, giữ cho hơi thở của bạn sâu và nhất quán, và giữ cho tâm trí của bạn yên tĩnh và mềm mại.

5. TIN TƯỞNG HÀNH TRÌNH

Tất cả chúng ta đều biết câu: “Nó không phải là đích đến, nó là cuộc hành trình.” Lời trích dẫn này, được sử dụng nhiều lần, nhiều lần không thể chính xác hơn về hành trình yoga của bạn.

Yoga không có điểm cuối

Sẽ luôn có một tư thế mới để thử, một trình tự mới để trải nghiệm, một lớp học mới cần có, hoặc một khái niệm mới để học hỏi. Đây là vẻ đẹp của yoga: đó là một trải nghiệm không bao giờ kết thúc. Và với mỗi kinh nghiệm, chúng ta thu được nhiều kiến thức hơn, khám phá thêm nhiều sự thật, học cách yêu tốt hơn, và sống nhẹ nhàng hơn một chút.

Với yoga, không có điểm đến cuối cùng.

Tận hưởng từng thực hành, từng tư thế, từng hơi thở – đầu, giữa và cuối. Thưởng thức và hấp thụ kiến thức của người khác và bản thân bạn. Cảm thấy thực hành với mọi phần của bản thể bạn. Không bao giờ ngừng phát triển và không bao giờ ngừng tập yoga.

Bởi vì, giống như câu nói, đó là cuộc hành trình. Và, với yoga, không có điểm đến cuối cùng.

Yogis, xin vui lòng sử dụng thông tin này – sử dụng nó cho yoga, sử dụng nó trong các mối quan hệ của bạn, sử dụng nó cho sự nghiệp của bạn, sử dụng nó cho bất cứ điều gì cuộc sống của bạn cần.

Bản ngã sẽ chen lấn vào mọi nỗ lực của cuộc sống, vì vậy đừng giới hạn những công cụ này chỉ để thực hành, mà thay vào đó hãy sử dụng chúng để cải thiện toàn bộ cuộc sống của bạn – cơ thể, tâm trí và tâm hồn.

Đồ tập Yoga Tốt | Biên soạn theo www.yogiapproved.com

Viết bình luận của bạn: