Giỏ hàng
Tài khoản

Bài tập Yoga chăm sóc da mặt cho một nụ cười rạng rỡ

calendar 15/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Bài tập Yoga chăm sóc da mặt cho một nụ cười rạng rỡ

Căng thẳng là nguyên nhân chính dẫn đến việc mất đi sự lấp lánh và nụ cười ở người lớn. Kết quả là, lão hóa sớm, sạm màu và mệt mỏi phản ánh trên khuôn mặt. Yoga có lẽ là một trong những cách tốt nhất để vượt qua sự căng thẳng này. Nó sẽ giúp làm tươi mới khuôn mặt mệt mỏi của bạn.

Ấn tượng đầu tiên là lâu dài nhất. Và bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên đó. Hơn nữa, khuôn mặt của bạn là điều đầu tiên mà mọi người nhìn vào. Một khuôn mặt tươi cười làm nhẹ tâm trạng, thu hút mọi người và khiến họ thoải mái. Một nghiên cứu phổ biến cho thấy một em bé cười 400 lần một ngày trong khi một người trưởng thành chỉ cười 8 lần.

Thiếu bất kỳ loại tập thể dục trên khuôn mặt và tích lũy căng thẳng có thể gây ra sự tích tụ căng thẳng trong cơ mặt của bạn. Một kỹ thuật yoga có tên Sukshma Yoga có thể giúp giải phóng sự căng thẳng này. Kỹ thuật này bao gồm các bài tập yoga ngắn, đơn giản và tinh tế có thể làm việc kỳ diệu cho khuôn mặt của bạn. Yoga mặt có thể làm trẻ hóa khuôn mặt của bạn trong vòng vài phút và làm sáng nó lên. Cơ mặt và các kết nối thần kinh của bạn sẽ thư giãn, do đó trì hoãn sự xuất hiện của các nếp nhăn. Sukshma Yoga là một cách tuyệt vời để làm săn chắc khuôn mặt của bạn.

Vì vậy, hãy sẵn sàng để thực hiện một số bài tập yoga mặt đơn giản và hiệu quả.

  • Massage mắt

Nắm chặt tay của bạn trong khi giữ ngón tay cái thẳng đứng. Bây giờ hãy nhắm mắt lại. Nhẹ nhàng bắt đầu di chuyển ngón tay cái bên phải của bạn trên mắt phải và ngón tay cái bên trái của bạn trên mắt trái. Di chuyển ngón tay cái của bạn với áp lực nhẹ nhàng lên mắt để tạo thành các vòng tròn xung quanh chúng. Thực hiện bài tập này trong 2 đến 3 phút.

Hiệu quả ra sao?

Nó giúp bạn thoát khỏi quầng thâm và giải phóng sự căng thẳng ở các cơ quanh mắt.

  • Tập Nháy mắt

Mở to mắt, cố gắng để lộ càng nhiều lòng trắng trong mắt bạn càng tốt. Sau đó, nhắm chặt mắt. Mở rộng, và nhắm lại. Tiếp tục làm nhanh hơn, cho đến khi bạn chảy nước mắt. Bây giờ hãy nhắm mắt lại và thư giãn. Thực hiện bài tập mắt này trong 3 đến 4 phút.

Hiệu quả ra sao?

Bạn tập luyện các cơ quanh mắt và trán của bạn. Bài tập mắt này cải thiện thị lực của bạn. Nó có thể làm giảm sự cần thiết phải đeo kính trong một khoảng thời gian.

  • Bài tập má

Bài tập yoga cho má

Hít không khí vào từ miệng và phồng cả hai má trong vài giây. Bây giờ hãy thở ra bằng miệng và lặp lại 8 đến 10 lần. Bạn sẽ hiểu cảm giác của những người chơi nhạc cụ gió.

Hiệu quả ra sao?

Tư thế này là tốt cho săn chắc khuôn mặt của bạn. Nó tăng cường cơ bắp má của bạn và ngăn ngừa chúng trở nên mỏng và xệ.

Những người chơi nhạc cụ gió như saxophone thường có đôi má săn chắc. Khi bạn tập luyện cơ mặt như thế này, nó sẽ thay đổi diện mạo của bạn. Vì vậy, hãy thực hiện bài tập má này cho đôi má săn chắc và đầy đặn.

  • Bài tập miệng

Mỉm cười thoải mái và kéo dài miệng hết mức có thể. Bây giờ, ấn môi thật chặt và day nhẹ. Lặp lại bài tập này 20 đến 25 lần.

Hiệu quả ra sao?

Bài tập cơ mặt này giúp thư giãn các cơ quanh môi và má và cũng làm sáng khuôn mặt. Bạn sẽ là chủ sở hữu tự hào của má hồng và nụ cười tỏa sáng! Khi bạn không cảm thấy lạc quan, hãy nhớ điều đó cho đến khi bạn thực hiện nó. Sớm hay muộn, nó trở thành hiện thực!

  • Tập thể dục cằm

Giữ cằm sao cho ngón cái của cả hai tay của bạn ở dưới cằm. Bắt đầu nhấn cằm từ phía dưới. Di chuyển lên trên chỉ với sự giúp đỡ của ngón tay cái của bạn. Làm điều này trong 2 đến 3 phút.

Hiệu quả ra sao?

Kỹ thuật này sẽ giúp bạn thoát khỏi chiếc cằm xệ. Tập thể dục cằm thường xuyên có thể dẫn đến một hàm dưới được xác định rõ.

  • Bài tập tai

Giữ dái tai của bạn và kéo chúng xuống trong khoảng 30 giây. Trong 30 giây tiếp theo, kéo dái tai của bạn ra ngoài. Trong khi giữ dái tai của bạn, xoay chúng theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ trong khoảng 30 giây mỗi lần.

Hiệu quả ra sao?

Bài tập này mang lại nhận thức và cũng giải phóng căng thẳng từ cơ mặt.

  • Bài tập lông mày

Bài tập yoga cho lông mày

Giữ lông mày của bạn bằng ngón tay của bạn để bạn có thể kéo lông mày từ trung tâm về phía cuối của lông mày. Làm điều này trong 3 đến 4 phút.

Hiệu quả ra sao?

Bài tập cơ mặt này giúp bạn thư giãn khi mát xa và giảm căng thẳng từ vùng lông mày.

Những bài tập mặt đơn giản này có thể được thực hiện ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Thực hành thường xuyên sẽ giữ cho bạn tươi tắn suốt cả ngày. Bạn thậm chí có thể làm những bài tập này ngay trước khi phỏng vấn hoặc thuyết trình. Khuôn mặt của bạn sẽ tỏa ra sự tự tin và bình tĩnh. Bằng cách thực hành các bài tập yoga mặt này, thiền của bạn trở nên sâu sắc và mạnh mẽ hơn.

Thực hành yoga giúp phát triển cơ thể và tâm trí mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó không phải là một thay thế cho y học. Điều quan trọng là học và thực hành các tư thế yoga dưới sự giám sát của một giáo viên yoga có chuyên môn.

Tham khảo thêm: 7 lợi ích của Yoga Asana đối với sức khoẻ phụ nữ.

Biên soạn bởi Đồ tập Yoga Tốt | nguồn The art of living.

Viết bình luận của bạn: