Giỏ hàng
Tài khoản

7 Lợi ích của Yoga Asana đối với sức khỏe phụ nữ

calendar 13/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Thực hành yoga asana thường xuyên đã chứng minh rất có lợi cho phụ nữ. Yoga có thể cung cấp vô số lợi ích cho phụ nữ như hỗ trợ các hệ thống cốt lõi của cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện vóc dáng, chống trầm cảm, chữa các bệnh khác nhau, cải thiện việc sinh sản, giúp sinh em bé tự nhiên, tập luyện toàn thân cho cơ thể. Yoga asana chứng minh là rất có lợi cho phụ nữ nếu họ thực hành asanas theo đúng cách.

1. Tập luyện giúp hoàn hảo cơ thể

Yoga asana cung cấp một bài tập hoàn chỉnh cho toàn bộ cơ thể và điều này là không thể từ bất kỳ hệ thống tập luyện nào khác. Nó tăng cường năng lượng cho các cơ quan nội tạng bằng cách cung cấp đủ oxy cho các tế bào khác nhau của cơ thể.

2. Tăng cường hệ thống nội tiết

Hệ thống nội tiết của cơ thể là rất quan trọng vì tất cả các tiết tố nội tiết được kiểm soát và hình thành với sự trợ giúp của hệ thống này. Yoga asana tăng cường và thúc đẩy hoạt động của hệ thống nội tiết.

Yoga có lợi cho phụ nữ

3. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Các thử nghiệm đã cho thấy rằng yoga asana có thể làm giảm huyết áp, cholesterol, và giúp nhịp tim chậm lại, làm chậm tiến trình xơ vữa động mạch – tất cả các yếu tố dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim. Yoga làm giảm nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ.

4. Cải thiện trao đổi chất

Tập luyện yoga asana kích thích tuyến giáp và tuyến cận giáp và khuyến khích sự trao đổi chất. Tất cả asana yoga đều tốt cho việc giảm cân. Không bao giờ là quá muộn hoặc quá sớm để bắt đầu yoga. Nên bắt đầu bằng asana chậm và kéo dài.

yoga giúp chữa bệnh

5. Giúp chữa các bệnh khác nhau về sức khoẻ

Yoga giữ cho phụ nữ hạnh phúc và tránh căng thẳng. Nó có những tác động tích cực lên tâm trí và tích lũy năng lượng tích cực, dẫn đến triệt tiêu sự trầm cảm, lờ đờ và các vấn đề khác liên quan đến lối sống đơn điệu. Asana yoga đúng cách thậm chí có thể giúp giảm đau lưng và cổ nghiêm trọng. Thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn tránh khỏi tất cả những vấn đề này.

Asana yoga giúp mềm mại cơ bắp và các bộ phận cơ thể, khiến bạn linh hoạt và giữ cho khớp của bạn được tự do. Yoga asana và thiền giúp giữ bệnh tiểu đường và huyết áp cao dưới sự kiểm soát.

6. Yoga giúp thoát khỏi căng thẳng

Yoga có lợi trong việc giảm căng thẳng và khó chịu trong thời kỳ mãn kinh và thậm chí giúp thoát khỏi chứng loãng xương. Những lợi ích này được nhìn thấy từ từ và có sự thay đổi đáng kể. Yoga asana đã giúp nhiều nạn nhân thực sự của chấn thương hồi phục và có cuộc sống tốt đẹp hơn. Yoga giúp ngủ ngon hơn, giảm căng cứng, mệt mỏi và yếu đuối trong cơ thể.

7. Lợi ích cho việc sinh con tự nhiên

yoga giúp sinh con tự nhiên

Khi tập luyện ở tư thế con lạc đà điều chỉnh các cơ quan sinh sản và giúp phụ nữ khỏe mạnh và dễ dàng sinh sản theo cách tự nhiên. Phụ nữ tham gia các lớp học yoga asana trước, trong và sau khi mang thai, đều có kết quả khả quan trong và sau khi sinh. Thực hành yoga thường xuyên trong thời kỳ mang thai có thể giúp sinh con một cách tự nhiên và không có biến chứng.

Nếu bạn có thể thực hành yoga asana thường xuyên, bạn sẽ tìm thấy những lợi ích khác nhau và đáng chú ý trong cơ thể bạn. Sáng sớm là thời gian tốt nhất cho tập luyện yoga. Tuy nhiên, duy trì một chế độ ăn uống tốt và bổ dưỡng cùng asana yoga giúp phụ nữ luôn khỏe mạnh, tươi trẻ, hạnh phúc cùng với thời gian.

Tham khảo thêm clip bà mẹ trẻ tập yoga siêu cute:

Nguồn: Livestrong.com | Ảnh minh họa từ Internet.

Viết bình luận của bạn: