Giỏ hàng
Tài khoản

Cách thức xông khói để thanh tẩy cơ thể và nhà cửa

calendar 03/08/2021 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Cách thức xông khói để thanh tẩy

Sau đây là cuộc phỏng vấn của chúng tôi với bà Colleen McCann - một Pháp Sư chuyên chữa bệnh và thực hiện công việc thanh tẩy cho các khách hàng của mình bằng cây Xô Thơm (Sage).

Bà Colleen McCann:

Đây là một tập tục xông khói thanh tẩy và chữa bệnh cổ xưa của người Mỹ Bản Địa (Da Đỏ). Cho đến ngày nay, nó vẫn đem lại những tác dụng rất hữu ích cho mọi người và được nhiều người sử dụng thường xuyên. Bạn có thể xem qua các sản phẩm này trên trang bán hàng của Amazon, điều này cho thấy tính phổ biển và hiệu quả của chúng.

Một số loại cây Linh Thiêng phổ biến nhất và hay được mọi người sử dụng như: Xô Thơm Trắng (White Sage), Cây Bách Xù (Juniper), Oải Hương (Lavender), Ngải Cứu (Mugwort), Tuyết Tùng (Cedar), Hương Thảo (Rosemary) và Gỗ Trắc Xanh (Palo Santo). Trong số đó thì cây Xô Thơm Trắng là loại tốt nhất, nó vừa có tác dụng chữa bệnh vừa để thanh tẩy.

Các loại cây để xông khói

Ngoài ra, ở một số nơi khác trên thế giới, người ta sử dụng các sản phẩm từ trầm hương và kỳ nam cũng đem lại những tác dụng thanh tẩy tương tự. Trong những trường hợp đặc biệt, ở những nơi không thể sử dụng khói để thanh tẩy, chẳng hạn như phòng khách sạn, hoặc phòng có gắn thiết bị báo cháy. Do đó, tôi thích sử dụng tinh dầu từ cây Xô Thơm Trắng. Bạn nên hiểu rằng - phòng khách sạn là nơi nhiều người lui tới, với rất nhiều năng lượng xấu bị tích tụ, thậm chí một số người không thể ngủ ngon giấc! Việc sử dụng tinh dầu cây Xô Thơm là thích hợp nhất trong trường hợp như vậy.

Khi mua những loại cây này, hãy cảnh giác đối với những nhà cung cấp sản phẩm mà bạn không quen biết. Tôi khuyên bạn nên mua chúng tại "Shamans Market" hoặc "Taos Herbs" (có trên mạng). Bởi vì, những loại thảo mộc thiêng liêng có chất lượng cao, chúng được trồng bởi những người có đạo đức - họ không sử dụng các hóa chất để kích thích tăng trưởng.

1. Những Nơi Cần Thanh Tẩy Thường Xuyên

Năng lượng xấu không mong muốn thường bị tích tụ từ những vị khách trong một bữa tiệc tại nhà bạn. Đây thường là phòng khách, phòng lễ tân hoặc phòng họp của công ty bạn. Tại nhà bạn, những nơi có nhiều năng lượng xấu là nơi nhiều âm khí - nơi có nhiều nước (nhà tắm) hoặc đồ dùng kim loại (nhà bếp), nơi đặt những chiếc gương lớn, đặc biệt là dưới tầng hầm. Khi tôi thực hiện công việc thanh tẩy cho khách hàng của mình, 90% các khách hàng cho biết rằng, họ đã gặp phải năng lượng xấu giống như hồn ma tại những nơi đã được đề cập ở trên

2. Những Đặc Tính Cần Lưu Ý

 • Cây Xô Thơm: Có mùi đất (cỏ dại mới hun khói) và năng lượng "Nữ tính". Nếu bạn muốn sử dụng cây Xô Thơm, hãy tìm cây Xô Thơm Trắng California. Đốt cây Xô Thơm là một trong những phương pháp lâu đời nhất để thanh tẩy cơ thể bạn, một nhóm người, đồ vật, không gian căn phòng hoặc nhà ở. Phương pháp này có từ thời tiền sử và nó được sử dụng ở khắp nơi trên thế giới. Từ "Sage", "Salvia" trong tiếng La tinh nghĩa là "Chữa Lành". Theo truyền thống tâm linh cổ xưa, đốt cây Xô Thơm có liên quan đến việc tăng cường trí tuệ, sự minh mẫn và nhận thức về tâm linh. Khi cây Xô Thơm được đốt cháy, nó sẽ giải phóng các ion âm một cách tự nhiên, điều này giúp cho chúng ta có một tâm trạng tích cực hơn. Trong thực tế, các nhà khoa học đã nhận thấy rằng cây Xô Thơm có thể loại bỏ tới 94% vi khuẩn trong không khí của căn phòng.
 • Gỗ Trắc Xanh (Palo Santo): Nếu cây Xô Thơm không thích hợp với bạn, hãy thử dùng Gỗ Trắc Xanh. Nó có năng lượng "Nam tính" và mùi của nó gợi nhớ đến ngôi đền thiêng, giống với mùi của gỗ thông và mùi chanh. Gỗ Trắc Xanh là một loại gỗ thiêng mọc ở bờ biển Nam Mỹ, nó từng được sử dụng bởi các Pháp Sư bản địa trên dãy Andes và Amazon trong suốt nhiều thế kỷ. Trong tiếng Tây Ban Nha, cái tên "Palo Santo" có nghĩa đen là “Cây Gậy Thần”.
 • Đối với trường hợp của tôi: Tôi thích thanh tẩy nhà quy mô lớn bằng khói cây Xô Thơm. Khi thanh tẩy cho mọi người trong một phiên thực hành pháp thuật, tôi sử dụng Gỗ Trắc Xanh (Palo Santo). Đối với nghi lễ của Pháp Sư (Shaman), tôi đốt một ly hỗn hợp gồm nhựa Hổ Phách (Copal), Mộc Dược (Myrrh) và nhựa Nhũ Hương (nó cùng họ với cây cam quýt và Palo Santo). Qua thực hành này, nó sẽ thúc đẩy sự thanh lọc tâm linh, kết nối với cõi linh hồn, bảo vệ, thanh lọc và nâng cao nhận thức của bản thân tôi. Tôi thường đốt cây Tuyết Tùng (Cedar) khi tôi cảm thấy cần được bảo vệ nhiều hơn, và tôi đốt tinh dầu hoa Oải Hương (Lavender ) và Hoa Hồng khi tôi muốn thư giãn.

Vật dụng để xông khói thanh tẩy

3. Cách Thực Hiện Xông Khói Để Thanh Tẩy

 • Chuẩn bị sẵn sàng: Hãy nhớ rằng, bạn đang đốt một thứ gì đó trên ngọn lửa. Vì vậy, hãy sử dụng một công cụ đựng phù hợp cho việc xông khói. Theo truyền thống, người ta dùng vỏ bào ngư (vỏ ốc, vỏ sò...) để đựng cây Xô Thơm, và sau đó là một chiếc lông vũ để quạt và tỏa khói ra khắp không gian khi đốt cây Xô Thơm. Vỏ bào ngư rất dễ cầm khi đi lại trong những không gian nhỏ hẹp, và chúng có thể chịu được nhiệt độ cao tạo ra từ các loại thảo mộc đang cháy. Chiếc lông vũ giúp loại bỏ năng lượng xấu dày đặc ra khỏi cơ thể và thanh tẩy trường năng lượng tiêu cực.
 • Hãy nhớ mở cửa ra vào và cửa sổ vì năng lượng không mong muốn mà bạn đang cố gắng giải tỏa phải có đường để thoát ra ngoài. Nếu bạn đang cố gắng loại bỏ năng lượng độc hại của ai đó ra khỏi nhà của bạn sau một bữa ăn gặp mặt cuối tuần, hoặc một cuộc họp căng thẳng tại nơi làm việc, bạn cần phải mở hết cửa ra vào và cửa số của những nơi này. Để cửa ra vào và cửa sổ mở ra trong khoảng một giờ đồng hồ.
 • Cách ăn mặc trong khi thực hiện: Hãy mặc đồ màu đen! Tại sao? Trước hết, tro bụi sẽ không làm bẩn quần áo của bạn. Điều thứ hai, theo nghi lễ truyền thống của các Pháp Sư - khi mặc đồ đen để thực hiện các nghi lễ thanh tẩy nhà cửa, trừ tà và chữa bệnh - điều này giúp cho các Pháp Sư trở nên vô hình trước các linh hồn và ma qủy. Những thực thể vô hình này không thể cản trở công việc của họ, cũng như không thể "bám-dính" vào cơ thể họ. Mặt khác, về mặt tâm lý, mặc đồ đen mang lại cho bạn cảm giác bình tĩnh, kiểm soát, được bảo vệ và tự tin. Chính xác - nó giống như cảm giác bình tĩnh và lạnh lùng của đồ tể khi đem phạm nhân ra pháp trường.
 • Đốt cây linh thiêng: Khi bạn đã sẵn sàng hãy đốt cây Xô Thơm hoặc Gỗ Trắc Xanh, hãy đưa nó ra càng xa đầu bạn càng tốt. Giữ ở một góc 45 độ, châm lửa đốt cháy trong khoảng 10 giây, sau đó thổi nhẹ để dập tắt ngọn lửa, lúc này chỉ còn than hồng màu cam ở phía đầu. Đôi khi, bó cây Xô Thơm khó cháy. Do đó, hãy nới lỏng dây buộc để thông khí và dễ cháy.
 • Đi bộ chậm rãi và quạt chiếc lông vũ: Bây giờ đi bộ chậm rãi giữ vỏ bào ngư và quạt đều chiếc lông vũ để khói lan tỏa khắp không gian. Nếu bạn thấy ánh sáng của than hồng nhạt dần, hãy thổi nhẹ để nó tiếp tục cháy - không làm tro bay lên trang phục hoặc thảm của bạn.
 • Thanh tẩy trên cơ thể: Theo thông lệ, bạn nên tự thanh tẩy cho mình trước khi chuyển sang người khác. Khi thanh tẩy cho người khác, hãy nhắc họ nhắm mắt lại. Bắt đầu từ trên đỉnh đầu, và đưa khói bao trùm xung quanh đầu, xuống thân mình và xung quanh thân, về phía dưới hai chân. Chú ý: bao phủ khói phía trước cơ thể và sau đó là phía sau. Phần quan trọng nhất là đỉnh đầu, hai lòng bàn tay và lòng bàn chân. Sử dụng chiếc lông vũ như một cái quạt để giữ cho khói bay và hướng nó bay theo phía bạn muốn.
 • Hãy Thực Hiện Câu Nói Để Ra Lệnh Giống Như Câu Thần Chú: Sau khi cơ thể hoăc căn phòng được xông khói thanh tẩy, bạn hãy yêu câu chủ nhà nói to: "Bất kỳ năng lượng nào không được phép của tôi, hãy ngay lập tức rời khỏi nơi này qua cửa ra vào và cửa sổ !!".
 • Cách Dập Cây Xô Thơm: Cách tốt nhất để dập tắt là ấn mạnh bề mặt đang cháy vào đá, bát chống cháy, trong bụi đất hoặc cát cho đến khi khói không còn bốc lên. Không dùng vỏ bào ngư để dập vì bạn sẽ làm bẩn bề mặt của nó. Không dùng nước để dập tắt - nó sẽ làm hỏng bó cây Xô Thơm hoặc đầu cây Gỗ Trắc Xanh. Sau khi sử dụng xong bạn làm sạch vết bẩn rồi cất giữ nó để sử dụng vào lần sau.

Có thể bạn quan tâm: 7 Phương pháp Ayurveda để giải phóng năng lượng trì trệ cho ngôi nhà của bạn

Nguồn: Wellness & Spirituality - Dịch & biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa: Internet.

Viết bình luận của bạn: