Giỏ hàng
Tài khoản

7 Phương pháp Ayurveda để giải phóng năng lượng trì trệ cho ngôi nhà của bạn

calendar 14/06/2021 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

7 Phương pháp Ayurveda để giải phóng năng lượng

Bạn đã bao giờ bước vào một không gian có sự rung cảm thực sự tốt lành chưa? Nơi đã đem lại cho bạn sự hài hòa, cân bằng và yên tĩnh theo cách này hay cách khác.

Mặt khác, bạn đã bao giờ bước vào một không gian với sự rung cảm thực sự nặng nề chưa? Có lẽ bạn không thể cảm nhận được bằng các ngón tay, nhưng nó luôn đem lại cho bạn cảm giác mệt mỏi đúng như vậy không? Theo văn hóa truyền thống Vệ Đà và từ góc độ năng lượng, nó được gọi là Tamas - năng lượng của sự u ám và trì trệ.

BẦU KHÔNG KHÍ NẶNG NỀ LÀ GÌ?

Sự bảo phủ của Tamas trong không gian được trải nghiệm như những cảm nhận về bóng tối, sự nặng nề, đờ đẫn hoặc tiêu cực. Năng lượng này đem lại cảm giác u ám và trì trệ.

Tuy nhiên, Tamas không nhất thiết là thứ gì đó xấu xa. Nó đơn giản chỉ là tính chất tự nhiên của năng lượng. Nó là một trong ba tính chất của vật chất (Triguna). Hai năng lượng kia là Rajas - năng lượng kích động và Sattva - năng lượng của sự tinh khiết.

Sự giải thích cho việc tại sao Tamas lại tích tụ nhiều trong một không gian - đó là do sự thay đổi tính chất cân bằng cơ bản của năm nguyên tố chính trong tự nhiên (Pancha Maha Bhutas): Đất, Nước, Lửa, Không khí và Không gian. Khi Tamas chiếm ưu thế, điều này thể hiện cho sự dư thừa của nguyên tố Đất.

Vì vậy, quá nhiều nguyên tố Đất, hoặc Tamas trong môi trường sẽ làm cho mọi thứ trở nên nặng nề, buồn tẻ, tối tăm, trì trệ, tiêu cực.

Trong một số trường hợp, năng lượng Tamas này rất cần thiết. Chẳng hạn như phòng ngủ, vì chúng ta cần năng lượng nặng nề, buồn tẻ này để giúp cho giấc ngủ vào ban đêm! Tuy nhiên, không nên quá nhiều Tamas, vì có thể ảnh hưởng đến tâm trí và khiến chúng ta cảm thấy uể oải, nặng nề, xuống tinh thần, tiêu cực hoặc chán nản.

7 PHƯƠNG PHÁP AYURVEDA

1. Sạch Sẽ Và Sáng Sủa

Bắt đầu bằng cách đơn giản là dọn dẹp nhà cửa. Bụi và rác rưởi được cho là có tính chất Tamas, chúng thu hút năng lượng nặng nề, uể oải và buồn tẻ.

Hãy lau sạch tất cả các bề mặt, loại bỏ mạng nhện và quét sạch bất kỳ rác rưởi nào, đây là bước quan trọng để giải phóng năng lượng tiêu cực trong nhà của bạn.

2. Mở Cửa Và Đón Ánh Nắng Chiếu Vào Nhà

Tính chất tự nhiên của Tamas là lạnh, tối và ẩm ướt.

Để xua tan bóng tối, hãy mở toang cửa sổ để không khí trong lành lưu thông và ánh nắng tràn ngập!

Hãy tạo thói quen mỗi sáng mở rèm và đón ánh nắng ban mai chiếu vào trong ngôi nhà của bạn.

Ánh sáng xua tan bóng tối và có tác dụng nâng cao tinh thần cho cả tâm trí và không gian sống của bạn.

3. Thắp Hương

Đốt hương giúp giải phóng mọi năng lượng u ám trong không gian và thanh lọc nguyên tố không khí (Vayu Bhuta,), mùi hương có tác dụng nâng cao tinh thần và các giác quan.

Hương tự nhiên làm từ các loại cây thiêng, nhựa cây và thảo mộc cũng tỏa ra hương thơm thần thánh, chúng được biết đến là để thu hút năng lượng tích cực, gia tăng sự cân bằng và thanh bình của bầu không khí, nuôi dưỡng tính chất Sattva tinh khiết cho tâm trí.

Ngoài ra, bạn có thể khuếch tán hoặc đốt hương thơm tự nhiên của tinh dầu từ các loại cây có nhiều điềm tốt lành như hoa hồng, hoa nhài, gỗ đàn hương hoặc trầm hương.

Lưu ý: Hãy chắc chắn rằng hương bạn đang đốt là loại từ tự nhiên và không có hóa chất!

4. Thắp Đèn

Trong văn hóa truyền thống Vệ Đà, thông lệ mọi người thường thắp sáng một ngọn đèn dầu được gọi là đèn xông trầm hoặc đèn Diya trong nhà vào mỗi buổi sáng và buổi tối. Đèn Diya, Diyo, Deya, Divaa, Deepa, Deepam, đây là các loại đèn đốt bằng bơ hoặc từ tinh dầu và dầu thực vật. Chúng được sử dụng trong các lễ hội tôn giáo Hindu, Sikh, Jain và Zoroastrian, các lễ hội như Diwali hoặc lễ Kushti.

Trong bất kỳ không gian nào, khi thắp một ngọn nến hoặc đèn Diya hoặc Deepam sẽ xua đuổi bóng tối (Tamas,) và thu hút các rung động thuần khiết, tích cực (Sattva.)

Bằng cách thắp sáng một ngọn đèn, chúng ta sẽ thanh lọc không gian bằng nguyên tố Lửa để mời gọi điềm tốt lành, thanh khiết vào trong ngôi nhà. Ánh sáng luôn kích thích tâm trí và các giác quan.

5. Đốt Long Não Hoặc Nhựa Cây Linh Thiêng

Trong văn hóa truyền thống Vệ đà long não giống như "Thánh nhân". Nó tượng trưng cho sự kết nối mạnh mẽ với linh thiêng. Nó mang đến cảm giác yên tĩnh và thiêng liêng.

Khi được đốt và khuếch tán, khói của nó được cho là có sức mạnh để thanh tẩy môi trường xung quanh bạn, bằng cách phát tán năng lượng chữa bệnh và năng lượng tích cực, hóa giải năng lượng u ám, nặng nề.

Lưu ý: Bạn có thể đốt trầm hương (Sambrani / Benzoin) hoặc nhựa Myrrh cũng có tác dụng tương tự.

Chuông xoay giải phóng năng lượng trì trệ

6. Âm Thanh Linh Thiêng (Thần Chú)

Tụng các câu thần chú tiếng Phạn là một cách mạnh mẽ để giải phóng năng lượng tiêu cực và nâng cao năng lượng rung động tích cực của ngôi nhà. Những âm thanh mạnh mẽ và chữa bệnh này sẽ làm tan biến các năng lượng trì trệ, u ám. Điều này sẽ thay đổi trạng thái tâm trí của chúng ta.

Dưới đây là hai câu thần chú tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ chướng ngại và làm sống động năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn.

  • Thần chú Ganesha:

"Om Gam Ganapatayai Namaha"

  • Thần chú Gayatri Mantra:

"Om Bhur Bhuvah Swaha

Tat Savitur Varenyam

Bhargo Devasya Dheemahi

Dhiyo Yonah Prachodayat".

Lưu ý: Bạn có thể tụng / hát (Kirtan) các câu thần chú cùng với nhạc cụ vào ban ngày hoặc đêm, để lan tỏa những rung động âm thanh thần thánh và duy trì năng lượng tích cực của nó!

7. Rung Chuông hoặc Bát Chuông Xoay

Rung chuông tạo ra sóng âm thanh để loại bỏ năng lượng tiêu cực. Đây là một tập tục cổ xưa thường thấy trong các nghi lễ tôn giáo Vệ Đà, và trong các ngôi đền Hindu. Chúng được biết là thần thánh hóa tất cả năm nguyên tố (Đất, Lửa, Nước, Không khí, Không gian) trong bất kỳ không gian nào.

Bạn cũng có thể sử dụng Bát Chuông Xoay Tây Tạng hoặc Chuông Đôi Tingshas để tạo ra tác dụng chữa bệnh bằng những rung động nhẹ nhàng, có thể cảm nhận được ở cả cấp độ thể chất và tinh thần.

Lưu ý: Nên tạo thói quen hàng ngày để bạn rung chuông hoặc Bát Chuông Xoay khi thắp đèn trên bàn thờ vào mỗi buổi sáng hoặc buổi tối.

Với những thực hành đơn giản này, bạn có thể thanh tịnh, cân bằng, cung cấp năng lượng, chiếu sáng bầu không khí và đánh thức sự bình yên trong tâm trí, linh hồn và ngôi nhà của bạn!

Có thể bạn quan tâm: 16 Lợi ích tuyệt vời của bát chuông xoay Tây Tạng.

Tác giả: Bindi Stables | Biên soạn & tổng hợp: Thang Mlod | Ảnh minh họa từ Internet.

Viết bình luận của bạn: