Giỏ hàng
Tài khoản

Đây là 15 lý do tại sao tập Yoga tốt hơn Gym

calendar 04/04/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

15 lý do tại sao tập Yoga tốt hơn Gym

Một số người xem nó như một câu hỏi... Yoga hay Gym (thể hình) - cái nào tốt hơn? Có thực sự có một câu hỏi trong điều này?

Có một số lượng rất lớn những lý do, rằng một lớp tập yoga là tốt hơn. Và đây là 15 trong số đó:

1. Yoga có lợi cho tâm trí, cơ thể và tinh thần.

Yoga sẽ giúp làm săn chắc cơ thể của bạn nhưng trong khi yoga thực hiện điều này, nó cũng thực sự giúp bạn hiện diện trong khoảnh khắc hiện tại và truyền cho tinh thần của bạn năng lượng tích cực. Một bài tập gym được chú trọng chủ yếu vào việc cải thiện tình trạng thể chất của bạn.

2. Yoga mang lại lợi ích bên ngoài và bên trong cho toàn bộ cơ thể của bạn.

Việc vặn, duỗi và gập của một bài tập yoga rất tốt cho hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, hệ bạch huyết và hơn thế nữa. Nó là một cách tuyệt vời để giải độc cơ thể và có thể cải thiện hệ tim mạch của bạn. Và tất cả điều này còn phát triển cơ bắp mạnh mẽ hơn. Một bài tập gym chỉ được chú trọng vào việc tăng cường cơ bắp và tăng cường tim mạch.

3. Yoga dạy sự chấp nhận.

Yoga giúp bạn tin rằng bạn hoàn hảo theo cách của bạn với những điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Đúng như những gì họ nói - yoga không phải là về sự tự cải thiện, mà là về sự chấp nhận bản thân. Các lớp tập gym, đặc biệt là các lớp học kiểu Bootcamp (dạng rèn luyện thể chất ngoài trời), có nhiều khả năng khiến bạn cảm thấy thất bại nếu bạn không thể làm được tất cả mọi thứ.

4. Yoga là tập trung vào bản thân bạn.

Nhiều phòng tập yoga không có gương, vì vậy, bạn buộc phải suy nghĩ về cơ thể của mình ở đâu và mỗi cơ bắp và chân tay đang làm gì, trong khi các lớp thể hình có gương để bạn nhìn thấy và lo lắng về người khác đang làm gì.

5. Yoga sẽ khiến bạn gầy.

Bằng cách kéo căng cơ bắp của bạn khi bạn tăng cường sức mạnh cho chúng, cơ thể bạn sẽ có vẻ ngoài gọn gàng hơn. Một bài tập gym đầy dẫy những quả tạ sẽ khiến cơ bắp của bạn tăng lên.

6. Yoga hiệu quả hơn.

Yoga dựa vào chính bản thân bạn, toàn bộ cơ thể của bạn để tăng cường sức mạnh. Các lớp tập gym sử dụng tạ và các thiết bị khác. Thông qua các asana khác nhau, toàn bộ cơ thể của bạn trở nên săn chắc và khỏe mạnh hơn bằng cách sử dụng toàn bộ trọng lượng cơ thể của chính bạn như "những quả tạ". Gym bằng cách chỉ sử dụng những quả tạ hoặc các thiết bị khác, cơ bắp bị cô lập và phải chịu hoạt động riêng lẻ để mang lại lợi ích, việc này mất nhiều thời gian hơn.

7. Bạn có thể tập yoga ở bất cứ đâu.

Yoga là một trải nghiệm khác nhau trong một phòng tập yoga, nhưng bạn có thể dễ dàng tập yoga ở nhà, bên ngoài hoặc trong không gian nhỏ. Tất cả bạn cần là khoảng 6 feet (1,8m) & 4 feet (1,2m) và một tấm thảm tập là bạn đã có không gian tập yoga của riêng bạn. Một bài tập gym đòi hỏi nhiều thiết bị hơn và nhiều không gian hơn.

Tập Yoga hay Gym?

8. Yoga tốt hơn với cơ thể.

Điều này không có nghĩa là yoga không mạnh mẽ. Chỉ cần hỏi bất cứ ai thực hành Ashtanga. Yoga tạo nhiệt và hoạt động cơ bắp của bạn, nhưng bạn đang làm những gì cơ thể cho phép bạn làm, và không cố gắng để nâng những quả tạ và dồn lên các khớp xương - cả hai đều có thể gây chấn thương. Yoga cũng căng giãn khi bạn di chuyển qua các tư thế và một bài tập yoga tốt thiết kế trên chính nó để chuẩn bị cho cơ thể cho tư thế tiếp theo.

9. Yoga làm giảm sự đau nhức của bạn.

Một bài tập Gym làm tăng đau nhức. Yoga từ từ căng giãn cơ bắp và mở các kênh năng lượng (nadis) của cơ thể. Sự mềm dẻo được tăng cường giữ cho các cơ bắp và các khớp xương được bôi trơn và khỏe mạnh. Những quả tạ và máy chạy bộ có thể gây căng thẳng dẫn đến đau nhức và những chấn thương.

10. Yoga giúp bạn thở dễ dàng hơn.

Trong thời đại của căn bệnh trầm cảm, điều rất dễ quên việc hít thở - bằng việc hít thở thực sự, và không chỉ là hơi thở nông. Không có hơi thở sâu, nó khó hơn để suy nghĩ rõ ràng và có thể bắt đầu sự mệt mỏi. Yoga tập trung vào hơi thở để khi bạn cần nó nhất, những hơi thở sâu đó là tiêu chuẩn.

11. Yoga đang làm trầm tĩnh lại.

Chúng ta chuyển động suốt buổi thực hành với một biểu lộ bình tĩnh, thoải mái. Không càu nhàu, không buông rơi những quả tạ, không nghiến răng hay những biểu lộ nhăn nhó như bạn thấy từ những người tập gym. Mục đích tổng thể là giải phóng căng thẳng trên khắp cơ thể và tâm trí.

12. Yoga làm giảm căng thẳng.

Nhiều lớp tập yoga bao gồm thiền, hoặc ít nhất là Savasana (tư thế Xác chết). Nó cung cấp cho bạn một cơ hội để giải tỏa tâm trí về những căng thẳng trong ngày. Bằng sự thực hành, các tình huống căng thẳng có thể được xử lý dễ dàng hơn và mức độ căng thẳng tổng thể giảm. Bản chất cạnh tranh của một phòng tập gym cùng với âm nhạc ồn ào và ánh sáng rực rỡ có nhiều khả năng làm tăng căng thẳng của bạn.

13. Mọi người đều có thể tập yoga.

Bất kể tuổi tác hay sức khỏe của bạn, bạn có thể tập yoga. Yoga thậm chí đã được khám phá ra để giúp những người mắc từ bệnh Parkinson cho đến ung thư. Nói chung những bài tập gym không được chỉ định để trị liệu, hoặc thân thiện với người cao tuổi.

14. Yoga cải thiện sự tập trung.

Trong suốt một buổi tập yoga, bạn tập trung vào hơi thở, tư thế và cái nhìn đăm đăm (khi thăng bằng). Những phiền nhiễu bên ngoài bị loại bỏ. Mặc dù bạn có thể thử và làm điều này tại phòng tập gym, đúng như vậy sự tập trung và yên lặng này không được khuyến khích, với tất cả những phiền nhiễu khác xung quanh, như âm nhạc ồn ào, TV, v.v.

15. Những Yogis tuyệt vời.

Chúng ta là một nhóm người rất hạnh phúc! Bạn có muốn được ở gần những người tươi cười, nhạnh phúc hơn không? Bạn sẽ được ở trong một môi trường nơi mọi người chấp nhận những đường cong và gờ (vóc dáng) của bạn và của tất cả mọi người nữa. Không có chuyện bàn tán về ai đó giữ tư thế nào lâu hơn, không có cảm giác cạnh tranh. Đó luôn là những rung cảm tốt ở xung quanh!

Nếu bạn đã đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã có cảm tình với Yoga rồi, bài viết này là dành cho bạn: 20 Điều bạn cần phải biết trước khi bắt đầu tập luyện yoga.

Nguồn: DOYOUYOGA - Dịch và biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa từ Internet.

Viết bình luận của bạn: