Giỏ hàng
Tài khoản

Kênh năng lượng và Luân xa đối với sức khỏe con người

calendar 26/11/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Kênh năng lượng và Luân xa đối với sức khỏe con người

Nhiều nhà nghiên cứu và tìm hiểu về tâm linh đã hỏi tôi về tính chính xác của khoa học đối với sự hiện diện của các luân xa (chakra) và kênh năng lượng (nadi) trong cơ thể con người. Để nhận biết được các kênh năng lượng và luân xa, bạn cần phải thực hành thiền định để nhận thức sâu sắc về chúng. Để tìm hiểu sâu hơn về khoa học năng lượng tinh tế, bạn cần có sự hiểu biết cơ bản về vật lý lượng tử và hệ thần kinh của con người.

1. Luân Xa, Kênh Năng Lượng Và Bốn Dạng Năng Lượng

Các kênh năng lượng và luân xa có quan hệ mật thiết với bốn dạng năng lượng sống khác. Đó là: năng lượng thể chất, năng lượng tinh thần, năng lượng cảm xúc và năng lượng tâm linh. Để có một cuộc sống hoàn hảo, chúng ta cần có sự cân bằng của bốn loại năng lượng này. Bốn dạng năng lượng sống này có mối liên hệ với nhau và bổ sung cho nhau. Luân xa đóng một vai trò không thể thiếu trong việc cân bằng bốn loại năng lượng này và giữ cho cơ thể của chúng ta khỏe mạnh. Khi các luân xa được cân bằng, chúng tăng cường hệ miễn dịch và khả năng tự phục hồi của cơ thể. Thông qua thưc hành thiền định, bạn có thể thanh lọc các kênh năng lượng và các luân xa. Thực hành thanh lọc liên quan đến việc loại bỏ các yếu tố tiêu cực, thô thiển và vi tế ra khỏi các kênh năng lượng prana. Bao gồm: Thanh lọc những suy nghĩ tiêu cực, các độc tố từ thực phẩm, các hành động tiêu cực, hình ảnh tiêu cực, lời nói tiêu cực, v.v.

2. Số Lượng Luân Xa Và Kênh Năng Lượng

Có rất nhiều kênh năng lượng và luân xa trên khắp cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, 72000 kênh năng lượng và 114 luân xa là nổi bật nhất. Có 7 luân xa chính, 21 luân xa phụ và 86 luân xa vi mô trong cơ thể con người. Trong số 114 luân xa, 112 luân xa nằm bên trong cơ thể và 2 luân xa còn lại nằm bên ngoài cơ thể.

Trong số bảy luân xa chính, một luân xa hiện diện bên ngoài cơ thể, trên đỉnh đầu (luân xa Vương Miện). Có 21 luân xa nhỏ (phụ) phân bố trên khắp cơ thể. Các vị trí trên cơ thể như: Đầu, tim, rốn, cổ họng và đáy cột sống là năm khu vực chính của các luân xa chính. Tuy nhiên, các luân xa nhỏ nằm ở tay, chân, lưỡi, đầu gối, khuỷu tay, xương đòn, vai, mắt, tai và mũi. Tất cả các luân xa này đôi khi không hoạt động. Một số hoạt động thường xuyên nhưng một số không hoạt động.

7 luân xa trên cơ thể

3. Các Luân Xa Và Nhịp Điệu Của Cơ Thể

Không giống như máy móc, năng lượng sống prana chuyển động lên xuống nhịp nhàng. Dòng năng lượng prana lưu chuyển trong các kênh năng lượng, có liên quan đến chu kỳ giấc ngủ, chu kỳ tuần hoàn máu và nhịp sinh học của cơ thể. Chu kỳ sinh học có liên quan đến chu kỳ giấc ngủ, chu kỳ giải phóng hoóc môn, chu kỳ tần số sóng não, chu kỳ tuần hoàn máu và chu kỳ chi phối bán cầu não hoặc thùy não. Thông thường nhịp sinh học là khoảng từ 90-120 phút 1 chu kỳ. Nhịp sinh học này của cơ thể được duy trì bởi 72000 kênh năng lượng. 72000 kênh năng lượng này được kết nối dày đặc với vùng rốn, vùng tim và vùng não của cơ thể.

4. Số Lượng Cánh Hoa Trong Mỗi Luân Xa

Mỗi luân xa được liên kết với một bông hoa có số lượng cánh hoa nhất định. Mỗi luân xa được mô tả như một nụ hoa. Khi chúng “mở ra”, nhiều trải nghiệm mới khác nhau và sự thức tỉnh trí tuệ sẽ diễn ra. Số lượng cánh hoa tương ứng với số lượng kết nối năng lượng vi tế đến và đi từ mỗi luân xa. Khi chúng được đồng bộ hóa với nhau, chúng sẽ loại bỏ năng lượng trì trệ khỏi cơ thể và tâm trí. Mỗi cánh hoa có một chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Phạn trên cánh. Tất cả năm mươi chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Phạn được thể hiện trên các cánh hoa của bông hoa luân xa. Có tổng cộng 52 chữ cái (16 nguyên âm và 36 phụ âm) trong tiếng Phạn.

Luân xa Vương Miện có một nghìn cánh hoa. Các luân xa khác gộp lại có tổng số 50 cánh hoa. Luân xa Con Mắt Thứ 3 có 2 cánh hoa. Luân xa Cổ Họng có 16 cánh hoa. Luân xa Tim có 12 cánh hoa. Luân xa Đám Rối Thần Kinh Mặt Trời có 10 cánh hoa. Luân xa Xương Cùng có 6 cánh và luân xa Gốc có 4 cánh. Các cánh hoa của mỗi luân xa liên quan đến cơ thể, đặc biệt là hệ thần kinh.

5. Vật Lý Lượng Tử Và Các Kênh Năng Lượng

72000 kênh năng lượng là những thực thể năng lượng được kết nối với nhau, chúng hoạt động bằng cách phối hợp và tương tác. Trong thực tế, các kết nối của 72000 kênh năng lượng là phi tuyến tính, không giới hạn và không phân cấp. Quan điểm này được hỗ trợ bởi các ngành khoa học mới nổi, chẳng hạn như vật lý lượng tử. Thuyết lượng tử cho rằng không có gì là cố định, các sự kiện không thể dự đoán được và sự thay đổi là liên tục. Vũ điệu của trường năng lượng trong não, cơ thể và tâm trí của chúng ta là động và liên tục.

Bạn cần tìm hiểu khái niệm không-thời gian lượng tử; trong đó nói rằng không-thời gian là đối tượng động. Khoa học vật lý lượng tử không tập trung vào các “vật thể” vật lý mà tập trung vào các trường năng lượng dưới dạng lưỡng tính sóng-hạt. Đây là những trường năng lượng có thể tự thiết lập lại và tái cấu trúc ở các cấp độ khác nhau. Theo quan niệm của khoa học truyền thống, mọi thứ phải quan sát được, đo lường được và xác định được. Nhưng quan niệm đó không có giá trị đối với khoa học về các kênh năng lượng và luân xa. Các nghiên cứu trong vật lý lượng tử cho thấy rằng, không có điều gì là chắc chắn, định nghĩa có thể được diễn tả theo nhiều mục đích. Đúng hơn, chỉ có những tiềm năng. Nghĩa là, thế giới luôn mang tính chủ quan, nó được định hình bởi những tương tác của chúng ta với nó. 72000 kênh năng lượng, là cách thức để chúng ta tương tác với thế giới bên trong và thế giới bên ngoài.

6. Mạng Lưới 72000 Kênh Năng Lượng

Tuy nhiên, để hiểu một cách tổng quát, các kênh năng lượng là một mạng lưới của dòng năng lượng tinh tế trong cơ thể chúng ta. Các kênh năng lượng là một phần của thể vía cũng như thể nhân quả của chúng ta. Chúng là các kênh và cũng là trường năng lượng của các dòng năng lượng sống prana và ý thức con người. Mạng lưới các kênh năng lượng có thể được phân thành ba nhóm: Điểm thu gom, điểm thanh lọc và mạng lưới phân phối. Điểm thu gom được liên kết trực tiếp với sáu giác quan của chúng ta. Các trung tâm phân phối chủ yếu liên quan đến các tuyến nội tiết và não giữa (trung não) của chúng ta. Chúng thu gom, lưu trữ, thanh lọc và phân loại thông tin và năng lượng đến. Cuối cùng, chúng chuyển thông tin và năng lượng đã được phân loại đến các điểm thanh lọc. Các điểm phân phối bao gồm các điểm tiếp giáp trên bề mặt của cơ thể. Chúng nằm ở những giao điểm khác nhau của các nhóm cơ bắp, khớp xương, gân, dây chằng, xương, động mạch, tĩnh mạch, dây thần kinh và các điểm năng lượng vi tế.

7. Các Luân Xa, Các Kênh Năng Lượng Và Bộ Não

Bộ não con người chứa khoảng 100 tỷ tế bào thần kinh và chúng được kết nối với nhau thông qua 1.000 nghìn tỷ kết nối nơron thần kinh. Có các đường truyền thần kinh song song, các mạng lưới thần kinh con (nhỏ) dày đặc, các đường truyền thần kinh thay thế và các hạch thần kinh dự phòng. Về mặt chức năng, có nhiều mạng lưới thần kinh được phân cấp liên kết với nhau trong cơ thể và não bộ của chúng ta. 72000 kênh năng lượng của cơ thể được coi là một mạng lưới thần kinh con của 100 tỷ tế bào thần kinh trong bộ não của chúng ta.

72000 kênh năng lượng là một phần cốt yếu của mạng lưới để phân phối ý thức và năng lượng prana. Ngoài ra, các kênh năng lượng này được sắp xếp trong bảy lớp của mạng lưới được phân cấp. Trong các mạng lưới này, 36000 kênh năng lượng nằm ở phía bên trái của cơ thể và 36000 kênh năng lượng ở phía bên phải của cơ thể.

8. Hoạt động Của Kênh Năng Lượng Và Luân Xa

Năng lượng sống thô được thu thập bởi sáu giác quan của chúng ta theo nhiều cách thức. Bản chất của những năng lượng sống thô này, trước hết chúng được cơ thể lưu trữ và xử lý bởi các quá trình như: Hệ tiêu hóa, Sự Trao đổi chất, Hệ tuần hoàn, Hệ miễn dịch, Hệ hô hấp, Hệ bạch huyết, Tuyến ngoại tiết, Hệ thần kinh. Sau đó nó được xử lý bởi mạng lưới của hệ thống kênh năng lượng. Thoạt nhìn, có vẻ như chúng hoạt động rất tách biệt. Nhưng trong thực tế, tất cả các hệ thống này hoạt động gắn kết với nhau theo nhiều cách.

Hệ thống kênh năng lượng hỗ trợ cho tất cả các hệ thống khác làm việc với nhau một cách phù hợp nhất. Hệ thống kênh năng lượng còn được gọi là "Con đường" luân chuyển prana. Năng lượng prana thường được gọi là “Nguồn sống”, “Sức sống” hoặc “Năng lượng sống”. Năng lượng prana giúp cho các bộ phận cơ thể vận động và trí óc suy nghĩ. Năng lượng prana luân chuyển xung quanh chúng ta, nhưng nó luân chuyển trong cơ thể thông qua các mạng lưới kênh năng lượng. Chúng là các đường dẫn năng lượng hiện diện trong cơ thể rất giống với hệ thần kinh, nhưng tinh tế hơn và vô hình vì không thể nhìn thấy bằng mắt. Bởi vì, chúng là một phần của cơ thể năng lượng vi tế.

9. Những Lợi Ích Của Cân Bằng Luân Xa Và Thanh Lọc Kênh Năng Lượng

Cân bằng luân xa giúp chúng ta thành công trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Nó mang lại cho chúng ta sự bình an và hài hòa về tinh thần, thể chất, cảm xúc và tâm hồn. Nó cũng giúp chúng ta đạt được hạnh phúc trong môi trường xã hội, nghề nghiệp, tài chính, và hạnh phúc trong cuộc sống.

Thanh lọc kênh năng lượng và cân bằng luân xa hoạt động cùng nhau. Thông qua thiền định, nhận thức về hơi thở và sự đánh thức bằng rung động vi tế của thần chú. Đây là những cách thức để thanh lọc các kênh năng lượng và cân bằng các luân xa. Cân bằng luân xa sẽ loại bỏ những năng lượng tiêu cực ra khỏi cuộc sống và mang lại những năng lượng tích cực vào trong cuộc sống. Các trạng thái cảm xúc tiêu cực như tức giận, sợ hãi, lo lắng, buồn bã và trầm cảm được loại bỏ, và các trạng thái tinh thần tích cực như vui vẻ, hạnh phúc, có động lực, cảm hứng, bình tĩnh và thanh thản sẽ xuất hiện.

10. Quá Trình Đánh Thức Các Luân Xa Diễn Ra Như Thế Nào?

Đánh thức luân xa một cách cưỡng bức rất có hại và nguy hiểm. Tuy nhiên, thiền định tụng âm "Om" hoặc thiền Vipassana (Thiền Minh Sát Tuệ) là cách nhẹ nhàng và hiệu quả để đánh thức luân xa. Không nên tập trung tinh thần trực tiếp vào các luân xa. Thiền định trên từng luân xa với những rung động tinh tế của thần chú, nó sẽ tác động tới các luân xa và các kênh năng lượng, để loại bỏ các điểm tắc nghẽn một cách chậm rãi và an lành. Cách tốt nhất và đã được chứng minh để đánh thức luân xa hoặc cân bằng luân xa là thiền định bằng thần chú.

Tác giả: Dr. Amit Ray - Dịch và biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa từ Internet.

Viết bình luận của bạn: