Giỏ hàng
Tài khoản

Là một tín đồ Yoga, bạn yêu biển hay núi?

calendar 24/06/2024 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Là một tín đồ Yoga, bạn yêu biển hay núi?

Tôi là một 'Tín đồ Yoga' (Yoga Believer), thực ra đó chỉ là một cách gọi dành cho bất cứ ai đang thực hành và áp dụng triết lý Yoga vào cuộc sống của mình. Hơn nữa, Yoga không phải là một tôn giáo hoặc giáo phái.

Và đây là những điều mà một 'Tín đồ Yoga' tin tưởng:

  • Họ là một con người cụ thể đứng vững trên đôi chân mình. Họ tin vào từng hơi thở và chuyển động cơ thể có ý thức sẽ đưa họ đến gần hơn với sự thật của chính mình.
  • Họ nhận thức rằng hơi thở của mình là chìa khóa để thấu hiểu về bản thân. Họ tin vào hơi thở của mình một cách chân thật nhất, như tin vào sự tồn tại của mặt trời và các vì sao.
  • Họ không tuân theo bất kỳ giáo điều nào hoặc thờ phượng một cách mù quáng.
  • Họ tìm kiếm sự giải thoát bản thân khỏi sự giam cầm của tâm trí và những cảm xúc thông qua các phương pháp thực hành của Yoga và Ayurveda nguyên thủy không bị pha tạp.
  • Họ tôn trọng bản thân, cuộc sống và thiên nhiên theo cách hiệu quả nhất có thể để nâng cao sức mạnh tinh thần.

Tham khảo thêm: Yoga là gì? Tại sao các Tư thế Yoga lại gây nghiện?

Khi tôi đặt câu hỏi cho bạn rằng: "Bạn yêu Biển hay Núi?".

Bởi vì, nó có điều gì đó tượng tự như Yoga, hoặc những trải nghiệm về Yoga mà bạn cảm nhận được cũng giống như khi bạn chinh phục những ngọn Núi.

Cá nhân tôi là một người yêu thích những bãi Biển. Tôi yêu thích nước dưới mọi hình thức của nó: Bãi Biển, hồ nước, dòng sông, thác nước. Vâng, thậm chí cả vòi sen và bồn tắm, chúng cũng đem lại cảm giác thư giãn và bình yên khi tôi hòa mình trong đó.

Hoàn toàn trái ngược với nước và Biển - những ngọn Núi luôn đòi hỏi điều gì đó ở bạn - sự thử thách cùng những nỗ lực. Quả thật, có một sự trùng hợp đến kỳ lạ, giống như những trải nghiệm mà Yoga đã mang lại cho tôi.

Lần đầu tiên bạn nhìn thấy những ngọn Núi. Chúng trông thật hùng vĩ, uy nghi, nhưng với dáng vẻ đầy thách thức. Chúng ta trở nên lu mờ và vô cùng khiêm tốn trước những ngọn Núi… hoặc ít nhất với tư cách là một con người nhỏ bé như tôi.

Khi bạn đứng nhìn ngắm Biển, nó trông thật thân thiện - giống như một tấm thảm ma thuật màu xanh ngọc lam sáng bóng, đang chờ đợi để đưa bạn đến cùng tận những chân trời xa lạ. Biển không khiến bạn cảm thấy lo lắng. Nhưng khi bạn đứng ngắm nhìn những ngọn Núi, bạn ngay lập tức được nhắc nhở rằng "Ta thực sự nhỏ bé và tầm thường đến mức nào".

Những ngọn Núi có tính cách riêng. Chúng cứng rắn (từ trong ra ngoài), khó xâm nhập, khó leo trèo và chinh phục. Không ai chinh phục được những ngọn Núi mà không phải nỗ lực, thậm chí là chịu đựng sự đau đớn. Đó là một cuộc tranh đấu với chính bản thân mỗi người. Leo lên những ngọn Núi không dễ dàng như việc đội một chiếc mũ tránh nắng và đi bộ chân trần trên nhữnng bãi Biển ngập tràn ánh nắng.

Vâng, những ngọn Núi vốn dĩ mang tính cách phán xét bạn. Chúng phán xét nhiều hơn cả những người thân, bạn bè hoặc các mối quan hệ xã hội, thậm chí nhiều hơn cả sếp của bạn.

Những ngọn Núi luôn đặt câu hỏi:

"Bạn đã sẵn sàng đổ bao nhiêu mồ hôi cùng những nỗ lực cho đến khi tìm lại được chính mình chưa? Bạn thực sự mạnh mẽ đến mức nào với tư cách là một con người?".

Trong khi đó, những bãi Biển luôn đem lại cảm giác dễ chịu. Chúng cho phép bạn thỏa mãn tất cả ham muốn - những ly cocktail, nước giải khát hương vị trái cây thơm mát, những trò giải trí bên bờ Biển cùng các món khai vị. Thật đáng tiếc, tất cả chỉ là ảo ảnh cuộc đời bạn. Chúng đã ăn sâu vào cái tôi của bạn và khiến bạn tin rằng cuộc sống thật dễ dàng và bạn không cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Mặt khác, những ngọn Núi là những bậc thang cứng lạnh bất khả xâm phạm, thách thức sự sinh tồn của bạn. Những bãi Biển luôn quyến rũ, những ngọn Núi luôn thách thức. Nước Biển cho phép bạn nổi bồng bềnh và trôi theo những con sóng, những ngọn Núi khiến bạn phải nỗ lực nhiều hơn để vươn lên. Những bãi Biển cho phép bạn vẫn mãi là một người như cũ, ngày này qua ngày khác, đắm mình trong những thú vui một cách ngu ngốc. Những ngọn Núi đòi hỏi bạn phải thay đổi, trở thành một con người mà bạn phải trở thành, từng bước một, bạn trở thành con người thật với chính mình hơn.

Đó chưa phải là tất cả về những ngọn Núi. Khi bạn lên tới đỉnh một ngọn Núi bằng sức lực cùng sự nỗ lực của bản thân - một cảm giác sảng khoái và thanh thản kỳ diệu xâm chiếm tâm hồn bạn. Nhìn xuống phía dưới trong tầm mắt mình, những thứ phù du của cuộc sống vẫn đang bận rộn, quay cuồng - nhưng giờ đây chúng trở nên nhỏ bé và tầm thường. Thực ra mọi thứ vẫn như xưa, chỉ có điều bạn đã thay đổi khi vượt qua chính mình.

Biển giống như một người mẹ luôn an ủi, vỗ về... nhưng đôi khi quá nuông chiều. Có một điểm tương đồng giữa Núi và Yoga, chúng luôn đòi hỏi tính kỷ luật cùng sự nỗ lực của bạn. Hơn thế nữa, Núi như một người cha nghiêm khắc và ít bộc lộ cảm xúc... nhưng luôn khuyến khích bạn tiếp tục bước đi sau mỗi lần vấp ngã.

Tôi yêu những bãi Biển. Nhưng bạn thấy đấy, những ngọn Núi dạy tôi nhiều điều hơn cả so với sự bình yên và dịu êm của mặt nước Biển từng dạy tôi. Những bãi Biển cho phép tôi tạm thời thoát khỏi cuộc sống. Những ngọn Núi dạy tôi phải đối mặt với nó và nỗ lực nhiều hơn để cuộc sống ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

VỀ TÁC GIẢ:

Dessidre Fleming là một cô gái trẻ, cô yêu Biển, yêu Núi và tất nhiên là cả Yoga nữa. Cô tự bộc bạch rằng: "Tôi thích viết lách vì tôi suy nghĩ quá nhiều, và những ngôn từ mang lại sự sáng suốt cho cách thức mà tôi muốn diễn đạt những suy nghĩ của mình".

Dịch và biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa: Internet.

 Tags: Lối sống
Viết bình luận của bạn: