Giỏ hàng
Tài khoản

Liforme – Tấm thảm yoga “chất” về độ trải nghiệm!

calendar 11/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Liforme – Tấm thảm yoga “chất” về độ trải nghiệm!

Với giá niêm yết tại Anh (UK) là 100 bảng (thêm phí vận chuyển và thuế về Việt Nam xấp xỉ 4 triệu đồng) – đây là một trong những loại thảm yoga đắt nhất trên thế giới. Liforme khiến các yogi truyền thống từ bỏ niềm tin của họ rằng không cần phải tốn kém gì khi luyện tập yoga. Tại sao nó lại đắt như vậy? Trước hết hãy cùng tìm hiểu về lịch sử ra đời cũng như những trải nghiệm mà nó mang lại cho người tập ở bài viết này để có câu trả lời.

James Armitage – người sáng lập Liforme là một luật sư người Anh, người trước đó đã tập luyện yoga trong nhiều năm để chữa trị chứng đau lưng. Ông lấy cảm hứng cho tấm thảm của riêng mình ra đời bắt đầu từ việc tự đánh dấu trên mặt thảm tập xem sự liên kết của chúng ra sao trong những tư thế nhất định để tránh chấn thương. Đó là một ý tưởng đơn giản đến với ông trong một lớp học Ashtanga nâng cao năm 2007.

James Armitage – người sáng lập LiformeNhưng khi thực hiện ý tưởng này, ông phát hiện ra rằng có rất nhiều vấn đề. Ông đã mất năm năm nghiên cứu và bảy chuyến đi đến Viễn Đông – nơi mà theo ông, những vật liệu tốt nhất cho thảm yoga sẽ được tìm thấy. Trong những chuyến đi này, James đã làm việc không mệt mỏi khi phát triển sản phẩm tại nước ngoài, ông đã học được rất nhiều về nguyên liệu cùng quy trình sản xuất và một số bí quyết đặc biệt cho sản phẩm. Với bề mặt thực hành ổn định và độ bám dính cao, các vật liệu thân thiện với môi trường và không gây hại khi tiếp xúc trực tiếp với da. Thảm Liforme đã được ra đời.

Liên kết hữu ích:

Thảm yoga Liforme với hơn 90% được làm từ cao su thiên nhiên với độ đàn hồi vượt trội, là vật liệu tự nhiên có kết cấu bền vững. Đây là một chất liệu tuyệt vời để sử dụng cho lớp nền của thảm khi có thể kiểm soát chặt chẽ mật độ cao su mà vẫn đảm bảo sự cân bằng giữa lớp đệm mềm và sự ổn định tư thế. Nó cũng giúp giữ cho người tập yoga củng cố và vững chắc khi thực hành. Các học viên của Bikram Yoga, chuỗi Vinyasa hay Ashtanga, người nhiều mồ hôi sẽ đánh giá cao độ bám dính, ngăn cản sự trơn trượt của Liforme so với thảm PVC xốp giá rẻ.

Bề mặt của thảm là chất liệu eco-polyurethane (PU) được chế tạo đặc biệt, không độc hại, Liforme sử dụng cao su thiên nhiên bền vững và không chứa chất phthalate có hại. Liforme sử dụng các quy trình gia nhiệt nhằm loại bỏ các chất keo độc khi kết hợp các lớp trên cùng và dưới cùng của thảm yoga. Các kỹ thuật phức tạp được xử lý đúng cách để đảm bảo rằng không có dung môi nào được sử dụng trong thảm có thể thất thoát và gây hại cho môi trường. Liforme được chứng nhận về bảo vệ sinh thái của họ cao hơn hẳn so với các vật liệu điển hình được sử dụng bởi nhiều công ty khác về sản xuất thảm yoga.

James dành hết tâm huyết vào việc nghiên cứu những đường kẻ và họa tiết được thể hiện vào tấm thảm – mà không sử dụng mực in độc hại. Đó là những đường màu sẫm – dọc, ngang và lượn sóng – làm cho Liforme nổi bật, giúp bạn nhận thấy sự khác biệt dễ dàng so với thảm khác trong một phòng tập yoga. Những đường màu này giúp người tập có được vị trí thích hợp khi thực hành. Bằng cách sắp xếp đúng cách, người tập sẽ có thể thực hiện sâu hơn ở mỗi tư thế một cách tự tin. Nó căn chỉnh để làm cho bàn chân và bàn tay khớp với nhau trong khi thực hành, và có thể tự động sửa chữa chính mình nếu làm không đúng.

Các đường này được sử dụng như một bản đồ để xác định nơi chân sau đi vào tư thế Virabhadrasana II (chiến binh 2), bàn tay của Urdhva Dhanurasana (bánh xe đầy đủ), hoặc các ngón chân ở Tadasana (trái núi). Đây là thiết kế Align-For-Me (Định tuyến-cho-tôi) của Liforme, tên tấm thảm yoga đặc biệt này cũng được bắt nguồn từ đây.

Thảm yoga Liforme được thừa nhận ở mọi nơi trên thế giới về chất lượng vượt trội, ngoại trừ giá cả của nó, James Armitage giải thích: “Chúng tôi tính phí 100 bảng cho tấm thảm Liforme bởi vì đó là một mức giá hợp lý dựa trên giá thành sản xuất. Chúng tôi biết rằng giá của tấm thảm với một số người là rất lớn, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng khi mọi người hiểu được lợi ích của tấm thảm, họ sẽ nhận ra giá trị thực của nó. Thảm của chúng tôi mang lại trải nghiệm vượt trội mà không tấm thảm nào có được, nó thực sự chất.”

Câu trả lời của thị trường đối với sản phẩm như thế nào?

Phản ứng thật tuyệt vời! Chỉ sau một năm từ ngày đưa sản phẩm ra thị trường, Liforme đã nhận được nhiều bức thư từ những khách hàng đầu tiên tuyên bố thảm Liforme đã chuyển đổi sự thực hành yoga của họ và dành nhiều lời khen ngợi khác cho sản phẩm. Nhìn chung, đó là một niềm vui và một đặc ân đối với James khi phát triển tấm thảm Liforme và phát triển công ty của ông từ con số không. Trong vòng chưa đầy 4 năm, Liforme đã vận chuyển những tấm thảm tập yoga hàng đầu của mình tới mọi người ở 85 quốc gia và ở mọi tiểu bang của Hoa Kỳ, và chúng tôi đã cống hiến rất nhiều cho thế giới trong suốt chặng đường (bao gồm cả thông qua quan hệ đối tác chính thức với tổ chức từ thiện bảo tồn môi trường Friends Of The Earth).

Khởi đầu Liforme chỉ có duy nhất 1 mẫu thảm truyền thống (Signature) với 4 màu và kẻ định tuyến AlignForMe cơ bản, đến nay Liforme đã cho ra đời rất nhiều mẫu mã với đa dạng màu sắc và thiết kế, có thêm cả phiên bản du lịch gọn nhẹ và miếng đệm yoga nhỏ bé, vô cùng tiện lợi cho các yogi hay di chuyển.

Liforme được tiếp thị với chi phí bằng không khi các giáo viên yoga trên thế giới trong đó có một số người nổi tiếng như Kino MacGregor, Dharma Mitra hay Keri Verna Beachyogagirl đăng ảnh họ tập với thảm Liforme trên Instagram của mình. Ngoài ra, một cộng đồng tuyệt vời của yogis ủng hộ có cùng ý kiến ​​trên Instagram, Facebook và các phương tiện truyền thông xã hội khác, những người sẵn sàng giúp đỡ người khác, các công ty và sản phẩm mà họ tin tưởng.

Thảm tập yoga Liforme sẽ không thay bạn thực hành yoga, nhưng nó giúp làm cho việc thực hành của bạn hiệu quả hoặc thú vị hơn một chút (hoặc rất nhiều!).

Những khó khăn, vất vả của James Armitage đã khẳng định được giá trị của nó! đó thực sự là tất cả cho việc tạo ra một sản phẩm hữu ích và ông đã đạt được điều đó với thảm yoga Liforme. Ông có niềm vui và may mắn khi gặp nhiều giáo viên dạy yoga tuyệt vời đến các kỹ sư hóa học rất giỏi mà ông đã làm việc. Gặp gỡ những người thú vị luôn là phần đáng nhớ nhất.

Yoga là một thực hành tinh thần và thể chất, một triết học và một lối sống đã được truyền lại từ nhiều thế hệ. Chúng tôi sản xuất thảm cho yogis với ý định mang lại một cái gì đó thực sự hữu ích cho thực hành của họ. Vì vậy, đó là lời khen và sự chứng thực tốt nhất mà chúng tôi có thể nhận được khi giáo viên dạy yoga chọn thực hành trên thảm của chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy rất biết ơn vì sự ủng hộ của họ!

Yoga đã được chuyển thể cho thế giới hiện đại bằng nhiều cách thú vị. Rõ ràng, nó có ý nghĩa khác nhau cho rất nhiều người khác nhau. Cuối cùng, điều quan trọng là gì và dù sao đi nữa, mọi người vẫn đang thực hành nó, lịch sử, truyền thống và triết học yoga đang được mọi người chấp nhận. Chính sự tăng trưởng phi thường của yoga trong những năm gần đây ít nhất cũng do một phần phản ứng xã hội đối với rất nhiều “điều xấu” đã xảy ra trên thế giới. Đó chắc chắn là một khoảng thời gian đáng nhớ đối với xã hội, và rất nhiều người đang “thức dậy” với điều chúng ta thực sự cần phải thức tỉnh. Và, yoga có vai trò quan trọng trong việc này, trên khắp thế giới.

Cùng xem clip giới thiệu về thảm yoga Liforme:

Thông tin quan trọng: Thảm tập yoga Liforme - Cập nhật chính sách bán hàng mới từ hãng

Nguồn Liforme.com | Tổng hợp & biên soạn bởi Đồ tập Yoga Tốt

Bình luận (2)
binh-luan

"Liforme ra nhiều mẫu mới đẹp quá đi! Chất lượng thảm thì ko phải bàn cãi nữa"

Nga Yogi - 12/06/2021

binh-luan

"Liforme đúng là thảm yoga số 1 thế giới, đã sài Liforme rồi thì ko còn muốn sài bất cứ thảm nào khác nữa. Giá có thể đắt nhưng nếu chia ra cho số buổi tập và lợi ích mang lại (trái nghiệm tốt, hưng thú luyện tập, tránh chấn thương....) thì lại là rẻ => Đầu tư thông minh."

Thùy - 04/06/2020

Viết bình luận của bạn: