Giỏ hàng
Tài khoản

Quy Luật Cho và Nhận - Law of Giving and Receiving

calendar 11/02/2022 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Quy Luật Cho và Nhận - Law of Giving and Receiving

Cho và Nhận là hai biểu hiện khác nhau của cùng một nguồn năng lượng vũ trụ. Bởi vì, vũ trụ được vận hành thông qua sự trao đổi năng động và liên tục. Do đó, chúng ta cần phải Cho và Nhận để duy trì và gia tăng sự phong phú đối với bản thân mình. Hãy Cho và Nhận tình yêu thương hoặc bất cứ thứ gì mà chúng ta mong muốn chúng luân chuyển trong cuộc sống của mình.

Cơ thể bạn cần được trao đổi liên tục và năng động với năng lượng của vũ trụ. Tâm trí bạn đang tương tác một cách năng động với tâm thức của vũ trụ. Cuộc sống là sự luân chuyển của tất cả các thành phần và sức mạnh, điều này góp phần tạo nên sự đa dạng của sự sống. Bất cứ khi nào máu ngừng chảy, nó sẽ bắt đầu đông lại. Bất cứ khi nào dòng sông ngừng chảy, nó sẽ bắt đầu tù đọng. Đây là lý do tại sao bạn phải hào phóng để "Cho và Nhận", để luôn giữ cho nguồn năng lượng sống (prana) luân chuyển trong cơ thể bạn.

Điều quan trọng nhất là mục đích (ý định) của bạn đằng sau việc Cho và Nhận của mình. Mục đích của bạn phải luôn mang lại hạnh phúc cho cả người cho và người nhận. Bởi vì, hạnh phúc là sự hỗ trợ và duy trì sự sống. Sự phản hồi giữa việc Cho và Nhận luôn tỷ lệ thuận với nhau, khi việc cho đi là từ chính trái tim không toan tính của bạn.

Trong thực hành yoga, "Quy luật Cho và Nhận" luôn sống động trong từng hơi thở của bạn. Mỗi lần hít vào và thở ra, bạn đang trao đổi 10 nghìn tỷ nguyên tử với môi trường xung quanh mình.

Bây giờ, bạn hãy thử hít vào một hơi thật sâu và nín thở. Hãy nín thở lâu nhất nếu bạn có thể. Hãy để ý xem bạn cảm thấy khó chịu như thế nào khi cố gắng nắm giữ một thứ gì đó, mà đáng lẽ ra nó phải được phóng thích. Tiếp theo, bạn hãy thở ra hết và tiếp tục nín thở. Một lần nữa, hãy cảm nhận sự khó chịu xuất hiện, khi bạn không chịu nhận một thứ gì đó mà bạn đang cần.

Bất cứ khi nào bạn chống lại "Quy luật Cho và Nhận", tâm trí bạn sẽ cảm thấy lo lắng và cơ thể bạn trở nên khó chịu.

Trong lúc bạn thực hiện các tư thế yoga, các cặp cơ bắp đối kháng sẽ luôn hỗ trợ cho nhau, chẳng hạn khi cơ này đang hoạt động thì cơ kia thư giãn, hoặc cơ này đang kéo căng thì cơ kia thả lỏng. Chúng luôn tuân theo "Quy Luật Cho và Nhận".

Khi nguồn năng lượng prana lưu chuyển tự do khắp cơ thể và tâm trí bạn, bạn đang hòa hợp một cách tự nhiên trong sự 'cho đi' và 'tiếp nhận' một cách hào phóng nguồn năng lượng của vũ trụ.

Hãy tận tâm tuân thủ "Quy Luật Cho và Nhận" để đạt được kết quả trong thực hành yoga của bạn bằng cách thực hiện các biện pháp sau:

1. Trong Khi Thực Hiện Các Tư Thế Yoga - hãy duy trì nhận thức của bạn về hơi thở. Thông qua luồng hơi thở hít-vào và thở-ra, hãy Cho và Nhận một cách tự nhiên. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy cơ thể mình khó chịu, hãy tập trung vào hơi hít-thở và sử dụng nó để lấy lại cảm giác Cho và Nhận tự nhiên của cơ thể mình.

2. Hãy Trau Dồi Ý Thức Về Lòng Biết Ơn Đối Với Tất Cả Món Quà - mà bạn nhận được trong cuộc sống của mình. Trong thực hành yoga, hãy hòa mình trong nguồn năng lượng prana đang lưu chuyển khắp cơ thể bạn. Hãy tỏ lòng biết ơn đối với cơ hội được trải nghiệm cuộc sống trong hình hài con người, thông qua cơ thể và tâm trí của chính bạn. Hãy tận hưởng những cảm giác cơ thể co lại và giãn ra mỗi khi bạn di chuyển qua các tư thế yoga. Hãy trân trọng những khả năng mà cơ thể bạn hiện có, điều này giúp cho linh hồn bạn thể hiện đúng ý nghĩa và mục đích của nó trong kiếp sống được hiện hữu như một con người. Hãy trân trọng từng phút giây thoáng qua trong sự tồn tại của bạn.

Bậc thầy đáng kính Brahmananda Saraswati đã từng nói: "Có thể phải mất hàng triệu lần hóa thân (đầu thai), bạn mới may mắn có được thân xác và trí óc của con người. Nếu bạn không sử dụng nó một cách thực sự đáng giá, và trân trọng bản chất thiêng liêng của con người mình. Bạn đang đánh đổi viên kim cương để lấy hòn đá cuội".

3. Trong Thực Hành Yoga - hãy chú ý những phản ứng của cơ thể bạn. Thay vì ép buộc cơ thể mình phải đạt được tư thế nào đó, hãy tập lắng nghe và cảm nhận các cơ bắp cùng các khớp xương.

Xung lực của dòng "Năng Lượng Cho Đi" một cách tự nhiên bắt nguồn từ sự trải nghiệm của lòng biết ơn. Bạn sẽ nhận thấy rằng, bằng sự thay đổi tinh tế trong thái độ của bạn đối với chính cơ thể mình, bạn sẽ dễ dàng đạt được các tư thế yoga đầy thách thức hơn trước.

Ngoài việc thực hành các tư thế yoga, bạn nên có ý định tặng thứ gì đó cho những người bạn thường tiếp xúc hàng ngày. Đó có thể là một lời nói tử tế, một lời khen ngợi, một nụ cười thân thiện, một lời cầu nguyện hoặc một món quà nho nhỏ.

Tương tự, hãy mở lòng để sẵn sàng đón nhận những món quà đến với bạn. Chúng có thể là những tặng phẩm từ thiên nhiên. Chẳng hạn như tiếng chim hót, cơn mưa rào mùa hạ, cầu vồng với sắc màu lung linh hay cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.

Chúng cũng có thể là món quà từ những người mà bạn tiếp xúc trong cuộc sống hàng ngày, một vòng tay ấm áp, một cử chỉ ân cần, một lời gợi ý hữu ích.

Hãy tận tâm để làm sống động "Quy luật Cho và Nhận" bằng cách tận dụng mọi cơ hội để luân chuyển tình yêu thương, sự quan tâm, cảm xúc tốt đẹp, sự đánh giá cao về người khác và sự chấp nhận về bản thân bạn.

Hãy tụng câu thần chú có sự rung động cộng hưởng với "Quy luật Cho và Nhận", và tụng nó lặp lại trong tâm trí (thầm lặng) bất cứ khi nào bạn thấy dòng năng lượng Cho và Nhận đang bị cản trở trong cuộc sống của mình.

"Om Vardhanam Namah" - "Tôi Là Nguồn Cho Đi Của Vũ Trụ".

Có thể bạn quan tâm: Lòng biết ơn khiến bạn hạnh phúc hơn

Bài viết này là Quy luật thứ 2 trong 7 Quy luật, từ cuốn sách "7 Quy luật tinh thần của yoga - 7 spiritual laws of yoga" của hai tác giả Deepak Chopra, M.D. & David Simon, M.D. | Dịch & biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa: Internet.

 Tags: Lối sống
Viết bình luận của bạn: