Giỏ hàng
Tài khoản

Sri Anandamayi Ma - Một Nữ thánh, một Bậc thầy Yogini

calendar 06/08/2022 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Sri Anandamayi Ma - Một Nữ thánh, một Bậc thầy Yogini

Sri Anandamayi Ma (1896 - 1982) là một trong những Bậc thầy Yogini vĩ đại nhất của thời hiện đại.

Bà được sinh ra ở Bangladesh, ngày 30 tháng 4 năm 1896. Nhũ danh (tên lúc mới sinh) là Nirmala Sundari.

Khi nhắc đến Anandamayi Ma, Bậc thầy Swami Sivananda đã nói: "The most perfect flower that the soil of India has produced - Loài hoa hoàn hảo nhất mà đất nước Ấn Độ đã sản sinh".

Trong thực tế, Bà chưa từng được học hỏi từ bất cứ người thầy nào mà chỉ tiếp thu tri thức từ người thầy bên trong tâm hồn mình. Tuy nhiên, các tín đồ của Sri Anandamayi Ma cho rằng khả năng biết trước điều gì (tiên tri), khả năng chữa bệnh bằng đức tin và những phép lạ là đều do chính Bà mang lại.

Bậc thầy Paramahansa Yogananda đã dịch từ "Anandamayi" trong ngôn ngữ tiếng Phạn có nghĩa là "Niềm vui tràn ngập", trong tiếng Anh là "Joy-permeated". Tên này được đặt cho Bà bởi những người sùng đạo vào những năm 1920, để mô tả trạng thái vui vẻ thần thánh vĩnh viễn của Sri Anandamayi Ma.

Bậc thầy Paramahansa Yogananda & Sri Anandamayi Ma

Một lần nọ, một Yogi đến gặp Bà và nói rằng: "Tôi nghĩ rằng Kundalani của tôi đã thức tỉnh".

Bà đã trả lời: "Kundalani của tôi chưa bao giờ thức tỉnh!".

Câu trả lời của Bà chỉ có những người đã từng trải nghiệm về Kunndalini mới hiểu được. Bởi vì, bạn không thể là người trải nghiệm Kundalini - chừng nào bạn còn đồng nhất với cơ thể này thì Kundalini sẽ không thức tỉnh.

Luôn khoác lên mình bộ đồ màu trắng tinh khiết không tì vết… Bà là hình ảnh của sự giản dị và dịu dàng. Sri Anandamayi Ma là một trong những vị Thầy tâm linh có ảnh hưởng nhất trong thời đại của chúng ta. Danh sách các tín đồ của bà trải dài từ các Thủ tướng cho đến những vị Thánh nổi tiếng, cho đến những người dân làng bình dị và khiêm tốn. Mặc dù hầu như không được đào tạo bài bản, nhưng những bài nói chuyện của Bà là từ chính kinh nghiệm trực tiếp của bản thân và cả bằng vẻ đẹp thanh tao, ngọt ngào và duyên dáng - Bà đã làm mê hoặc tất cả mọi người.

Với tâm hồn tự do, Bà lang thang khắp mọi miền đất nước Ấn Độ để tưới tắm tình yêu thương và sự quan tâm dịu dàng của mình lên mọi người. Trên khắp Ấn Độ, một số đạo tràng, được thành lập và cống hiến dưới danh nghĩa của Bà. Cho đến ngày nay, chúng đóng vai trò là nơi trú ẩn cho những người tìm kiếm tâm linh. Bất cứ nơi nào Bà đặt chân đến, thì phép lạ theo sau trong sự đánh thức tâm linh của Bà. Từ việc đột nhiên xuất hiện bên cạnh giường bệnh của một người phụ nữ đang hấp hối… đến việc truyền hơi thở sự sống cho một con kiến ​​bị nghiền nát dưới bàn chân vô ý, mọi thứ đều được Sri Anandamayi Ma thể hiện một cách dễ dàng, nhiệm màu và nhân hậu.

Câu nói nổi tiếng của Bà là:

"Tôi làm mọi việc vì Thượng đế và phụng sự tất cả mọi người giống như phụng sư Thượng đế".

Tác giả: Devala Rees | Dịch & biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa: Internet.

Viết bình luận của bạn: