Giỏ hàng
Tài khoản

Sức mạnh đáng kinh ngạc của thiền định tập thể

calendar 13/03/2022 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Sức mạnh của thiền tập thể

Sức mạnh ý thức của cộng đồng là có thật và đã được khoa học chứng minh. Chúng ta có thể sử dụng sức mạnh này cho những điều tốt lành. Thông qua thiền định, chúng ta có thể khai thác sức mạnh ý thức phổ quát này để phát triển một xã hội hòa bình và gắn kết hơn.

Nhiều nghiên cứu đã tìm hiểu về những cách thức mà thiền định tập thể có thể làm giảm thiểu tội phạm - dựa vào một lĩnh vực khoa học mới nổi, nó được gọi là "Khoa học về Sức mạnh Tinh thần - Noetic sciences" (tạm dịch).

Viện Khoa học về Sức mạnh Tinh thần (Institute of Noetic Sciences) được thành lập vào năm 1973, bởi cựu phi hành gia NASA - Edgar Mitchell và những người khác. Trong chuyến thám hiểm lên Mặt trăng của tàu Apollo 14 năm 1971, phi hành gia Mitchellđã đã có một trải nghiệm tương đương với trạng thái "Savikalpa Samādhi" (Nhận thức bản thân thuộc về Ý thức Phổ quát của Vũ trụ). Học viện này đã mô tả rằng:

"Khoa học về Sức mạnh Tinh thần là những cách thức mà niềm tin, suy nghĩ và ý định của con người ảnh hưởng đến thế giới vật chất".

Từ “Noetic” có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp và có nghĩa là “nhận thức nội tâm” (inner knowing) hoặc “tư duy trực giác” (intuitive mind). Khoa học về Sức mạnh Tinh thần đại diện cho sự giao thoa giữa ý thức, tâm linh, thực tại và khoa học.

SỨC MẠNH CỦA THIỀN ĐỊNH TẬP THỂ

Tất cả chúng ta đều được kết nối và sức mạnh của sự kết nối này có thể có tác động rất lớn đến Trái đất cùng tất cả mọi người trên đó. Cụ thể, sự kết nối này giữa mọi người có thể làm giảm tội phạm và chiến tranh trên hành tinh của chúng ta. Điều này nghe có vẻ khó tin phải không?

Khi một nhóm người tụ tập và thiền định, điều này có thể ảnh hưởng đến toàn bộ dân số của một quốc gia. Điều đáng kinh ngạc là, nhóm thiền chỉ cần có số lượng người tham gia bằng căn bậc hai của 1% dân số, để tác động đến toàn bộ dân số. Đây được gọi là "Hiệu ứng Maharishi" và nó được truyền bá bởi Maharishi Mahesh Yogi - một Bậc thầy Yogi người Ấn Độ, ông được biết đến với việc phát triển phương pháp "Thiền Siêu Việt" (Transcendental Meditation).

Nhiều nghiên cứu lặp đi lặp lại trong suốt nhiều thập kỷ đã chứng minh ảnh hưởng này. Để loại bỏ yếu tố may rủi, những nghiên cứu này đã trải qua một số phân tích thống kê nghiêm ngặt nhất của ngành khoa học xã hội. Những chủ đề nghiên cứu về giải quyết xung đột này đã được xuất bản trên một số tạp chí chính thống có uy tín và đáng tin cậy nhất. Với khả năng truy cập không giới hạn vào tất cả thông tin, tất cả mọi người trong giới khoa học có thể tìm hiểu về các nghiên cứu này đã được thực hiện và lặp lại như thế nào.

Điều đáng kinh ngạc là các nhóm thiền tập thể đã cùng nhau thiền định vì hòa bình, kết quả đã cho thấy tỉ lệ tử vong do chiến tranh giảm thiểu hơn 70%. Một nghiên cứu khác kéo dài trong hai tháng được thực hiện bởi một nhóm thiền tập thể ở Israel vào năm 1983, họ đã cho thấy rằng vào những ngày mà số lượng người tham gia thiền định với số lượng lớn - thì cường độ chiến tranh ở Lebanon đang diễn ra vào thời điểm đó giảm đáng kể - số người chết vì chiến tranh giảm 76%. Các phân tích thống kê được thực hiện cho thấy xác suất của những kết quả này là do ngẫu nhiên thấp hơn 1 trên 10.000. Kết quả như vậy có mức độ tin cậy cao hơn nhiều so với hầu hết các nghiên cứu được thực hiện bởi ngành khoa học xã hội.

Thiền định tập thể không chỉ làm giảm số người chết trong chiến tranh, có sự cải thiện về tội phạm, giảm tai nạn giao thông, hỏa hoạn và thậm chí có tác động tốt đến cả thị trường chứng khoán. Các chỉ số xã hội này thường không có mối tương quan với nhau. Ví dụ: người ta không thể dự đoán xu hướng trên thị trường chứng khoán bằng cách xem xét tỷ lệ tội phạm. Tuy nhiên, vì tất cả các chỉ số xã hội này được cải thiện vào những ngày mà số lượng người tham gia thiền định cao, điều này cho thấy rằng những nhóm thiền định tập thể như vậy tạo ra năng lượng và lan tỏa năng lượng hài hòa và gắn kết đối với tất cả các cấp độ của xã hội.

Thiền định tập thể

CÁC NGHIÊN CỨU ĐƯỢC KHOA HỌC HẬU THUẪN

Một nghiên cứu tương tự khác được thực hiện trước đó. Thời điểm đó không chỉ có 1 mà là 7 tổ chức hòa bình cùng tham gia và kéo dài trong 93 ngày. Nghiên cứu này đã kéo dài trong 2 năm, vào thời điểm cuộc chiến ở Lebanon đang ở đỉnh điểm. Một trong những nhóm thiền tập thể được đặt tại Lebanon. Một nhóm khác ở Israel. Những nhóm thiền tập thể khác với số lượng người tham gia lớn hơn từ 6.000-8.000 người cùng thiền định ở Hà Lan và Hoa Kỳ.

Kết quả trong hơn 2 năm, và 93 ngày khi các nhóm thiền tập thể thiền định hàng ngày:

  • Tử vong liên quan đến chiến tranh giảm 71%,
  • Thương tật do chiến tranh giảm 68%
  • Các xung đột khác giảm 48%
  • Hợp tác giữa các bên trong chiến tranh tăng 66%

Những kết quả này được lặp lại trong tất cả bảy nghiên cứu. Do đó, xác suất do ngẫu nhiên nhỏ hơn 0,00000000000000000001. Điều này khiến nghiên cứu này trở thành một trong những nghiên cứu khó nhất của ngành khoa học xã hội.

Một nhóm nghiên cứu khác đã xem xét các cuộc tấn công khủng bố đã giảm trên toàn cầu như thế nào trong thời gian dài 2 năm. Họ là những nhóm thiền đông đảo và là một trong những nhóm thiền lớn nhất từ ​​trước đến nay ở phương Tây. Vào những ngày mà các nhóm thiền tập thể cùng nhau kiến ​​tạo hòa bình, số lượng đã vượt quá 7.000 người tham gia - đã có sự sụt giảm toàn cầu về các loại hình thức xung đột quốc tế. Các nghiên cứu đã sử dụng phân tích thống kê chặt chẽ để loại trừ khả năng việc giảm thiểu tỉ lệ khủng bố là do các yếu tố khác, chẳng hạn như thay đổi theo mùa, xu hướng, v.v.

Do đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các tổ chức thiền định tập thể kiến ​​tạo hòa bình đã làm giảm tội phạm, chiến tranh và khủng bố trên toàn thế giới. Thật không may, bất cứ lúc nào khi các nhóm thiền tập thể ngừng thiền định cùng nhau, thì tỉ lệ bạo lực lại quay trở lại mức cũ.

Tiếp theo, các nhà nghiên cứu bắt đầu khám phá phương pháp thiền nhóm liên tục và lâu dài. Họ muốn xem điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hòa bình thế giới. Vì vậy, họ đã thử nghiệm giả thuyết này. Trong ba năm, 8.000 người là những chuyên gia về Thiền Siêu Việt, họ đã tập hợp để cùng nhau thiền định tại một địa điểm gần New Delhi, Ấn Độ.

Trong ba năm đó, từ 1988 đến 1990, mọi xung đột lớn đang xảy ra vào thời điểm đó đã không còn tồn tại:

  • Cuộc chiến kéo dài 7 năm giữa Iran và Iraq đã kết thúc.
  • Cuộc xâm lược của Liên Xô vào Afghanistan đã dừng lại.
  • Bức tường Berlin sụp đổ và Chiến tranh Lạnh kết thúc.

Những nghiên cứu về các nhóm thiền tập thể vì hòa bình chắc chắn sẽ vấp phải sự hoài nghi của nhiều học giả. Bởi vì, nó đã "qua mặt" ngay cả khoa học hiện đại mà mọi người từng tin tưởng. Vì lý do này, các nhà khoa học đã xem xét tỉ mỉ tất cả các nghiên cứu. Bởi vì, chúng còn gây tranh cãi, mỗi nghiên cứu đều được nhiều chuyên gia xem xét trước khi nó được đăng lên bất kỳ tạp chí khoa học đáng tin cậy nào. Tuy nhiên, việc chúng được xuất bản và tái bản trên toàn thế giới bởi các nền tảng truyền thông có uy tín rộng rãi trong nhiều thập kỷ. Điều này chứng tỏ rằng chúng đáng được các học giả và các nhà khoa học trên toàn thế giới quan tâm.

TRƯỜNG NĂNG LƯỢNG Ý THỨC ĐẠI CHÚNG

Tất cả những phát hiện này đều cho thấy rằng có một lĩnh vực rất mới mà chúng ta cần khai thác - "ảnh hưởng của trường ý thức". Điều này ngụ ý rằng có một mối liên kết sâu sắc và mạnh mẽ giữa con người với nhau. Theo các nhà khoa học, khi các nhóm người tập trung lại với nhau để thiền định, họ sẽ tạo ra năng lượng cộng hưởng gắn kết với nhau trong trường lượng tử thống nhất. Bởi vì, năng lượng rời rạc và hỗn loạn sẽ tạo ra bạo lực và tội phạm.

Khả năng của một "trường ý thức thống nhất" như vậy là vô cùng mạnh mẽ. Ý thức tập thể có ảnh hưởng đối với thế giới vật chất và nó có thể thay đổi thế giới như chúng ta biết. Điều này sẽ khuyến khích chúng ta thực hiện những thay đổi lành mạnh đối với thế giới mà chúng ta đang sống. Thông qua những kiến ​​thức rộng mở này, chúng ta có thể lựa chọn để hướng tới việc tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn với tư cách như một cộng đồng gắn kết cho hạnh phúc và hòa bình của toàn thể nhân loại.

Điều này chỉ có thể xảy ra khi mỗi cá nhân có ý thức để cùng nhau hướng tới mục tiêu chung sống hòa bình. Điều tuyệt vời đòi hỏi mỗi người phải có nhận thức không phân biệt (bất nhị). Khi chúng ta buông bỏ bản chất về cái tôi của mình, chúng ta sẽ thấu hiểu rằng mình là một phần của điều gì đó vĩ đại hơn nhiều - chúng ta chỉ là một với Vũ trụ.

Tác giả: Jonathan O’Donnell | Dịch & biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa: Internet.

 Tags: Thiền
Viết bình luận của bạn: