Giỏ hàng
Tài khoản

Tại sao bạn có thể tập Yoga ngay cả khi bạn không mềm dẻo

calendar 14/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Tại sao bạn có thể tập Yoga ngay cả khi bạn không mềm dẻo

Thưa những người bạn cứng nhắc, không linh hoạt, những người nghĩ rằng mình không thể tập yoga vì không mềm dẻo:

Yoga không chỉ dành cho người mềm mại. Mềm dẻo không phải là một yêu cầu – đó là KẾT QUẢ.

Nhưng yoga có RẤT NHIỀU THỨ QUAN TRỌNG HƠN.

Xin đừng để sự cứng nhắc ngăn cơ hội của bạn đến với tấm thảm tập yoga, bởi vì bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội thực hành kỳ diệu, thần thánh này.

Yoga KHÔNG phải là một hoạt động được thiết kế chỉ dành cho phụ nữ và vũ công hoặc những người may mắn có hông mềm mại. Nó không được đặt ra như một thách thức để cuộn mình như một cái quẩy, cũng không thách thức cấu trúc giải phẫu của cột sống con người.

Yoga là một môn tập luyện liên tục, suốt đời, dạy cho bạn kiểm soát tâm trí và sống theo cách hỗ trợ sự phát triển tâm linh của bạn. Đó không phải là quá nhiều về thể chất, đó là lý do tại sao bạn có thể tập yoga dù bạn không mềm dẻo.

Sự phổ biến của các yogi siêu dẻo trên Instagram và Facebook mang đến một suy nghĩ hoàn toàn khác. Ngày nay, những “yogi” được coi là nổi tiếng trên thế giới vì có thể giữ thăng bằng trên một tay hoặc quấn chân quanh đầu. Độ mềm dẻo của họ đã đưa họ vào sự hào nhoáng của ánh đèn sân khấu, nhưng điều này thực sự không làm cho họ tốt hơn những yogi bình thường mà gần như không thể chạm đầu vào ngón chân. Họ đang hiểu sai về yoga.

Mọi người đến với yoga vì tất cả các lý do – nếu họ gắn bó với việc tập luyện đủ lâu, cuối cùng họ sẽ hội tụ trên cùng một con đường tâm linh. Đó là quy luật của yoga.

Nhưng quá trình này bị trì hoãn bởi thực tế là các khía cạnh tinh thần của yoga đã bị bỏ rơi trong giảng dạy hàng ngày. Hiếm có giáo viên yoga nào dạy đạo đức yoga hay thậm chí thiền trong lớp học vinyasa. Học viên cuối cùng sẽ trải qua sự biến đổi tâm linh, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu không có sự hướng dẫn của giáo viên. Yoga có lợi hơn nhiều khi được sử dụng hết tiềm năng của nó.

Tập yoga khi không mềm dẻo

Vì vậy, làm thế nào để yoga là một thực hành tâm linh chính xác? Cân bằng trên tay bạn có liên quan gì đến sự phát triển tâm hồn của bạn? Đối với các asana, hoặc tư thế yoga, chỉ đơn giản là một trong những bước đầu tiên trên con đường yoga. Chúng chuẩn bị cho cơ thể bước vào ngồi thiền – một trong những bước sau trên con đường yoga.

Gần như không thể thiền trong 30 phút nếu lưng và hông của bạn bị căng cứng. Tâm trí của bạn sẽ tập trung vào nỗi đau hơn là hơi thở hoặc một câu niệm chú. Cải thiện tính mềm dẻo giải quyết vấn đề này.

Đối với một điều khác, uốn cơ thể vào các tư thế yoga phức tạp rèn luyện tâm trí. Không dễ để giữ thăng bằng trên tay với đôi chân bay chống lại trọng lực. Điều này đòi hỏi sự tập trung cao độ – một kỹ năng khác cần cho thiền định.

Và tất nhiên, một bài tập yoga thường xuyên thúc đẩy một cơ thể khỏe mạnh. Nếu bạn không có sức khỏe tốt, việc phát triển trí óc của bạn sẽ khó khăn hơn. Suy nghĩ của bạn sẽ là về nỗi đau, sự khó chịu hoặc hạn chế của bạn hơn là sự tích cực và tăng trưởng.

Thiền giác ngộ tâm linh

Đó là sự giác ngộ tâm linh. Thiền là cách để đạt được điều đó, và khía cạnh thể chất của yoga là sự chuẩn bị cho thiền.

Đó chắc chắn là một hành trình, và tất cả chúng ta không thể hy vọng được giác ngộ tâm linh trong cuộc đời này. Tuy nhiên, chúng ta có thể làm việc để cải thiện bản thân nhiều nhất có thể. Và yoga cho chúng ta rất nhiều công cụ để làm việc đó. Nó bao gồm các quy tắc đạo đức và triết lý tinh thần trải rộng mọi khía cạnh của cuộc sống con người. Vâng, yoga làm cho chúng ta mềm dẻo – nhưng chỉ là sản phẩm phụ của các mục tiêu lớn hơn của nó.

Đừng để sự cứng nhắc của bạn ngăn bạn tham gia một lớp yoga. Bạn có thể hơi khó chịu vì cơ thể của bạn bị thách thức kéo dài theo những cách khác thường. Nhưng đừng lo lắng, bạn sẽ dần dần mở ra cùng với thời gian và sự thực hành. Và đó là tất cả dù ở bất cứ quan điểm nào. Bạn đang bắt đầu một hành trình tâm linh – một hành trình sẽ nâng cơ thể, tâm trí và tâm hồn của bạn lên một tầm cao hơn.

Ở một góc nhìn tích cực hơn, chính những người cứng nhắc lại được hưởng nhiều ích lợi hơn từ yoga, bài viết này sẽ nói rõ hơn lý do vì sao:  Phá vỡ định kiến: Yoga là dành cho những người có cơ thể cứng!

Dịch & biên soạn: Đồ tập Yoga Tốt | Nguồn: blog.zenward.com

Viết bình luận của bạn: