Giỏ hàng
Tài khoản

3 Giai thoại mà mọi người đang hiểu sai về Yoga

calendar 14/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

3 giai thoại mà mọi người đang hiểu sai về Yoga

Là một người yêu thích yoga và việc thực hành, tôi thực sự cảm thấy thất vọng khi mọi người nói rằng họ không thích yoga hoặc họ không muốn thử nó. Tất nhiên mọi người đều có quyền nêu ý kiến riêng của họ, nhưng thường thì họ cảm thấy như vậy vì những gì họ đã nghe hoặc có trải nghiệm tồi.

Yoga đã thay đổi cuộc sống của tôi theo nhiều cách tích cực, và trước khi tôi bắt đầu tập luyện, tôi cũng đã rất sợ hãi khi thử tham gia một lớp học. Tôi không nghĩ yoga là dành cho tôi. Bây giờ, sau khi đã tập luyện được hơn ba năm, tôi muốn phá vỡ 3 trong số những giai thoại yoga lớn nhất với hy vọng rằng nó sẽ tiếp thêm sinh lực cho bạn và đưa bạn bước lên thảm tập.

Giai thoại số 1: Mềm dẻo mới tập luyện được yoga

Nhiều người nói với tôi rằng họ không muốn tập yoga hoặc họ không thích yoga vì họ không mềm dẻo. Hãy yên tâm, uốn mình thành bánh quy xoắn không phải là mục tiêu của yoga. Tôi luôn cố gắng giải thích rằng khía cạnh vật lý của yoga (asana) chỉ là một phần nhỏ trong tám chi (hoặc các khía cạnh) của yoga. Mở ra các khu vực của cơ thể để bạn mềm dẻo hơn và xây dựng sức mạnh cùng với thời gian nhưng không phải là một yêu cầu để tập yoga hoặc thích tập yoga! Bạn có thể tập yoga ngay cả khi bạn không mềm dẻo.

Mềm dẻo mới tập được yoga

Giai thoại số 2: Chỉ có một dạng yoga

Có nhiều dạng yoga khác nhau và yoga không phải là phương pháp phù hợp với một tiêu chuẩn. Tôi đã có khách hàng, bạn bè và gia đình nói với tôi rằng họ không thích yoga và không thể “hòa nhập”. Câu trả lời của tôi luôn là rất có thể bạn không tập yoga phù hợp với mình! Quan niệm sai lầm phổ biến là thuật ngữ “dạng yoga” (hay “kiểu”, “loại”) bao gồm tất cả mọi thứ mà yoga cung cấp.

Ngoài chủ quan tôi có thể nghĩ ra 14 dạng yoga khác nhau, từ các dạng yoga thử thách (nếu bạn muốn xây dựng sức mạnh và đổ mồ hôi) cho đến các dạng yoga nhẹ nhàng trong trị liệu. Cách tốt nhất để tìm ra dạng yoga bạn thích là thực hiện một số nghiên cứu và tìm các lớp cung cấp các dạng yoga khác nhau. Đừng cố ép mình tập luyện yoga nếu bạn tham gia một lớp học mà bạn hoàn toàn không thích.

Giai thoại số 3: Bạn có thể “hoàn hảo” khi tập yoga

Hoàn hảo khi tập yoga

Không có gì gọi là “hoàn hảo” trong yoga. Câu chuyện này rất quan trọng để thay đổi bởi vì rất nhiều người sợ tập yoga vì họ nghĩ rằng họ không đủ hoàn hảo hoặc không được khuyến khích rằng mỗi tư thế của họ trông giống như trang bìa của một tạp chí yoga nào đó. Mặc dù nhìn thấy một tư thế yoga đẹp là tuyệt vời, điểm quan trọng của yoga là cách bạn cảm nhận trong tư thế và những gì hữu ích cho cơ thể của bạn.

Vì vậy, khi ai đó trên tấm thảm bên cạnh đang làm gì với cơ thể của họ khiến bạn không nghĩ là mình có thể như vậy. Điều đó không làm cho họ tốt hơn hoặc xấu hơn khi tập yoga. Thực hành yoga của mỗi người là khác nhau và duy nhất đối với họ. Một khi mọi người nhận ra điều này, họ thực sự thích yoga và hiểu rằng đến với tấm thảm của mình là thời gian của mình, để lại sự bất an, căng thẳng, lo lắng và mọi thứ ở phía sau. Có mặt và tiếp xúc với cơ thể của chính bạn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của yoga. Đừng lo lắng về bất cứ thứ gì khác. Bất kỳ cơ thể nào cũng là một cơ thể Yoga

Tôi hy vọng rằng việc phá vỡ ba giai thoại lớn về yoga này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để trở lại trên tấm thảm của mình hoặc lần đầu tiên đến với yoga.

Yoga nên là một trải nghiệm tích cực và thực hành của bạn được tùy chỉnh cho bạn!

Namaste.

Lược dịch bởi Đồ tập Yoga Tốt | Nguồn: Mindbodygreen.com – Tác giả Melissa Eckman

Bình luận (1)
binh-luan

"Bài viết rất hay, rất thực tế , cảm ơn tác giả. Rất mong nhiều người hiểu được và nhận ra giá trị tuyệt vời của yoga mang đến cho chúng ta, khi chúng ta yêu nó và thực hành nó."

Nguyễn Thị Hiền - 23/04/2021

Viết bình luận của bạn: