Bất kỳ cơ thể nào cũng là một cơ thể Yoga

Đăng bởi Đồ tập Yoga Tốt vào 23/04/2020

Trước khi bắt đầu tập yoga thường xuyên, chúng ta thường nghĩ rằng mình không thuộc về một lớp học – nơi họ cảm nhận về những người tập yoga kiên trì khổ luyện như thế nào.

Megha Nancy Buttenheim, một chuyên gia về yoga, Giám đốc sáng lập Let Your Yoga Dance® cho biết: Có một loại cơ thể mà nhiều người tin rằng đó là “dành cho yoga”, “Cơ thể hoàn hảo” mà bạn thấy trên phương tiện truyền thông thường dưới 30 tuổi, và hoàn toàn không có mô mỡ và phải không có một nếp nhăn trên khuôn mặt của họ. Xu hướng này là sai lầm vì yoga có nghĩa là “liên hiệp”. Nó không có nghĩa là “cơ thể gọn gàng, trẻ trung, mảnh dẻ, trẻ trung và hoàn hảo.”

“Có rất nhiều người không phải là những người mềm dẻo, mạnh mẽ, dũng cảm – ít nhất là lúc đầu – những người đang thực hành và hưởng lợi từ yoga”. “Khi bạn bắt đầu với những gì mà tâm trí của bạn sẵn sàng và tiến hành từ đó, yoga có sẵn cho tất cả mọi người – bất kể hình dạng, kích thước hoặc tính mềm dẻo thế nào.”

“Không ai quá già, lớn, yếu, không mềm dẻo, không cân bằng, hoặc bị bệnh để tập yoga,” yoga của lòng trắc ẩn, không phải là yoga của sự hoàn hảo.

Yoga được kết hợp bởi tư thế, hơi thở và những điệu nhảy thân thiện với người tập cao tuổi, những người mắc bệnh Parkinson, bệnh đa xơ cứng, viêm khớp, tiểu đường, ung thư và hơn thế nữa. Sự thực hành này có lợi cho ngay cả những tổn thương thể chất nhất. “Rất nhiều người nhầm lẫn nghĩ rằng họ cần phải giảm 10 cân, trở nên trẻ hơn, hoặc có thể chạm vào ngón chân của họ trước khi họ tham gia lớp học đầu tiên của họ”, “Đó là suy nghĩ không chính xác, hãy để vũ điệu yoga của bạn là một bữa tiệc đi cùng bạn!” Hãy tôn trọng tất cả các cơ quan trong cơ thể mình. Nếu lớp yoga của bạn không tôn trọng bạn giống như bạn tôn trọng mình, hãy tìm một lớp khác.”

Yoga còn mang đến tác dụng cho những trường hợp đặc biệt – bao gồm cả phụ nữ mang thai và những người bị thương tích, đau mãn tính hoặc các vấn đề về lưng. Yoga rất linh hoạt nên nó có thể phù hợp với bất kỳ số lượng các thách thức về thể chất hoặc tinh thần, tình cảm, cũng như các loại cơ thể khác nhau, vì vậy mà các lợi ích vẫn có thể thu được kết quả.

“Tôi có nhiều học viên có cơ thể rất cong và tròn, có thể sửa đổi tư thế để bụng nhỏ hơn và/hoặc ngực đầy đủ hơn. Tư thế trẻ em có thể sẽ cần phải được thực hiện với đầu gối rộng ngoài,” cô giải thích. “Ở ghế gấp, bạn có thể mở rộng chân để nhường chỗ, hoặc bạn chỉ đơn giản là có thể thay đổi kỳ vọng của mình khi cúi người như một người có bụng hoặc ngực nhỏ hơn.”

Để hỗ trợ cho cơ thể, Megha kết hợp sử dụng dây tập. “Tôi yêu cầu nhóm giữ dây tập bằng tay trên đầu. Đây là một cách tốt để phối hợp hơi thở với chuyển động. Tôi mời các học sinh hít cánh tay của họ lên với dây tập, sau đó kéo dài sang bên phải và để lại bên, và sau đó xoay người trên ghế của họ.”

Quan trọng không kém, Megha quan sát, là cách thực hành phá vỡ cảm giác cô lập mà những người bị bệnh tiến triển và những nhu cầu đặc biệt thường gặp phải – tăng những gì cô gọi là “thương hiệu niềm vui”.

“Khi bạn tham gia điệu nhảy yoga của bạn, bạn mang endorphins đến não và niềm vui cho tinh thần”, cô nói. “Trong hầu hết các lớp học yoga, bạn thấy mình đang nhìn chằm chằm vào lưng ai đó trước mặt bạn. Trong Let Your Yoga Dance, chúng ta đang nhìn vào mắt nhau. Đột nhiên, vấn đề của con người trở thành thứ yếu. Trái tim và linh hồn của họ trở thành chính. Chúng tôi trở thành một cộng đồng.”

Theo kripalu.org | Lược dịch & biên soạn bởi Đồ tập Yoga Tốt.

Tags : Kiến thức yoga
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đồ tập Yoga Tốt
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn