Giỏ hàng
Tài khoản

Tại sao những tư thế uốn cong lưng lại quan trọng trong thực hành yoga?

calendar 03/04/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Tại sao những tư thế uốn cong lưng lại quan trọng trong thực hành yoga?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường cúi người về phía trước, hoặc vặn người và nghiêng hông sang hai bên để làm những công việc khác nhau. Nhưng, những động tác uốn cong lưng hiếm khi được chúng ta sử dụng trong phạm vi chuyển động của mình. Tuy nhiên, chúng rất cần thiết cho một vóc dáng khỏe mạnh để bảo đảm cho sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta.

Những tư thế uốn cong lưng là thực hành để kích thích và tiếp thêm sinh lực nhiều nhất. Bởi vì, chúng kích thích hệ thần kinh giao cảm để chuẩn bị cho chúng ta tập luyện. Hơn nữa, những tư thế uốn cong lưng cân bằng lại đối với tư thế ngồi gù lưng mệt mỏi trên bàn làm việc suốt cả ngày của bạn. Cuối cùng, chúng là những tư thế rất cần thiết trong việc mở Luân Xa Tim (Heart Chakra - Anahata).

NHỮNG LỢI ÍCH VỀ THỂ CHẤT

 1. Những tư thế uốn cong lưng làm căng giãn phần thân trước của cơ thể và tăng cường cho lưng.
 2. Chúng rất tốt cho việc cải thiện vóc dáng và kích hoạt nhóm cơ thân sau của cơ thể (Posterior Chain).
 3. Cải thiện tính linh hoạt và khả năng vận động của cột sống. Trên thực tế, những tư thế uốn cong lưng rất cần thiết trong việc duy trì độ cong tự nhiên của cột sống khi chúng ta già đi.
 4. Mở vai và ngực, đồng thời giải tỏa sự căng cứng hoặc cứng đờ ở phần vai và ngực.
 5. Tăng dung tích phổi.
 6. Giúp giảm đau lưng trên và lưng dưới.
 7. Những tư thế uốn cong lưng cũng căng giãn phần thân trước. Vì vậy, chúng căng giãn nhóm cơ gập hông. Đồng thời, tăng sức mạnh và khả năng của hai đùi.
 8. Căng giãn nhóm cơ bụng. Cho nên, sự tác động của nhóm cơ trung tâm và những tư thế uốn cong lưng bổ sung cho nhau.

Tư thế bánh xe

NHỮNG LỢI ÍCH VỀ TINH THẦN VÀ NĂNG LƯỢNG

 1. Kích thích luân xa tim. Do đó, nó thực sự giúp chúng ta cởi mở hơn đối với những cảm xúc, sự trải nghiệm và các mối quan hệ của mình.
 2. Giải tỏa những cảm xúc bị tích tụ như thất vọng, sợ hãi, tức giận và buồn phiền.
 3. Thúc đẩy những giới hạn về thể chất và cảm xúc của chúng ta. Bởi vì, những tư thế uốn cong lưng giúp chúng ta vượt qua sự bất an và nỗi sợ hãi.
 4. Tăng cường năng lượng

Trong trường hợp bạn bị đau lưng và chấn thương, hãy hết sức thận trọng với việc luyện tập của bạn. Một vài tư thế có thể giúp giải tỏa sự cứng nhắc và căng cứng như tư thế Cây Cầu (Bridge Pose - Sethu bandhasana). Nhưng bạn nên tránh những tư thế uốn cong hoặc kéo giãn lưng quá sâu.

Hãy căng giãn và trải rộng hai vai cùng lồng ngực của bạn! Hãy để cho tâm hồn bạn rộng mở và hướng tới những tiềm năng mới!

Tham khảo thêm: 19 Tư thế Yoga giảm đau lưng trên, lưng giữa và lưng dưới.

Tác giả: Iti Jain | Dịch và biên soạn: Thang Mlod.

 Tags: Tư thế yoga
Viết bình luận của bạn: